Cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện

Danh mục bài viết

Công dụng tuyệt vời của dầu dừa có lẽ đa phần ai cũng biết, đặc biệt là tác dụng làm đẹp với chị em phụ nữ. Ngoài công dụng spa, làm đẹp, dưỡng tóc thì dầu dừa còn giúp cân bằng lượng đường trong máu, kháng khuẩn và chống viêm…

Bạn muốn tự mình làm dầu dừa nguyên chất, trong, vệ sinh tại nhà nhưng ngại phải “hì hụi” với bếp gas nóng nực? Vậy thử làm dầu dừa bằng nồi cơm điện nhé!

Cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu

  • 500 gram dừa khô nạo sẵn.
  • 500 ml nước sôi.

Dụng cụ

  • Rây lược hoặc vải mùng.
  • Thìa/đũa dùng để khuấy.
  • Lọ thủy tinh để đựng dầu dừa thành phẩm.
  • Nồi cơm điện.

Cách làm

Dừa nạo bạn đem ngâm với 500 ml nước sôi trong khoảng 15 – 30 phút cho dừa ngấm nước, giúp lấy được nhiều nước cốt và nước cốt đậm đặc hơn.

Cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện - 1634081594 630 Cach lam dau dua bang noi com dien

Sau thời gian ngâm bạn đem lọc và vắt thật kỹ phần dừa nạo để lấy nhiều nhất lượng nước cốt có thể, lược qua rây và chuẩn bị mang nấu.

Cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện - 1634081594 632 Cach lam dau dua bang noi com dien

Cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện - 1634081594 873 Cach lam dau dua bang noi com dien

Cho lượng nước cốt dừa mới lấy được vào nồi cơm điện, bạn nhấn nút “cook” trên nồi cơm điện và đun sôi lượng nước cốt dừa này.

Trong lúc đun sôi bạn không nên đậy nắp nồi cơm điện để tránh nước cốt dừa bị trào, và thi thoảng dùng thìa/đũa khuấy để cốt dừa không bị đọng dưới đáy nồi và mau khê khét.

Xem Thêm:  2 cách nấu xôi mặn bằng nồi cơm điện ngon dẻo dễ làm

Trong thời gian 40 phút chờ cho hỗn hợp cạn, bạn có thể làm thêm những việc khác mà không phải lo canh lửa như khi dùng bếp gas, cũng không bị cảm giác nóng nực bức bí do hơi lửa nữa nhé.

Cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện - 1634081594 773 Cach lam dau dua bang noi com dien

Sau 40 phút phần nước cốt dừa đã khá sệt và bắt đầu tách dầu, bạn đậy hờ nắp nồi cơm điện để dầu không bị bắn ra ngoài và nấu thêm khoảng 20 phút. Thi thoảng hãy khuấy đều hỗn hợp (tần suất khuấy sẽ dày hơn 40 phút trước nhé, vì hỗn hợp đã bay hơi gần hết nước).

Cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện - 1634081595 278 Cach lam dau dua bang noi com dien

Sau thời gian nấu 60 phút, phần xác dừa sẽ cô đặc và đọng dưới đáy nồi cơm điện, có màu nâu cánh gián và phần dầu thì thoảng mùi thơm là bạn có thể ngắt điện nồi cơm điện nhé.

Cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện - 1634081595 680 Cach lam dau dua bang noi com dien

Tiến hành tách chiết phần dầu dừa vào chén sạch/hũ đựng bằng thủy tinh. Lưu ý nên tách càng sớm càng tốt vì để càng lâu lượng dầu dừa sẽ thấm ngược lại vào phần xác làm giảm lượng dầu chiết được.

Cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện - 1634081595 649 Cach lam dau dua bang noi com dien

Vậy là sau 1 giờ đun nấu khá nhàn hạ bằng nồi cơm điện, bạn đã có khoảng 100 ml dầu dừa thành phẩm rất sạch, trong phục vụ cho nhu cầu làm đẹp, nấu nướng hay làm quà…

Cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện

Thật đơn giản, nhẹ nhàng và nhanh gọn, bạn đã có dầu dừa thành phẩm chất lượng nhờ chiếc nồi cơm điện quen thuộc của gia đình. Chúc bạn thành công khi thực hiện!

Xem Thêm:  Hãy sống tốt cuộc đời của mình, đừng quan tâm người khác nghĩ gì về bạn

5/5 - (603 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Cách nấu thịt hộp ngon hấp dẫn đơn giản ngay tại nhà

T5 Th1 20 , 2022
Thịt hộp là một loại đồ ăn nhanh nghe rất lạ nhưng lại rất phổ biến trên thế giới trong đó có Việt Nam của chúng ta. Thịt hộp thường được làm từ rất nhiều loại thịt như thịt bò, thịt gà, thịt lợn… với những hương vị đặc trưng […]
Cách nấu thịt hộp ngon hấp dẫn đơn giản ngay tại nhà