Cách dạy trẻ học bảng cửu chương nhanh nhất

Bảng tính Pythagoras giúp trẻ ghi nhớ những con số một cách vô thức, dạy trẻ phải suy nghĩ, tìm ra quy luật của bảng tính chứ không chỉ cố gắng học thuộc. Giờ đây việc học bảng cửu chương đã không còn là vấn đề khó khăn đối với các bé nữa. Các bậc phụ huynh hãy tải ngay bảng tính Pythagoras về để con em mình luyện tập cách học bảng cửu chương nhanh nhất nhé!

Học thuộc bảng cửu chương qua Video

https://www.youtube.com/watch?v=I08oPs24N-Q

Học thuộc Bảng cửu chương 2 qua bài hát Những con số tung tăng

Cách dạy trẻ học bảng cửu chương mới – Bảng tính Pythagoras

Cách dạy trẻ học bảng cửu chương mới
Cách dạy trẻ học bảng cửu chương mới

Bảng cửu chương là một trong những vấn đề “khó nhằn” nhất đối với học sinh tiểu học. Trẻ cố gắng học thuộc lòng, nhưng càng cố nhớ thì lại càng hay quên. Bởi bảng cửu chương hiện tại khá rắc rối và dài.

Cách dạy trẻ học bảng cửu chương mới
Cách dạy trẻ học bảng cửu chương mới
Bảng cửu chương hiện tại

Những ưu điểm của Bảng tính Pythagoras:

– Không chứa thông tin không cần thiết. Ví dụ: Trong bảng cửu chương hiện tại ghi rõ 2×2=4 nhưng bảng tính này phần bên trái dấu = là không cần thiết.

– Giúp trẻ ghi nhớ những con số một cách vô thức mà không cần cố gắng học thuộc nó.

Xem Thêm:  Địa lí 12 Bài 15: Bảo vệ môi trường và phòng chống thiên tai

– Dạy trẻ phải suy nghĩ, tìm ra quy luật của bảng tính chứ không chỉ học thuộc lòng.

Trong Bảng tính Pythagoras, các con số nằm trên hàng ngang và hàng dọc đối xứng qua chúng đều giống nhau. Nhìn vào đó, bộ não của trẻ được điều chỉnh để phát hiện sự đối xứng, từ đó hiểu được bản chất của phép nhân là như thế nào. Khi hiểu bản chất của sự việc, trẻ sẽ nhớ lâu và dễ dàng hơn.

Cách dạy trẻ học bảng cửu chương mới
Cách dạy trẻ học bảng cửu chương mới
Học sinh sẽ thực hiện phép nhân bằng cách gióng hàng

Cách tìm phép nhân rất đơn giản. Các em chỉ cần gióng số ở hàng ngang và hàng dọc với nhau. Kết quả chính là điểm giao nhau của hai đường gióng. Ví dụ, khi gióng số 3 ở hàng ngang với số 5 ở hàng dọc. Ta thấy điểm giao nhau giữa hai đường là số 15. Như vậy, kết quả của phép nhân 3 x 5 = 15.

Cách dạy trẻ học bảng cửu chương mới
Cách dạy trẻ học bảng cửu chương mới

Các con số ở hàng ngang trên cùng và hàng dọc ngoài cùng đối xứng và giống nhau

Trong bảng tính này, các con số đối xứng nhau qua hàng chéo là giống nhau. Nhìn vào đó, bộ não của trẻ sẽ được điều chỉnh để phát hiện đối xứng. Điều này giúp trẻ hiểu được bản chất của phép nhân và ghi nhớ lâu hơn.

Ngoài ra, cách tìm kết quả phép nhân rất đơn giản. Trẻ chỉ cần gióng số hàng ngang và hàng dọc với nhau. Kết quả chính là điểm giao nhau của hai đường thẳng.

Xem Thêm:  Top 10+ cách mix đồ mùa đông với chân váy trẻ trung và dịu dàng cho phái nữ

Với nhiều ưu điểm như vậy, các cha mẹ hãy làm ngay cho trẻ Bảng tính Pythagoras để giúp con học thuộc dễ dàng hơn và có thêm hứng thú với môn toán học khô khan nhé.

5/5 - (656 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Trạng từ: Định nghĩa, cách sử dụng và bài tập (Có đáp án)

T7 Th2 19 , 2022
Mời quý thầy cô cùng các bạn học sinh tham khảo tài liệu Chuyên đề trạng từ trong tiếng Anh được chiase24.com đăng tải sau đây. Trạng từ trong tiếng Anh là một từ loại rất phổ biến, được dùng để bổ nghĩa cho động từ, tính từ, một trạng […]
Trạng từ: Định nghĩa, cách sử dụng và bài tập (Có đáp án) - trang tu dinh nghia cach su dung va bai tap co dap an 147834