Cách cai thuốc lá đơn giản nhất (Phần 1)

Mỗi năm có hàng triệu người cố gắng bỏ thuốc lá – để giải phóng bản thân một lần và mãi mãi khỏi chứng nghiện thuốc lá. Tuy nhiên, phần lớn trong số họ thất bại. Tại sao vậy? Họ đang làm gì sai?

Bài viết này cho bạn thấy nhiều phương pháp phổ biến mà mọi người  dụng để bỏ thuốc là dựa trên những quan niệm sai lầm. Nghiện là gì và ý nghĩa của việc bỏ thuốc. Khi nói đến các phương pháp bỏ thuốc lá, hầu hết chúng ta đều đã bị tẩy não, và điều này khiến việc bỏ thuốc trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Moffitt Continues the Countdown to Quit Smoking | Moffitt

Vì vậy, làm thế nào để bạn thực sự làm điều đó?

Phương pháp EASYWAY là học cách nhìn nhận cơn nghiện của bạn từ một góc độ mới, loại bỏ những lý do khiến bạn hút thuốc ngay từ đầu và nhận ra rằng thuốc lá hoàn toàn không có gì tốt. Không. Không hề. Chẵng có gì.

Cùng chise24.com tìm hiểu những nội dung sau trong bài viết:

  • Tại sao ý chí không giúp bạn bỏ thuốc lá.
  • Tại sao thuốc lá không làm bạn bớt căng thẳng hơn.
  • Tại sao bạn không nên ngừng hút thuốc cho đến khi bạn đọc hết những thông tin trong bài viết này.

Bỏ thuốc lá bằng cách đặt câu hỏi về những gì bạn thu được nhờ nó.

Tất cả chúng ta đã nghe nhiều lý thuyết khác nhau về cách tốt nhất để bỏ thuốc lá vĩnh viễn. Hầu hết đều cho bạn biết đó là vấn đề về ý chí, hoặc là về việc nhận ra hút thuốc lá tồi tệ như thế nào.

Xem Thêm:  Steroid là gì? Tác dụng của steroid trong quá trình sử dụng

Nhưng sự thật là những người hút thuốc đều biết việc hút thuốc có hại như thế nào. Mặc dù tất cả những người hút thuốc đều đưa ra lựa chọn  hút điếu thuốc đầu tiên, nhưng họ không bao giờ quyết định trở thành người nghiện thuốc. Hầu hết tự nói với bản thân rằng cuối cùng họ sẽ bỏ, nhưng thực sự sợ làm như vậy.

Vậy điều gì khiến việc bỏ thuốc lá trở nên đáng sợ như vậy? Đó là giai đoạn khốn khổ mà chúng ta mong đợi sẽ tiếp theo, khi chúng ta không thể tận hưởng những dịp như trước đây, khi chúng ta bỏ lỡ những lợi ích của việc hút thuốc mà chúng ta yêu thích. Những người đã cố gắng bỏ thuốc lá và thất bại thậm chí còn sợ hãi hơn.

Phương pháp EASYWAY

Nhưng cách bỏ thuốc lá EASYWAY là phương pháp không cần khổ luyện, không cần ý chí sắt đá, không có triệu chứng cai nghiện. Không, đó không phải là phép thuật! Tất cả những gì bạn phải làm là đặt câu hỏi về lý do tại sao bạn hút thuốc.

Nhiều người hút thuốc nói rằng nó giúp họ thư giãn hoặc tập trung. Tuy nhiên, thực tế là không. Những cảm giác thư giãn hoặc tập trung đó là ảo tưởng, và chiến đấu với những ảo tưởng này là cốt lõi của phương pháp EASYWAY.

Allen Carr's Easy Way To Stop Smoking: Carr, Allen: 9780615482156: Books

Để  EASYWAY hoạt động, các hướng dẫn phải được tuân theo một cách giáo điều, không có chất thay thế như kẹo cao su nicotine. Và, như với bất kỳ phương pháp cai thuốc nào, ngay từ đầu bạn cần phải sẵn sàng bỏ thuốc lá.

Xem Thêm:  GIẢI ĐÁP: Khoai lang mọc mầm có ăn được không? Có gây độc cho cơ thể không?

Phương pháp này sẽ cho bạn một góc nhìn mới. Bạn sẽ không còn ghen tị với những người hút thuốc, mà thương hại họ. Trong thời gian chờ đợi, khi bạn đọc những hướng dẫn này, bạn nên tiếp tục hút thuốc. Bằng cách đó, sự tập trung của bạn sẽ không bị giảm đi khi cần một điếu thuốc. Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu lý do tại sao các phương pháp bỏ thuốc khác lại không hiệu quả?

Bỏ thuốc lá sẽ không hiệu quả nếu bạn coi đó là một sự hy sinh.

Mọi người thường nghĩ rằng bạn sẽ mất ham muốn hút thuốc nếu bạn có thể trải qua 1 thời gian đủ lâu không hút thuốc và một khi bạn không còn ham muốn, bạn sẽ bỏ thuốc lá thành công. Nhưng điều này chỉ biến việc bỏ thuốc thành một sự hy sinh, khiến nó trở nên khó khăn hơn rất nhiều so với những gì nó phải có.

Khi cố gắng bỏ hút thuốc bằng ý chí tuyệt đối, chúng ta cảm thấy mình đang từ bỏ điều gì đó. Nhưng thay vì nhắc nhở bản thân rằng bạn không được phép hút thuốc, bạn không nên muốn một điếu thuốc ngay từ đầu.

Điều này thật khó khăn ngay cả khi chúng ta tập trung vào những lợi ích của việc không hút thuốc, chẳng hạn như tiết kiệm tiền hoặc cải thiện sức khỏe của chúng ta. Ngay cả khi chúng ta đã quen với những ưu điểm này, tâm trí của chúng ta vẫn nói với chúng ta rằng chúng ta muốn có một điếu thuốc và nguy cơ tái nghiện là đáng kể.

Xem Thêm:  Những thực phẩm cấm kỵ cho người bị bệnh huyết áp thấp

20+ Cách Tiết Kiệm Tiền Hiệu Quả Cho Gia Đình Mùa Dịch Bạn Nên Biết | Cleanipedia

Một cách tiếp cận cai thuốc phổ biến khác là cắt giảm. Nhưng bằng cách hạn chế hút thuốc trong những thời điểm đặc biệt, bạn sẽ tạo cho người hút thuốc một liên tưởng tích cực hơn. Trong khi đó, bạn vẫn nghiện nhưng cảm thấy căng thẳng hơn so với khi hút thuốc thường xuyên và cảm thấy đau đớn khi cai nghiện cả ngày. Cắt giảm không khiến bạn muốn thuốc lá ít hơn mà khiến bạn càng muốn nhiều hơn.

Không hút thuốc trong một ngày hoặc thậm chí lâu hơn thường được thực hiện dễ dàng nếu bạn không nghĩ về nó. Nhưng ngay cả khi bạn cắt giảm, suy nghĩ của bạn sẽ vẫn tập trung vào thuốc lá và thực sự việc bỏ thuốc sẽ khó khăn hơn bao giờ hết. Với EASYWAY, bỏ thuốc không phải là vấn đề hạn chế bản thân. Đó là về việc vượt qua sự tẩy não về văn hóa khiến bạn tiếp cận với một điếu thuốc khác. Tìm hiểu thêm trong bài viết tiếp theo : Các cai thuốc là phần 2.

5/5 - (1 bình chọn)

Sức Khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Top 10 thực phẩm giúp ngăn ngừa lão hóa - Phần 1

T3 Th5 31 , 2022
Khi chúng ta già đi, thực phẩm chúng ta ăn có thể ảnh hưởng lớn đến thể chất, ngoại hình, chất lượng cuộc sống và nguy cơ bệnh tật. Cơ thể chúng ta dựa vào các chất dinh dưỡng khác nhau để hỗ trợ quá trình lão hóa tự nhiên. […]
Thực phẩm ngăn ngừa lão hóa