Các vấn đề về tim ở người cao tuổi

Tăng nguy cơ đau tim

See the source image

Khi bạn già đi, nguy cơ đau tim của bạn sẽ tăng lên. Độ tuổi trung bình mà nam giới bị đau tim đầu tiên là 65. Đối với phụ nữ, độ tuổi đó là 72, nhưng thời kỳ mãn kinh (khoảng tâm 50 tuổi), khi lượng estrogen trong cơ thể bị giảm đi, phụ nữ cũng có thể tăng nguy cơ đau tim. Estrogen giúp giữ cho các động mạch linh hoạt, do đó, nguy cơ đau tim của bạn sẽ tăng lên khi estrogen bắt đầu giảm.

Cân nặng tăng lên

Tăng cân
Tăng cân

Khi bạn đến tuổi 50, quá trình trao đổi chất – quá trình cơ thể sử dụng để phân hủy thức ăn thành năng lượng – chậm lại 30%. Quá trình trao đổi chất chậm hơn có thể khiến bạn khó duy trì cân nặng hợp lý. Điều này làm tăng nguy cơ kháng insulin, cholesterol cao, huyết áp cao và béo phì – tất cả đều làm tăng tỷ lệ mắc bệnh tim.

Làm cứng trái tim bạn

Các vấn đề về tim ở người cao tuổi - 1800ss science source rm heart anatomy

Khi các động mạch của bạn già đi, chúng trở nên cứng hơn. Cơ tim của bạn cũng cứng lại. Điều này làm cho việc bơm máu trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là khi bạn tập thể dục.

Xem Thêm:  Những dấu hiệu cảm xúc cho thấy bạn đang rất căng thẳng

Tăng huyết áp

Các vấn đề về tim ở người cao tuổi - 1800ss getty rf high blood pressure reading

Ngay cả khi bạn chưa đối mặt với bệnh cao huyết áp vào khoảng giữa đến cuối tuổi 50, nguy cơ mắc bệnh này vẫn là 90%. Huyết áp cao làm cứng và làm hỏng lớp lót mịn bên trong thành động mạch. Nó làm cứng các mạch máu và làm tăng khả năng bạn bị tắc nghẽn.

Thay đổi nhịp tim

Các vấn đề về tim ở người cao tuổi - 1800ss science source rm ekg revealing atrial fribrillation

Nhịp tim không đều – còn gọi là rung nhĩ – là nguyên nhân hàng đầu gây đột quỵ ở người lớn tuổi. Nó có thể gây ra một cục máu đông hình thành trong tim của bạn. Nếu cục máu đông đó vỡ ra và đi lên não, bạn có thể bị đột quỵ.

Giấc ngủ bị kém đi

Các vấn đề về tim ở người cao tuổi - 1800ss getty rf woman viewing smartphone in bed

Khi phần não kiểm soát chu kỳ giấc ngủ của bạn già đi, bạn có thể nhận thấy sự khác biệt về thời điểm bạn cảm thấy mệt mỏi. Lão hóa cũng thường dẫn đến khó ngủ. Ngủ không ngon giấc có thể làm tăng độ cứng của động mạch và làm cứng các mảng bám cholesterol, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Trái tim tan vỡ

Hội chứng trái tim tan vỡ là cơn đau ngực tạm thời hoặc khó thở thường ảnh hưởng đến phụ nữ sau một sự kiện căng thẳng cao độ như cái chết của một người thân yêu, ly hôn hoặc chẩn đoán chấn thương hoặc chấn thương sức khỏe. Nó có thể rất giống một cơn đau tim. Hầu hết những người mắc phải nó đều trên 50 tuổi.

Xem Thêm:  5 cách để tăng cường vitamin và chất chống oxy hóa cho cà phê của bạn

Nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường đối với phụ nữ

Khi estrogen giảm mạnh sau thời kỳ mãn kinh, cơ thể bạn không sử dụng insulin tốt như trước đây. Điều này làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Theo thời gian, lượng đường trong máu cao có thể làm hỏng các mạch máu và dây thần kinh điều khiển tim của bạn.

Mạch máu thu hẹp

Các vấn đề về tim ở người cao tuổi - 1800ss getty rf blood vessels

Lão hóa là một trong những nguy cơ dẫn đến xơ vữa động mạch, hoặc xơ cứng và thu hẹp các động mạch. Nó xảy ra khi cholesterol, chất béo và các chất béo khác được gọi là mảng bám tích tụ trên thành trong của động mạch. Điều này hạn chế lưu lượng máu đến tim của bạn.

Nhạy cảm hơn với muối

Khi bạn già đi, cơ thể của bạn không còn xử lý tốt với lượng muối ăn vào nữa. Quá nhiều muối có thể làm tăng huyết áp của bạn và dẫn đến sưng tấy. Vì thế, người già nên hạn chế ăn mặn để cơ thể làm việc tốt hơn.

Rate this post

Sức Khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Những thành phố đáng để du lịch ở Châu Âu

T3 Th6 7 , 2022
Những ai thích du lịch chắc chắn không thể bỏ qua chây Âu, nơi có các thành phố đẹp nhất với kiến trúc tuyệt đẹp, lịch sử lâu dài, nền văn hóa tuyệt vời và nhiều hơn thế nữa. Cho dù là nhiều điểm tham quan, cuộc sống về đêm […]
du lịch châu Âu