Các thuật toán trên mạng xã hội hoạt động như thế nào?

Danh mục bài viết

Tại sao nhiều marketer liên tục hỏi, “Các thuật toán truyền thông xã hội hoạt động như thế nào?” Bởi vì các thuật toán cho các nền tảng chính có thể thay đổi nhanh chóng.

Tuy nhiên, các marketercũng nên tiếp tục hỏi, “Nền tảng mạng xã hội nào có nhiều người dùng nhất?” Bởi vì dữ liệu đó cũng có thể thay đổi thường xuyên.

Vì vậy, đây là câu trả lời mới nhất cho câu hỏi đầu tiên về các thuật toán cho tám nền tảng mà bạn nên xem xét ngày hôm nay.

Chú ý:  Bản cập nhật này chứa một số thay đổi đáng ngạc nhiên trong dữ liệu mới nhất về số lượng khách truy cập hàng tháng, số lượt truy cập hàng tháng và thời lượng truy cập trung bình hàng tháng từ SimilarWeb.

Thuật toán YouTube hoạt động như thế nào?

YouTube có 1,953 tỷ lượt người truy cập trên toàn thế giới vào tháng 5 năm 2022. Nền tảng này đã nhận được 35,083 tỷ lượt truy cập hàng tháng trong tháng đó với thời lượng truy cập trung bình là 21:41.

Có lẽ, một số marketer trên mạng xã hội có thể bị sốc, bị sốc khi thấy thứ hạng của YouTube vượt lên trên Facebook.

Tuy nhiên, dữ liệu của SimilarWeb ở trên chỉ dành cho các kênh web trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Nó không bao gồm dữ liệu cho TV được kết nối, đã trở thành kênh phát triển nhanh nhất trong số người xem YouTube vào năm 2020.

Điều này khiến bạn bắt buộc phải biết cách hoạt động của thuật toán YouTube.

Thuật toán của YouTube cố gắng khớp từng người xem với video mà họ có nhiều khả năng sẽ xem và thưởng thức nhất. Tuy nhiên, với hơn 500 nội dung video được tải lên mỗi phút, đây là một nhiệm vụ không hề đơn giản.

Hệ thống tìm kiếm và khám phá của YouTube giải quyết thách thức này bằng cách chú ý đến:

 • Những gì người xem xem.
 • Những gì họ không xem.
 • Họ dành bao nhiêu thời gian để xem?
 • Họ chia sẻ và thích gì?

Tiếp theo, bạn cần biết rằng YouTube có nhiều thuật toán, bao gồm những thuật toán dành cho:

Tìm kiếm trên YouTube: Video được xếp hạng dựa trên mức độ phù hợp của tiêu đề, mô tả và nội dung video với tìm kiếm của người xem và video nào thu hút được nhiều lượt tương tác nhất cho một lượt tìm kiếm.

Tiếp theo: Xếp hạng các video được đề xuất dựa trên sự hiểu biết của công nghệ máy học về những video mà người xem có nhiều khả năng xem tiếp theo nhất. Những video này thường liên quan đến video mà người xem đang xem nhưng chúng cũng có thể được cá nhân hóa dựa trên lịch sử xem của người xem.

Trang chủ của bạn: Video được chọn dựa trên tần suất người xem xem một kênh hoặc chủ đề, mức độ quan tâm và hài lòng của các video tương tự và số lần YouTube đã hiển thị từng video cho người xem.

YouTube Shorts: YouTube muốn cả video ngắn và dài đều thành công. Vì vậy, thời gian xem tương đối thường quan trọng hơn đối với video ngắn, trong khi thời gian xem tuyệt đối thường quan trọng hơn đối với video dài hơn.

Thuật toán Facebook hoạt động như thế nào?

Facebook chỉ có 1,620 tỷ người truy cập trên toàn thế giới trong tháng Năm. Nền tảng này đã nhận được 19,739 tỷ lượt truy cập trong tháng đó với thời lượng phiên trung bình là 10:05.

Giờ đây, lượng khách truy cập duy nhất của Facebook bắt đầu giảm trên toàn thế giới vào tháng 2 năm 2022.

Tuy nhiên, như bạn có thể thấy trong biểu đồ bên dưới, đã có sự sụt giảm đáng kể về số lượng người truy cập ở Nga vào đầu tháng 3, sau khi Nga chặn Facebook trong nỗ lực kiểm soát việc lan truyền thông tin về cuộc xâm lược Ukraine.

Dữ liệu Người truy cập facebook mới nhất
Dữ liệu Người truy cập facebook mới nhất

Điều này có tác động tiêu cực đến tổng số lượng khách truy cập của Facebook trên toàn thế giới, vốn đang mất dần đà. Tuy nhiên, nền tảng này vẫn còn quá lớn để có thể bỏ qua.

Vậy, thuật toán của Facebook ngày nay hoạt động như thế nào?

Chà, chúng tôi đã biết quy trình xếp hạng Bảng tin của Facebook hoạt động như thế nào vào tháng 12 năm 2021 khi Anna Stepanov, Trưởng bộ phận Tính toàn vẹn của ứng dụng Facebook, đã viết một bài đăng cho biết:

Xem Thêm:  Sân si là gì? Có nên dùng từ sân si trong giao tiếp hằng ngày hay không?

“News Feed sử dụng xếp hạng được cá nhân hóa, có tính đến hàng nghìn tín hiệu duy nhất để hiểu điều gì có ý nghĩa nhất đối với bạn. Mục đích của chúng tôi không phải là giữ cho bạn cuộn trên Facebook trong nhiều giờ liên tục mà là mang đến cho bạn trải nghiệm thú vị mà bạn muốn quay lại.”

Và cô ấy đã tóm tắt nửa tá những thay đổi lớn nhất mà Facebook đã thực hiện vào năm 2021 để cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn và hiểu rõ hơn về cách nội dung xuất hiện trong Bảng tin của họ.

Điều này bao gồm việc xuất bản một loạt Báo cáo nội dung được xem rộng rãi mới để chia sẻ nội dung nào được nhiều người xem nhất trên Bảng tin ở Hoa Kỳ.

Trớ trêu thay, Báo cáo nội dung được xem rộng rãi mới nhất của Facebook đã chỉ ra bốn tên miền hàng đầu trong quý 4 năm 2021:

 • youtube.com (168,1 triệu người xem nội dung).
 • media1.tenor.co (118,4 triệu).
 • gofundme.com (112,4 triệu).
 • tiktok.com (105,0 triệu).

Tuy nhiên, sau đó vào tháng 2 năm 2022, Matt G. Southern đã báo cáo rằng Facebook đã chuyển trọng tâm sang video dạng ngắn sau khi cổ phiếu giảm giá. Và vào ngày 16 tháng 6 năm 2022, Southern báo cáo Facebook Tái cấu trúc Nguồn cấp Chính xung quanh Nội dung Video.

Vì vậy, bạn nên làm gì tiếp theo? Trước tiên, hãy đọc những câu chuyện của Southern và tìm hiểu lý do tại sao Tom Alison, người đứng đầu Facebook, lại có kế hoạch biến nguồn cấp dữ liệu chính của mình thành “công cụ khám phá” cho nội dung video.

Theo Alison, tab chính trong ứng dụng Facebook sẽ trở thành sự kết hợp giữa Câu chuyện và Câu chuyện ở trên cùng, tiếp theo là các bài đăng mà công cụ khám phá của nó sẽ đề xuất trên cả Facebook và Instagram.

Tiếp theo, hãy làm theo lời khuyên của chuyên gia, có thẩm quyền và đáng tin cậy của Southern:

“Cách tốt nhất để chuẩn bị cho sự thay đổi này, nếu Facebook là ưu tiên cho bạn và doanh nghiệp của bạn, là hãy thoải mái với việc tạo và xuất bản nhiều video dạng ngắn hơn. Mặc dù Facebook sẽ tiếp tục hiển thị các bài đăng bằng văn bản và ảnh, nhưng chúng sẽ là phần phụ trợ cho các điểm thu hút chính của Reels and Stories.”

Thuật toán Instagram hoạt động như thế nào?

Instagram có 1,050 tỷ lượt người truy cập trên toàn thế giới trong tháng 5. Nền tảng này đã nhận được 6,497 tỷ lượt truy cập trong tháng đó với thời lượng phiên trung bình là 07:51.

Nga cũng đã cấm Instagram, nhưng sự tăng trưởng về lượng khách truy cập từ các quốc gia khác trên thế giới đã bù đắp điều đó.

Vì vậy, bạn vẫn cần biết các thuật toán của Instagram hoạt động như thế nào.

Vào tháng 6 năm 2021, Adam Mosseri, người đứng đầu Instagram, đã viết một bài đăng có tựa đề: Rũ bỏ nhiều ánh sáng hơn về cách hoạt động của Instagram. Anh tiết lộ:

“Instagram không có một thuật toán giám sát những gì mọi người làm và không thấy trên ứng dụng. Chúng tôi sử dụng nhiều thuật toán, bộ phân loại và quy trình khác nhau, mỗi thuật toán đều có mục đích riêng”.

Đối với Feed (Nguồn cấp dữ liệu) và Story (Câu chuyện), các tín hiệu xếp hạng chính là:

Thông tin về bài đăng: Mức độ phổ biến của bài đăng, thời điểm đăng, thời lượng bài đăng, đó có phải là video không và bài đăng đó có gắn liền với một địa điểm hay không.

Thông tin về người đã đăng: Số lần người dùng đã tương tác với người đó trong vài tuần qua.

Hoạt động của người dùng: Người dùng có thể quan tâm đến điều gì và họ đã thích bao nhiêu bài đăng.

Lịch sử người dùng tương tác với ai đó: Mức độ quan tâm của người dùng khi xem các bài đăng từ một người cụ thể.

Đối với Explore (Khám phá), các tín hiệu xếp hạng chính là:

Thông tin về bài đăng: Mức độ phổ biến của bài đăng cũng như số lượng và tốc độ người khác thích, bình luận, chia sẻ và lưu bài đăng.

Lịch sử người dùng tương tác với ai đó

Hoạt động của người dùng: Người dùng đã thích, lưu hoặc nhận xét bài đăng nào cũng như cách họ đã tương tác với các bài đăng trong Khám phá trong quá khứ.

Thông tin về người đã đăng

Đối với Story (Câu chuyện), các tín hiệu xếp hạng chính là:

Hoạt động của người dùng: Story nào mà người dùng đã thích, nhận xét và tương tác gần đây.

Lịch sử người dùng tương tác với ai đó.

Thông tin về cuộn phim: Đoạn âm thanh, dữ liệu video như pixel và toàn bộ khung hình, cũng như mức độ phổ biến.

Thông tin về người đã đăng.

Vì vậy, mỗi phần của ứng dụng sử dụng các tín hiệu xếp hạng tương tự, nhưng thứ tự mức độ quan trọng của chúng khác nhau. Mosseri giải thích:

“Mọi người có xu hướng tìm kiếm những người bạn thân nhất của họ trong Story, nhưng họ muốn khám phá điều gì đó hoàn toàn mới trong Explore. Chúng tôi xếp hạng mọi thứ khác nhau ở các phần khác nhau của ứng dụng, dựa trên cách mọi người sử dụng chúng”.

Thuật toán Twitter hoạt động như thế nào?

Twitter có 979 triệu lượt người truy cập trên toàn thế giới trong tháng 5. Nền tảng này đã nhận được 7,056 tỷ lượt truy cập trong tháng đó với thời lượng phiên trung bình là 10,39.

Dữ liệu này không sàng lọc các tài khoản giả mạo hoặc thư rác. Tuy nhiên, bạn nên đầu tư thời gian và nỗ lực để theo kịp cách hoạt động của thuật toán Twitter.

Xem Thêm:  YouTube vô hiệu hóa tùy chọn ẩn số người đăng ký

Giống như hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội, Twitter có nhiều thuật toán.

Twitter cho biết Home Timeline “dòng thời gian Trang chủ” theo thuật toán hiển thị một dòng Tweet từ các tài khoản bạn đã chọn để theo dõi trên Twitter, cũng như các đề xuất về nội dung khác mà chúng tôi nghĩ rằng bạn có thể quan tâm dựa trên các tài khoản bạn tương tác thường xuyên.

 • Nếu người dùng muốn, họ có thể nhấp vào biểu tượng ngôi sao để xem các Tweet mới nhất khi chúng diễn ra.
 • Hoặc người dùng có thể nhấp vào “Explore – Khám phá” và xem các bài đăng hoặc bài viết thịnh hành về COVID-19, Tin tức, Thể thao và Giải trí.
 • Hay là họ có thể nhấp vào “More – Thêm” để xem các Chủ đề mà Twitter cho rằng họ quan tâm.

Giống như hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội, thuật toán của Twitter sử dụng công nghệ máy học để sắp xếp nội dung dựa trên các tín hiệu xếp hạng khác nhau.

Và điều đáng chú ý là Twitter hiện đang tham gia vào việc phân tích kết quả của các thuật toán như một phần của “sáng kiến ​​học máy có trách nhiệm”.

Dưới đây là những gì Twitter đã nói công khai về các tín hiệu xếp hạng trên Home Timelind – Trang chủ, Trend –     Xu hướng và Topic – Chủ đề:

Mức độ liên quan:

 • Các hành động trước đây của người dùng trên Twitter, như Tweet của chính họ và Tweet mà họ đã tương tác.
 • Những tài khoản mà họ thường tham gia.
 • Các chủ đề họ theo dõi và tham gia nhiều nhất.
 • Số lượng Tweet liên quan đến một chủ đề.
 • Đối với Trend – Xu hướng: vị trí của họ.

Sự tương tác:

 • Tweet: “Mức độ phổ biến của nó và cách mọi người trong mạng của bạn tương tác với [Tweet].”
 • Trend – Xu hướng: “Số lượng Tweet liên quan đến Xu hướng.”
 • Topic – Chủ đề: “Mức độ mọi người đang Tweet, đăng lại, trả lời và thích Tweet về Chủ đề đó.”
 • Lần truy cập gần nhất:
 • Đối với Xu hướng: “Các chủ đề phổ biến hiện nay, thay vì các chủ đề đã phổ biến trong một thời gian hoặc hàng ngày.”

Đa phương tiện:

Loại phương tiện mà Tweet bao gồm như hình ảnh, video, GIF và các cuộc thăm dò ý kiến.

Thuật toán TikTok hoạt động như thế nào?

TikTok đã có 690 triệu người truy cập hàng tháng trên toàn thế giới vào tháng 5. Nền tảng đã nhận được 1,766 tỷ lượt truy cập trong tháng đó với thời lượng phiên trung bình là 03:48.

Dữ liệu này không bao gồm Douyin.com, được tính riêng. Tuy nhiên, như biểu đồ bên dưới minh họa, TikTok.com có khoảng 98% lượng khách truy cập trên toàn thế giới cho cả hai ứng dụng ByteDance.

Người truy cập tiktok tháng 5 - 2022
Người truy cập tiktok tháng 5 – 2022
Vì vậy, bạn có thể nên tìm hiểu cách thức hoạt động của thuật toán TikTok càng sớm càng tốt.

Vào tháng 6 năm 2020, TikTok đã tiết lộ cách hệ thống đề xuất của họ chọn video trong một bài đăng có tựa đề, Cách TikTok đề xuất video #ForYou.

Về cơ bản đã có rất ít thay đổi kể từ đó, ngoại trừ chính phủ Hoa Kỳ không còn cố gắng cấm nền tảng truyền thông xã hội nữa.

Nguồn cấp dữ liệu TikTok’s For You trình bày một luồng video được sắp xếp phù hợp với sở thích của từng người dùng, giúp người dùng dễ dàng tìm thấy nội dung và người sáng tạo mà họ yêu thích.

Nói cách khác, không có một nguồn cấp dữ liệu For You cho hơn một tỷ người dùng TikTok hoạt động hàng tháng. Có một tỷ nguồn cấp dữ liệu For You phù hợp với những gì mỗi người dùng xem, thích và chia sẻ.

TikTok nói thêm, “Nguồn cấp dữ liệu này được cung cấp bởi hệ thống đề xuất cung cấp nội dung cho từng người dùng có khả năng được người dùng cụ thể quan tâm.”

Và các khuyến nghị dựa trên một số yếu tố, bao gồm:

Tương tác của người dùng như video họ thích hoặc chia sẻ, tài khoản họ theo dõi, nhận xét họ đăng và nội dung họ tạo.

Thông tin video, có thể bao gồm các chi tiết như chú thích, âm thanh và thẻ bắt đầu bằng #.

Cài đặt thiết bị và tài khoản như tùy chọn ngôn ngữ, cài đặt quốc gia và loại thiết bị.

TikTok cũng tiết lộ:

“Tất cả các yếu tố này được xử lý bởi hệ thống đề xuất của chúng tôi và được tính trọng số dựa trên giá trị của chúng đối với người dùng. Một chỉ số quan tâm mạnh mẽ, chẳng hạn như việc người dùng xem xong một video dài hơn từ đầu đến cuối, sẽ nhận được trọng lượng lớn hơn một chỉ báo yếu, chẳng hạn như liệu người xem và người sáng tạo video có ở cùng một quốc gia hay không.

Sau đó, các video được xếp hạng để xác định khả năng người dùng quan tâm đến một phần nội dung và được phân phối đến từng nguồn cấp dữ liệu Cho bạn duy nhất”.

Mặt khác, TikTok nói:

“Mặc dù một video có khả năng nhận được nhiều lượt xem hơn nếu được đăng bởi tài khoản có nhiều người theo dõi hơn, nhưng do tài khoản đó đã xây dựng được cơ sở người theo dõi lớn hơn, nhưng không phải số lượng người theo dõi cũng như việc tài khoản đó có video hoạt động tốt trước đó hay không đều là yếu tố trực tiếp trong hệ thống khuyến nghị.”

Thuật toán Pinterest hoạt động như thế nào?

Pinterest có 409 triệu lượt người truy cập trên toàn thế giới trong tháng 5. Nền tảng đã nhận được 945 triệu lượt truy cập trong tháng đó với thời lượng phiên trung bình là 05:29.

Với việc Instagram tuyên bố rằng nó “không còn chỉ là một ứng dụng chia sẻ ảnh vuông nữa”, đây là lúc để tìm hiểu cách hoạt động của thuật toán Pinterest.

Xem Thêm:  Tinh bột nghệ để được bao lâu? Bảo quản tinh bột nghệ như thế nào cho đúng cách?

Các yếu tố xếp hạng trên Pinterest liên quan nhiều hơn đến số liệu tương tác và chia sẻ xã hội, nhưng nó cũng liên quan đến từ khóa.

Và tính năng tự động hoàn thành của Pinterest cung cấp các ý tưởng bằng cách tự động đề xuất các công cụ sửa đổi liên quan đến ngữ nghĩa cho một từ khóa cốt lõi.

Sau đó, tính năng tìm kiếm của Pinterest sẽ quản lý “nguồn cấp dữ liệu” của người dùng dựa trên những gì họ đang tìm kiếm và cách những thuật ngữ chính đó được sử dụng trong các Ghim được người sáng tạo nội dung chia sẻ.

Pinterest cũng phân loại chínhvà phân loại phụ các chủ đề để giúp bạn dễ dàng tìm từ khóa cho thị trường ngách cụ thể của mình.

Để tối ưu hóa các Pins – Ghim của bạn:

 • Hình ảnh dài: Kích thước Pin tối ưu là 1.000 x 1.500 px hoặc tỷ lệ 2: 3.
 • Màu sắc bắt mắt: Thu hút sự chú ý của người dùng và nổi bật với màu sắc có độ tương phản cao.
 • Tiêu đề hấp dẫn, giàu từ khóa: Thu hút người dùng nhấp qua nội dung của bạn.
 • Mô tả chi tiết: Bao gồm các từ khóa mục tiêu của bạn trong mô tả của bạn.

Sau đó, tối ưu hóa bảng của bạn. Các bảng cung cấp một cơ hội tuyệt vời để cho công cụ tìm kiếm của Pinterest biết cách bạn phân loại sản phẩm và / hoặc tổ chức nội dung của mình, điều này sẽ chỉ hỗ trợ khả năng hiển thị.

Cuối cùng, hãy hướng tới sự tương tác, điều này có thể tăng khả năng hiển thị của Pin (và hồ sơ của bạn) trong tìm kiếm, tăng lưu lượng truy cập của bạn.

Thuật toán LinkedIn hoạt động như thế nào?

LinkedIn đã có 306 triệu lượt người truy cập trên toàn thế giới trong tháng 5. Nền tảng đã nhận được 1,479 tỷ lượt truy cập trong tháng đó với thời lượng phiên trung bình là 07:32.

Vì vậy, các nhà tiếp thị truyền thông xã hội – đặc biệt là các nhà tiếp thị tại các tổ chức B2B – cần biết cách hoạt động của thuật toán LinkedIn.

Vào tháng 6 năm 2019, Pete Davies, Giám đốc cấp cao quản lý sản phẩm tại LinkedIn, đã viết một bài đăng có tựa đề Điều gì trong nguồn cấp dữ liệu LinkedIn của bạn: Những người bạn biết, nói về những điều bạn quan tâm. Anh ấy giải thích, “Cuộc trò chuyện càng có giá trị, thì bài đăng của bạn sẽ càng cao trong nguồn cấp dữ liệu.”

Làm cách nào để thuật toán của LinkedIn biết liệu một cuộc trò chuyện có giá trị hay không?

Nó sử dụng khuôn khổ sau:

Những người bạn biết: Thuật toán của LinkedIn xem xét các kết nối của người dùng và ưu tiên những người mà họ đã tương tác trực tiếp thông qua các nhận xét và phản ứng; sở thích và trải nghiệm ngầm của người dùng dựa trên thông tin trong hồ sơ của họ; các tín hiệu rõ ràng, chẳng hạn như người dùng làm việc cùng; cũng như ai sẽ được lợi khi nghe từ người dùng.

Nói về: Rất nhiều sự tinh tế giúp hiểu được một cuộc trò chuyện hay. Theo nguyên tắc chung, các cuộc trò chuyện tốt hơn là xác thực và có sự phản hồi mang tính xây dựng.

Những điều bạn quan tâm: Thuật toán của LinkedIn cũng xem xét liệu nội dung và cuộc trò chuyện có liên quan và thú vị với người dùng hay không. Nó xem xét một số tín hiệu, bao gồm cả việc tham gia nhóm và theo dõi thẻ bắt đầu bằng #, người và trang.

Thuật toán Reddit hoạt động như thế nào?

Reddit có 237 triệu lượt người truy cập trên toàn thế giới trong tháng 5. Nền tảng đã nhận được 1,669 tỷ lượt truy cập trong tháng đó với thời lượng phiên trung bình là 09:59.

Với việc Facebook đang chú ý đến video để lấy lại động lực, đây là thời điểm tốt để tìm hiểu cách hoạt động của thuật toán Reddit.

Vào tháng 6 năm 2021, blog chính thức của Reddit đã đăng bài Phát triển thứ sắp xếp tốt nhất cho Nguồn cấp dữ liệu trang chủ của Reddit. Nó cung cấp thông tin chi tiết về cách Reddit xác định bài đăng nào có liên quan để hiển thị cho người dùng.

Bài đăng tiết lộ rằng:

“Hệ thống của Reddit xây dựng danh sách các bài đăng ứng viên tiềm năng từ nhiều nguồn, chuyển các bài đăng qua nhiều bước lọc, sau đó xếp hạng các bài đăng theo phương pháp sắp xếp đã chỉ định. Trong những năm qua, chúng tôi đã xây dựng nhiều tùy chọn để bạn lựa chọn khi sắp xếp nguồn cấp dữ liệu Trang chủ của bạn.”

Dưới đây là cách mỗi tùy chọn sắp xếp đề xuất nội dung:

Xếp hạng “Hot” bằng cách sử dụng phiếu bầu và tuổi đăng.

“New – Mới” hiển thị các bài đăng được xuất bản gần đây nhất.

“Top – Trên cùng” hiển thị cho người dùng những bài đăng có số phiếu bầu cao nhất trong một khoảng thời gian cụ thể.

“Controversial – Gây tranh cãi” hiển thị các bài đăng có cả số lượt tán thành cao và số lượt phản đối không cao.

“Rising – Đang tăng” điền vào các bài đăng có rất nhiều phiếu bầu và nhận xét gần đây.

‘Best – Tốt nhất” sử dụng các thuật toán máy học để cá nhân hóa thứ tự mà người dùng xem bài đăng.

 

Rate this post

Tri Thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Lợi ích nấu ăn bằng nồi gang

T4 Th6 29 , 2022
Nhắc đến nấu ăn bằng nồi gang thường gợi lên hình ảnh của những ngày xa xưa, bếp bếp lửa hồng với nồi cơm gang thơm phức. Có một lý do chính đáng tại sao dụng cụ nấu ăn bằng gang đã tồn tại trong nhiều năm – đó là […]
Nồi gang