Bún bề bề món đặc sản độc đáo và hấp dẫn

Bún bề bề là món đặc sản mới lạ, hấp dẫn của Quảng Ninh mà không phải nơi nào cũng có, càng không phải nơi đâu cũng biết nấu ngon.

Vậy các bạn hãy cùng chiase24.com tìm hiểu đôi nét cũng như cách nấu món bún bề bề độc đáo và hấp dẫn dẫn của Quảng Ninh qua bài viết sau nhé!

Bún bề bề món đặc sản độc đáo của Quảng Ninh

Bề bề Quảng Ninh

Bề bề đặc biệt ngọt nước, vì thế, nếu thèm hải sản cho một buổi sáng thu mát mẻ, chẳng gì hơn là một tô bún bề bề. Bún cá, bún cua, bún tôm,… cũng là bún hải sản nhưng riêng thứ bún bề bề lạ miệng này thì có lẽ nên ăn chậm rãi ngồi kề cà, từ tốn thưởng thức hương vị biển cả, mát lành và lạ miệng.

Cách nấu nước dùng cho món bún:

Nước dùng cho tô bún cũng chính là nước luộc bề bề lọc cho sạch, nấu cùng với nước hầm xương. Bóc thịt, bỏ lớp vỏ “cứng như thép” của bề bề cũng là cả một sự kỳ công. Người đầu bếp khéo léo cắt hai bên mép thân, cẩn thận tách thịt ra nguyên con đẹp mắt. Thịt bề bề cứ để vậy mà cho vào tô bún, chẳng thêm mắm dặm muối làm gì cho mất vị tươi ngon đặc trưng. Tùy từng quán ăn, nhà hàng, tô bún sáng có thêm vài con tôm sắt bóc nõn, vài thanh ghẹ gỡ thịt phi hành mỡ hay miếng chả cá thơm nức mũi.

Xem Thêm:  Cách nấu bún mọc sườn heo cho bữa sáng cả gia đình

Bề bề bóc bỏ vỏ

Thưởng thức bún bề bề

Tuyệt nhất là khi dạo quanh phố biển lúc sáng sớm, tự do sà vào một quán bún bề bề ven đường để thưởng thức. Hay kỳ công hơn, hãy chịu khó tới chợ cá sớm, tự tay lựa một mớ bề bề còn tươi tanh tách vừa từ thuyền lên, mang về nấu vài tô bún nóng hổi đãi gia đình một bữa sáng đặc biệt.

Nếu có cơ hội các bạn đừng quên thưởng thức món ăn này để cảm nhận hết hương vị của món bún bề bề độc đáo này của Quảng Ninh nhé!

5/5 - (692 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Ruốc lỗ Quảng Ninh món đặc sản ngon và lạ miệng

CN Th12 26 , 2021
Ruốc lỗ Quảng Ninh hay còn gọi là “bạch tuộc mini” là đặc sản quý giá từ biển khơi hấp dẫn khách du lịch khi đến với Quảng Ninh! Vậy các bạn hãy cùng chiase24.com cùng tìm hiểu đôi nét về món ruốc lỗ Quảng Ninh qua bài viết sau […]
Ruốc lỗ Quảng Ninh món đặc sản ngon và lạ miệng