Bộ câu hỏi Rung chuông vàng lớp 9 – Câu hỏi ôn thi Rung chuông vàng lớp 9 có đáp án

Bộ câu hỏi rung chuông vàng lớp 9 gồm hơn 40 câu hỏi, có đáp án đi kèm. Là tài liệu hữu ích giúp các em học sinh lớp 9 ôn tập lại kiến thức, chuẩn bị thật tốt cho cuộc thi Rung chuông vàng. Mời các em cùng tham khảo nội dung chi tiết dưới đây:

Bộ câu hỏi ôn thi Rung chuông vàng Cấp Trung học cơ sở

Bộ câu hỏi ôn thi Rung chuông vàng lớp 6

Bộ câu hỏi rung chuông vàng lớp 9 có đáp án

Câu 1: Tổng các chữ số từ 1 đến 12 trên mặt đồng hồ bằng bao nhiêu?

Đáp án: 78

Câu 2: Tốc độ của kim giây gấp bao nhiêu lần tốc độ của kim giờ?

Đáp án: 3600 lần

Câu 3: Ai là người Việt Nam đầu tiên bay vào vũ trụ?

Đáp án: Phạm Tuân

Câu 4: Chùa Một Cột nằm ở thành phố nào?

Đáp án: Hà Nội

Câu 5: Một năm nhuận dương lịch có bao nhiêu ngày?

Đáp án: 366

Câu 6: Lực hút của trái đất tác dụng lên vật gọi là gì?

Đáp án: Trọng lực

Câu 7: Sự chuyển thể từ thể rắn sang thể lỏng gọi là gì?

Đáp án: Sự nóng chảy

Câu 8: Nước và rượu chất nào có nhiệt độ sôi nhỏ hơn?

Đáp án: Rượu

Câu 9: Ai được coi là người sáng lập ra nhà Trần?

Xem Thêm:  Bài văn mẫu lớp 11: Chứng minh Cái chết kia đã làm cho nhiều người sung sướng lắm

Đáp án: Trần Thủ Độ

Câu 10: Con sông nào dài nhất châu Âu?

Đáp án: Sông Danuýt

Câu 11: Ai là người đặt tên Thái Bình Dương?

Đáp án: Fernando Magellan – Bồ Đào Nha

Câu 12: Việt Nam là thành viên thứ bao nhiêu của Liên hợp quốc?

Đáp án: 149

Câu 13: Sa mạc nào khô hạn nhất thế giới?

Đáp án: Atacama

Câu 14: Hồ nào lớn nhất châu Phi?

Đáp án: hồ Victoria

Câu 15: Tên tác giả của binh pháp “Binh thư yếu lược”?

Đáp án: Trần Hưng Đạo

Câu 16: Ánh sáng từ Mặt trời tới Trái đất mất bao nhiêu phút?

Đáp án: 8 phút

Câu 17: Việt Nam có 3 người được UNESSCO công nhận là danh nhân văn hóa thế giới, họ là những ai?

Đáp án: Nguyễn Trãi – Nguyễn Du – Hồ Chí Minh

Câu 18: Ai là người tìm ra châu Mỹ? Và ông là người nước nào?

Đáp án: Columbo – Bồ Đào Nha

Câu 19: Dãy núi nào dài nhất thế giới?

Đáp án: Dãy Anđét

Câu 20: Tác giả cuốn “Dư địa chí”?

Đáp án: Nguyễn Trãi

Câu 21: Tên viết tắt của tổ chức thương mại thế giới?

Đáp án: WTO

Câu 22: Hiện nay LHQ có bao nhiêu nước thành viên?

Đáp án: 192

Câu 23: Thời gian VN gia nhập Asean vào ngày tháng năm nào?

Đáp án: 28-7-1995

Câu 24: Tại sao sao chổi lại có đuôi?

Đáp án: Do áp suất của gió mặt trời

Xem Thêm:  Tập làm văn lớp 2: Viết 4 - 5 câu giới thiệu về một đồ vật được làm từ tre hoặc gỗ

Câu 25: Ngôi sao nào mang tên của vị thần đưa tin trong thần thoại Hy Lạp?

Đáp án: Mercury

Câu 26: Hai chiến trận ở châu Âu cách nhau 10 năm có liên quan tới số phận của một vị tướng nổi tiếng, một đã mang tên tuổi ông đến đỉnh cao của vinh quang – một đã kết thúc sự nghiệp của ông một cách thê thảm. Ông là ai?

Đáp án: Napoleong

Câu 27: Nguyễn Trãi liên quan tới vụ án nổi tiếng nào?

Đáp án: Lệ Chi Viên

Câu 28: Bộ luật đầu tiên của nước ta?

Đáp án: Hình thư – Lý Thái Tông

Câu 29: Vị vua nào trị vì ngắn nhất nước ta? Thời gian bao lâu?

Đáp án: Dục Đức – 3 ngày

Câu 30: Ranh giới 2 miền Đàng trong – đàng ngoài thời chiến tranh Trịnh – Nguyễn?

Đáp án: Sông Gianh

Câu 31: Hai tỉnh nào của VN không có bất kì ngọn núi nào?

Đáp án: Thái Bình, Hưng Yên

Câu 32: Hành tinh to nhất trong hệ mặt trời?

Đáp án: Mộc tinh

Câu 33: Ngoài các trạng thái rắn, lỏng, khí, vật chất còn tồn tại ở dạng nào?

Đáp án: Plasma

Câu 34: Quê hương của cây cà phê?

Đáp án: Ethopia

Câu 35: Cây cao su bắt nguồn từ châu lục nào?

Đáp án: Châu Mĩ

Câu 36: Liên đoàn bóng đá Australia thuộc liên đoàn bóng đá châu nào?

Đáp án: Châu Á

Câu 37: Ngọn núi nào được coi là cổng lên thiên đường?

Xem Thêm:  Lịch sử lớp 4 Bài 13: Nhà Trần và việc đắp đê

Đáp án: Olympus

Câu 38: Hiện tượng đang ở thể khí chuyển sang thể lỏng?

Đáp án: Ngưng tụ

Câu 39: Hiện tượng chất rắn chuyển sang thể khí?

Đáp án: Thăng hoa

Câu 40: 3 vịnh được coi là đẹp nhất thế giới bao gồm: San Fancisco, Rio De Janeiro, và vịnh nào?

Đáp án: Cam Ranh – Khánh Hòa – Việt Nam

Câu 41: Di sản văn hoá đầu tiên được công nhận ở nước ta là di sản nào?

Đáp án: Cố đô Huế – 1993

Câu 42: Tại sao lá cây có màu xanh?

Đáp án: Vì nó có chứa chất diệp lục

Câu 43: Chị Võ Thị Sáu quê ở đâu?

Đáp án: Quê ở huyện Đất Đỏ – Tỉnh BRVT

5/5 - (402 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Bộ câu hỏi ôn thi Rung chuông vàng lớp 3 - Tài liệu ôn thi Rung chuông vàng lớp 3

T2 Th2 21 , 2022
Bộ câu hỏi ôn thi Rung chuông vàng lớp 3, có đáp án đi kèm. Đồng thời, cũng là tài liệu hữu ích giúp các em học sinh lớp 3 ôn thi Rung chuông vàng 3 môn: Tiếng Việt, Toán, Tự nhiên xã hội hiệu quả. Mời các em cùng […]
Bộ câu hỏi ôn thi Rung chuông vàng lớp 3 - Tài liệu ôn thi Rung chuông vàng lớp 3 - bo cau hoi on thi rung chuong vang lop 3 tai lieu on thi rung chuong vang lop 3 143507