Bí quyết thái các loại thịt đúng cách, bài bản và đẹp mắt nhất

Danh mục bài viết

Bí quyết thái các loại thịt đúng cách cũng là một trong những “chiêu” giúp bạn thưởng thức món ăn dễ dàng và ngon miệng hơn, miếng thịt sẽ như tan chảy trong miệng nếu thái thịt bài bản nhất. Hãy lưu lại bí quyết thái những loại thịt này để không những món ăn đẹp mắt, hấp dẫn mà khi thành phẩm cũng trở nên hoàn hảo hơn.

Trước khi cắt thái loại thịt nào thì bạn phải cũng phải mài dao thật sắc bén, việc này giúp cho lát thịt đẹp mắt, mỏng hơn và cắt thịt dễ dàng hơn.

Bí quyết thái thịt heo

Điều đầu tiên bạn phải xác định mình thái thịt heo để làm món gì, mỏng hay dài thì còn tùy thuộc món ăn nào, với những món xào thì cắt vừa ăn, thịt kho tàu, các món hầm thì cắt vuông dày. Để miếng thịt ngon và không bị nát, bạn nên cắt chéo thớ thịt, không nên cắt theo thớ dọc để khi ăn không bị dính răng và thịt cũng không bị dai.

Bí quyết thái các loại thịt đúng cách, bài bản và đẹp mắt nhất - Bi quyet thai cac loai thit dung cach bai ban

Bạn nên để dao thẳng đứng với miếng thịt, cắt một cách dứt khoát để bề mặt của lát thịt phẳng. Còn với những miếng thịt heo có nạc, mỡ và da như thịt ba chỉ thì lúc cắt bạn nên đặt phần nạc hướng vào người, phần mỡ và da thì hướng ngược lại. Khi thái thịt heo bạn nên cắt làm sao giữa được cả 3 phần da, mỡ và nạc heo, dùng tay giữ chặt thịt sao cho khi mà cắt phần da không bị tách khỏi phần nạc.

Xem Thêm:  Tin học 6 Bài 12: Trình bày thông tin ở dạng bảng

Bí quyết thái các loại thịt đúng cách, bài bản và đẹp mắt nhất - 1634081188 566 Bi quyet thai cac loai thit dung cach bai ban

Có một điều bạn cần lưu ý, với thịt heo bạn không nên cắt mỏng trước khi nấu, chỉ cắt mỏng đối với món thịt luộc mà thôi. Việc cắt mỏng thịt heo trước khi nấu sẽ làm món ăn không còn ngon và hấp dẫn nữa.

Bí quyết thái các loại thịt đúng cách, bài bản và đẹp mắt nhất

Bí quyết thái thịt bò

Với thịt bò thái để đẹp mắt và ngon hơn thì trước khi thái bạn nên cho thịt bò vào ngăn đã khoảng vài tiếng để miếng thịt cứng lại, hoặc rã đông lúc thịt gần mềm rồi thái.

Khi thái thịt bò, bạn nên thái ngang miếng thịt giúp cho món thịt bò ngon hơn, đẹp mắt hơn và hơn hết là miếng bò mềm hơn. Để nhận biết thớ thịt, bạn cần chú ý đến mặt cắt của miếng thịt, nếu thấy có những đường chạy dài, song song nhau trên miếng thịt thì đó là thớ dọc, lúc này bạn nên để ngang lại rồi cắt. Nếu như bạn cắt thịt theo thớ dọc thì khi chế biến xong miếng thịt sẽ bị dai hơn đấy!

Bí quyết thái các loại thịt đúng cách, bài bản và đẹp mắt nhất - 1634081189 211 Bi quyet thai cac loai thit dung cach bai ban

Và bí quyết có thể cắt được miếng thịt bò mỏng chính là khi cắt thịt, một tay giữ chặt một đầu miếng thịt, đầu còn lại sẽ đặt dao vào thịt, nhìn từ hướng phía trên dao xuống lưỡi dao thì bạn cắt sao cho lưỡi dao nghiêng ra hướng ngoài, nếu cắt vào hướng trong sẽ làm lát thịt cắt xong bị dày lên.

Bí quyết thái các loại thịt đúng cách, bài bản và đẹp mắt nhất - Bi quyet thai cac loai thit dung cach bai ban

Bí quyết chặt thịt gà/ thịt vịt

Xem Thêm:  Làm kem dâu tây vani bằng máy xay sinh tố cực dễ, trẻ con cũng làm được

Để miếng thịt gà hay thịt vịt đẹp mắt thì bạn cần phải chuẩn bị một thớt rộng, nặng và chắc, thì khi chặt độ nặng của thớt giúp miếng thịt được chặt dễ dàng hơn. Hơn hết trước khi chắt thịt gà/thịt vịt bạn nên chờ gà/vịt nguội hẳn rồi mới chặt, miếng thịt sẽ gọn gàng dứt khoát hơn.

Bí quyết thái các loại thịt đúng cách, bài bản và đẹp mắt nhất - 1634081189 244 Bi quyet thai cac loai thit dung cach bai ban

Bạn dùng dao sắc bén, cắt theo chiều từ đùi tới lưng sao cho phần đùi của gà thành hình chữ nhật là đẹp. Lúc cắt cánh, bạn cũng cắt theo nách mà dính chút xíu ức để phần cách thêm ngon. Sau đó thì cắt cổ rồi chặt gà làm đôi, chặt thái từng miếng đã cắt ra. Và dĩ nhiên lúc chặt gà/vịt bạn phải thật dứt khoác để miếng thịt không bị nát vụn.

Bí quyết thái các loại thịt đúng cách, bài bản và đẹp mắt nhất - 1634081189 387 Bi quyet thai cac loai thit dung cach bai ban

Hi vọng bạn sẽ có những miếng thịt đẹp mắt nhờ những bí quyết trên nhé!

5/5 - (775 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Cách làm cơm chiên chay thơm ngon lạ miệng

T5 Th1 20 , 2022
Gia đình bạn có thường xuyên thưởng thức các món chay vào dịp Lễ hay ngày Rằm hay không? Vào những dịp ăn chay bạn sẽ làm món gì cho gia đình? Hay chỉ đơn giản là bạn muốn tạo thêm khẩu vị mới lạ cho người thân hoặc đơn […]
Cách làm cơm chiên chay thơm ngon lạ miệng