Best regards là gì? Cách dùng best regards chính xác

Danh mục bài viết

Với sự phát triển bùng nổ của thời đại công nghệ số 4.0 thì việc sử dụng các loại thư điện tử như: email; gmail; facebook; zalo để trao đổi thông tin không còn là điều xa lạ đối với mọi người. Tuy nhiên lại không quá nhiều người biết và hiểu được cách để viết một bức thư tiếng anh chuẩn cấu trúc và để lại ấn tượng với người đọc. Chúng ta có thể thấy một fomat chung ở cuối thư là: Best regard. Vậy Best regard là gì? Dùng Best regard chính xác nhất như nào? Theo chân mình đi tìm ẩn số Best regard ngay nhé.

 1. Best regard là gì?

Best regard có nghĩa là Trân trọng nhất / trân trọng.

Best regard thường được dùng để kết lại bức thư với ý nghĩa cho lời chúc tốt đẹp, thể hiện sự tôn trọng và thiện chí, nghiêm túc của người viết đối với người nhận thư.

 1. Cách sử dụng Best regard chính xác nhất

Best regard có nghĩa là trân trọng. Do đó Best regard sẽ được sử dụng với ngữ cảnh trang trọng, nghiêm túc, bày tỏ sự kính trọng và thiện chí của người viết. Thông thường trong những trường hợp này cả người viết và người nói đều chưa quen biết thân thiết và có mối quan hệ công việc, trên dưới, nhờ vả,…Có thể kể đến các tình huống như:

+ Ứng viên viết thư gửi đến nhà tuyển dụng

Xem Thêm:  Toán lớp 5: Diện tích xung quanh và diện tích toàn phần của hình hộp chữ nhật trang 109

+ Trao đổi thông tin với đối tác

+ Trao đổi thông tin giữa những thành viên trong công ty

+ Lời cảm ơn trân thành gửi đến khách hàng

+ Hồi đáp để trả lời thắc mắc của khách hàng

+ Lời nhờ cậy giúp đỡ

Best regard thường được đặt ở cuối mỗi bức thư thay cho lời chào trân trọng và lịch thiệp, thể hiện thái độ nghiêm túc trong cuộc trò chuyện.

 1. Các cách sử dụng tương đương với best regard

Ngoài best regard trong văn viết chúng ta cũng có thể sử dụng các cụm từ sau để làm tăng không khí trang trọng, lịch sự khi viết thư:

 • Sincerely, : Trân trọng:
 • Yours truly: Trân thành nhất gửi đến bạn được sử dụng
 • Your fairthfully: Dành cho người chưa quen, thường được sử dụng trong môi trường mang tính chất kinh doanh
 • Kind regard,
 • I am looking forward to see you : Tôi mong rằng sẽ gặp bạn sớm thôi
 • Thanks and best regard: dùng trong trường hợp nhờ cậy mang ý nghĩa cảm ơn và trân trọng
 • Your sincerely: được nói chuyện với bạn là niềm hân hạnh của tôi: được dùng khi bạn viết thư cho một người mà bạn đã biết tên tuổi của họ, đã gặp và trò chuyện trước đó
 • Your respectfully: Niềm hân hạnh của tôi
 • Best wishes for you: Mong mọi điều tốt lành sẽ đến với bạn.
 1. Lưu ý khi sử dụng Best regard

Vì sử dụng với ý nghĩa trang trọng nên khi kết thúc bạn phải ký tên dưới dạng đầy đủ hoặc là Tên đệm + Tên.

Xem Thêm:  Công nghệ 6 Bài 6: Dự án: Bữa ăn kết nối yêu thương

Tham khảo một mẫu thư dưới đây để hiểu rõ hơn nhé:

From: Steven Jake

To: Marth Sily

Subject: Small Business Magazine

Sent: June 06,2019

Dear Ms Sily,

I am working for Small Business Magazine. I am writing an article about small-business owners in your city. I know that you are a sucessfull woman in that field and I would like to interview you for my article. Would you be free to meet with me sometime tomorrow?

Sincerely,

Steven Jake.

(Tạm dịch:

Gửi đến bà Sily

Tôi hiện đang làm việc cho tạp chí kinh tế. Tôi đang có dự án viết về những người chủ kinh doanh nhỏ trong thị trấn của bạn. Tôi đã tìm hiểu qua nhiều nguồn thông tin và biết được rằng bạn là một người phu nữ thành công trong lĩnh vực này. Do đó, tôi mong muốn rằng bạn sẽ nhận lời phỏng vấn của tạp chí chúng tôi. Nếu không phiền, bạn có thể dành cho tôi một vài chút thời gian phỏng vấn vào ngày mai được không?

Trân trọng gửi đến bạn,

Steven Jake)

Phía trên là ý nghĩa của cụm từ best regard cũng như các cách sử dụng chính xác của nó. Không quá khó đúng không nào. Không khó không phức tạp nếu như chúng ta bỏ thời gian tìm hiểu. Trang bị ngay cho mình những kỹ năng mềm thiết yếu này để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng ngay nhé. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (311 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Dàn ý tả mẹ

T5 Th2 17 , 2022
Dàn ý tả mẹ Mở bài: Có một nhà văn nổi tiếng đã từng nói:  “Trong vũ trụ có lắm kì quan nhưng kì quan đẹp nhất là trái tim của người mẹ”. Thật vậy, tình yêu thương vô bờ bến cùng lời ru nhẹ nhàng và bầu sữa ngọt […]
Dàn ý tả mẹ - dan y ta me 33