Bảo hiểm nhân thọ là gì? Lợi ích khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm không còn quá xa lạ đối với mọi người hiện nay. Tuy nhiên về bản chất của Bảo hiểm nhân thọ cũng như các loại hình Bảo hiểm nhân thọ như thế nào thì không phải ai cũng biết. Vậy bảo hiểm nhân thọ là gì? Hôm nay chiase24.com sẽ chia sẻ kiến thức bổ ích này tới bạn nhé!!!

Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ được hiểu là hợp đồng giữa chủ hợp đồng bảo hiểm của công ty bảo hiểm. Công ty bảo hiểm cam kết chi trả cho người thụ hưởng một khoản tiền nhất định, trong trường hợp cái chết của họ được bảo hiểm. Tùy thuộc vào nội dung của bản chất của hợp đồng mà việc thanh toán có thể thực hiện được khi trùng hợp đồng mắc các bệnh nan y hoặc bệnh hiểm nghèo. Theo đó, chủ hợp đồng bảo hiểm sẽ phải thực hiện nghĩa vụ trả phí bảo hiểm định kỳ hoặc một lần.

Bảo hiểm nhân thọ là gì?
Bảo hiểm nhân thọ là gì?

Có thể nói bảo hiểm nhân thọ là một bản hợp đồng pháp lý, trong đó đặt bao gồm các điều khoản của hợp đồng, có mô tả những hạn chế của các sự kiện được bảo hiểm. Bên cạnh đó, nội dung trong hợp đồng bảo hiểm đã loại trừ các trường hợp cụ thể để giới hạn trách nhiệm của công ty bảo hiểm. Bảo hiểm nhân thọ là một hình thức dự phòng tài chính an toàn cho tương lai với mục đích thay thế nguồn thu nhập, khi người tham gia gặp rủi ro hay bất trắc.

Xem Thêm:  Công nợ là gì? Cách quản lý và thu hồi công nợ hiệu quả

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ

Việc tham gia vào bảo hiểm nhân thọ đem lại lợi ích rất lớn đối với chủ hợp đồng bảo hiểm, với gia đình và xã hội.

Đối với xã hội

Bảo hiểm nhân thọ tạo ra sự ổn định xã hội thông qua việc giảm thiểu tối đa sự lo lắng cho bên mua Bảo hiểm. Bên cạnh đó, đây là nguồn vốn nhàn rỗi vô cùng dồi dào, được huy động vốn đầu tư cho những dự án trung và dài hạn. Tham gia bảo hiểm nhân thọ là một hình thức giảm gánh nặng ngân sách quốc gia trong việc chăm lo người già hoặc người trụ cột gia đình qua đời.

Đối với cá nhân và gia đình

bảo hiểm nhân thọ là gì
Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ

Tham gia bảo hiểm nhân thọ giúp họ có được sự an tâm, đảm bảo được nguồn tài chính trong trường hợp rủi ro như tử vong, thương tật dẫn đến mất thu nhập,…góp phần ổn định cuộc sống gia đình. Bảo hiểm nhân thọ giúp các bậc cha mẹ có thể tích lũy và lên kế hoạch cho tương lai, để dành tiền cho con đi học, tích cóp tiền mua xe, dành cho con một số vốn nhất định…

Đảm bảo mơ ước cho tương lai

Bảo hiểm nhân thọ sẽ là nguồn tài chính giúp bạn và gia đình biến những dự định và mơ ước trở thành hiện thực. Không những thế, nếu trường hợp không may xảy ra, bạn có thể dùng tiền bồi thường của bảo hiểm để chi trả cho các chi phí phẫu thuật, chi phí khám chữa bệnh, thanh toán các khoản nợ….từ đó gỡ bỏ gánh nặng cho những người thân yêu.

Xem Thêm:  Bảo hiểm xã hội là gì? Bảo hiểm xã hội có chức năng gì?

Tiết kiệm một cách có kỷ luật

Bảo hiểm nhân thọ sẽ tạo thói quen tiết kiệm cho gia đình bạn, thông qua việc đóng phí định kỳ. Việc tham gia bảo hiểm nhân thọ là cách tiết kiệm tốt nhất cho những mục tiêu trung và dài hạn của bạn, tránh khỏi những cám dỗ chi tiêu nhất thời, tập trung cho những kế hoạch trong tương lai.

Các loại hình Bảo hiểm nhân thọ hiện nay

Bảo hiểm sinh kỳ là hợp đồng bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm sống đến một thời hạn nhất định. Doanh nghiệp bảo hiểm phải trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng, nếu chủ hợp đồng bảo hiểm vẫn sống đến thời hạn được thỏa thuận trong hợp đồng.

bảo hiểm nhân thọ là gì
Các loại hình Bảo hiểm nhân thọ hiện nay

Bảo hiểm tử kì là hợp đồng bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm chết trong trường hợp nhất định. Doanh nghiệp bảo hiểm có trách nhiệm trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng, nếu trường hợp đồng bảo hiểm chết trong thời hạn được thỏa thuận trong hợp đồng.

Bảo hiểm trả tiền định kỳ là hợp đồng bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm sống đến một thời hạn nhất định. Doanh nghiệp bảo hiểm sẽ có trách nhiệm trả tiền bảo hiểm định kỳ cho người thụ hưởng, theo những gì đã thỏa thuận trong hợp đồng.

Bảo hiểm hỗn hợp là hợp đồng bảo hiểm kết hợp bảo hiểm sinh kỳ và bảo hiểm tử kì.

Xem Thêm:  Rửa tiền là gì? Những hậu quả nghiêm trọng từ hành vi rửa tiền

Bảo hiểm trọn đời là hợp đồng bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm chết vào bất kỳ thời điểm nào trong suốt cuộc đời.

Một công ty bảo hiểm khác nhau sẽ có những sản phẩm bảo hiểm khác nhau tùy vào nhu cầu tài chính thực tế của khách hàng. Hy vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích về bảo hiểm nhân thọ. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: Ủy nhiệm chi là gì? Uỷ nhiệm chi có mấy liên? Nội dung có trên ủy nhiệm chi

5/5 - (397 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Revenue là gì? Các bộ phận cấu thành revenue

T5 Th9 26 , 2019
Revenue là thuật ngữ xuất hiện rất nhiều trong thị trường nền kinh tế, đặc biệt là khi phân tích các bản báo cáo tài chính doanh nghiệp. Ở một số quốc gia khác, thay vì sử dụng thuật ngữ revenue, họ sử dụng một số thuật ngữ khác có […]
Revenue là gì?