Bài tập bồi dưỡng học sinh giỏi hình học lớp 4

Danh mục bài viết

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo tài liệu tổng hợp bài tập bồi dưỡng học sinh giỏi hình học lớp 4. Thông qua tài liệu này sẽ giúp các em học sinh dễ dàng nắm bắt lại kiến thức, luyện đề hiệu quả hơn để đạt kết quả cao trong quá trình học tập và các kỳ thi.

Bài tập bồi dưỡng học sinh giỏi hình học lớp 4

1. Một HCN (hình chữ nhật) có chiều dài gấp đôi chiều rộng và diện tích là 98 m2. Người ta chia thành 2 hình vuông bằng nhau. Tìm chu vi mỗi hình vuông và chu vi mảnh đất HCN?

2. Một HCN có chu vi gấp 10 lần chiều rộng, biết chiều dài bằng 48 cm. Tìm diện tích mảnh đất đó?

3. Một miếng đất hình vuông khi mở rộng thêm chiều dài 6m thì được mảnh đất HCN có chu vi 112m. Tìm diện tích mảnh đất sau khi mở rộng?

4. Một sân phơi hình chữ nhật có chu vi là 82m, nếu giảm chiều dài 8m và giảm chiều rộng 5m thì được một hình vuông. Tìm diện tích sân phơi?

Bài tập bồi dưỡng học sinh giỏi hình học lớp 4
Bài tập bồi dưỡng học sinh giỏi hình học lớp 4

mới có chu vi là 116m. Tìm diện tích HCN ban đầu?

9. Cho HV có chu bằng 20m. Người ta chia HV đó thành 2 HCN tìm tổng chu vi 2 HCN đó?

10. Một HV được chia thành 2 HCN có tổng chu vi là 108 m và hiệu 2 chu vi bằng 8m. Tìm diện tích mỗi HCN?

Xem Thêm:  Tập làm văn lớp 3: Tả cô giáo mà em yêu quý nhất (24 mẫu)

11. Có một miếng bìa hình vuông, cạnh 24cm. Bạn Hoà cắt miếng bìa đó dọc theo

Bài tập bồi dưỡng học sinh giỏi hình học lớp 4
Bài tập bồi dưỡng học sinh giỏi hình học lớp 4

các cạnh của hai hình chữ nhật cắt được.

12. Nếu ghép một hình chữ nhật và một hình vuông có cạnh bằng chiều dài hình chữ nhật ta được một hình chữ nhật mới có chu vi 26cm. Nếu ghép hình chữ nhật đó với một hình vuông có cạnh bằng chiều rộng hình chữ nhật thì ta được một hình chữ nhật mới có chu vi bằng 22cm. Tìm chu vi hình chữ nhật ban đầu.

13. Một miếng bìa hình chữ nhật có chu vi 72cm. Người ta cắt bỏ đi 4 hình vuông bằng nhau ở 4 góc.

a) Tìm chu vi miếng bìa còn lại.

b) Nếu phần chiều dài còn lại của miếng bìa hơn phần còn lại của chiều rộng miếng bìa là 12 cm thì độ dài các cạnh của miếng bìa hình chữ nhật ban đầu là bao nhiêu xăng – ti – mét?

14. Một hình chữ nhật có chiều dài gấp 3 lần chiều rộng. Nếu bớt chiều dài 3m, bớt chiều rộng 2m thì được một hình chữ nhật mới có chu vi gấp 10 lần chiều rộng. Tính diện tích hình chữ nhật ban đầu.

15. Ba lần chu vi của hình chữ nhật bằng 8 lần chiều dài của nó. Nếu tăng chiều rộng 8m, giảm chiều dài 8m thì hình chữ nhật trở thành hình vuông. Tìm độ dài mỗi cạnh của hình chữ nhật đó.

Xem Thêm:  7 bài thuốc từ trứng gà luộc ai cũng cần: Trị viêm thận, thiếu máu, đau bụng kinh đều nhạy

16. Cạnh của hình vuông ABCD bằng đường chéo của hình vuông MNPQ.

Bài tập bồi dưỡng học sinh giỏi hình học lớp 4
Bài tập bồi dưỡng học sinh giỏi hình học lớp 4

17. Một mảnh vườn hình vuông, ở giữa người ta đào một cái ao cũng hình vuông. Cạnh ao cách cạnh vườn 10m. Tính cạnh ao và cạnh vườn. Biết phần diện tích thừa là 600m2 .

18. ở trong một mảnh đất hình vuông, người ta xây một cái bể cũng hình vuông. Diện tích phần đất còn lại là 216m2. Tính cạnh của mảnh đất,

biết chu vi mảnh đất gấp 5 lần chu vi bể.

19. Có 2 tờ giấy hình vuông mà số đo các cạnh là số tự nhiên. Đem đặt tờ giấy nhỏ nằm trọn trong tờ giấy lớn thì diện tích phần còn lại không bị che của tờ giấy lớn là 63cm2. Tính cạnh mỗi tờ giấy.

20. Cho một hình vuông và một hình chữ nhật, biết cạnh hình vuông hơn chiều rộng hình chữ nhật 7cm và kém chiều dài 4cm, diện tích hình vuông hơn diện tích hình chữ nhật là 10cm2. Hãy tính cạnh hình vuông.

Tài liệu vẫn còn, mời các bạn tải về để xem tiếp

5/5 - (546 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Tổng hợp kiến thức và các dạng bài tập hình học lớp 4

T3 Th2 22 , 2022
Tổng hợp kiến thức và các dạng bài tập hình học lớp 4 là tài liệu nhằm giúp quý thầy cô và quý phụ huynh hướng dẫn các em học sinh nắm chắc các dạng bài tập hình học trong chương trình học lớp 4. Thông qua bộ tài liệu […]
các dạng bài tập hình học lớp 4