Backlink là gì? Ưu điểm một số cách làm backlink hiện nay

Danh mục bài viết

Backlink hay còn gọi là incoming link, inbound link, inlink,… Đây là những thuật ngữ đi link cơ bản, đặc biệt là trong seo. Vậy backlink là gì? Backlink có ưu điểm gì không? Hôm nay chiase24.com sẽ chia sẻ kiến thức công nghệ bổ ích này tới bạn nhé!!!

Backlink là gì?

Backlink là những liên kết để đi tới website hoặc trang web bao gồm mọi link nhận được từ các website như web page, thư mục, website, tên miền ở mức cao nhất từ những web khác nhau. Backlink đóng vai trò đặc biệt quan trọng, đây như là một công cụ để điều hướng website. Tuy nhiên khi sự xuất hiện của công cụ tìm kiếm ra đời, thì backlink đã giảm dần vai trò của mình, nhưng giờ đây nó đặc biệt có ý nghĩa trong seo.

Backlink là gì?
Backlink là gì?

Thực hiện backlink có nghĩa là bạn đang gắn địa chỉ web của bạn lên trang web khác thông qua việc sử dụng các anchor text, link ảnh hay link trần. Phương pháp này thực sự có hiệu quả trong trường hợp trang bạn đặt link có ít tín chất lượng và số lượng traffic cực kỳ lớn (căn cứ vào pagerank, chỉ số DA, PA, index website). Lúc này khi truy cập vào các trang web mà bạn đặt link, nó sẽ liên kết đến trang web của bạn. Từ đó giúp tăng thứ hạng và lượt truy cập cho website.

Xem Thêm:  Cookie là gì? Cookie có ứng dụng như thế nào trong Công nghệ thông tin?

Các công cụ tìm kiếm thường căn cứ vào số lượng backlink được gắn vào một trang web để xác định thứ hạng cũng như sự phổ biến và tầm quan trọng của công cuộc tìm kiếm trên trang web. Đây được coi là một tham số đặc biệt cần quan tâm nhất là kinh doanh trực tuyến và tỷ lệ chuyển đổi để truy cập vào bất kỳ trang web nào.

Ưu điểm và nhược điểm của một số cách làm Backlink hiện nay

Trao đổi link

Việc bạn liên kết với nhiều website khác sẽ gia tăng được độ phủ domain. Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều người biết đến bạn hơn. Hiện nay, do nhiều forum bị phạt và bị chết khiến bạn mất nhiều Backlink, vì vậy bạn nên đặt backlink ở những trang web uy tín để cùng nhau hợp tác phát triển.

backlink là gì
Trao đổi link

Phương pháp này sẽ không mất quá nhiều công sức tìm kiếm của bạn, tuy nhiên bạn vẫn có được những website cùng chủ đề để trao đổi. Hãy tìm đối tác có thể trao đổi được, liên kết với họ qua email. Trong trường hợp một phần những đối tác không muốn trao đổi link nữa thì  bạn có thể tìm kiếm và trao đổi với các đối tác khác. Cách làm này tuy không tốn nhiều công sức, nhưng chất lượng link thực sự không tốt và Google sẽ không đánh giá cao về trang web của bạn. Thời gian tìm kiếm từ khoá khá mất thời gian. Khi trao đổi link, bạn cần biết rằng việc cấu trúc outbound links có thể bị ảnh hưởng, đôi khi sẽ phản tác dụng mong muốn.

Xem Thêm:  KMSpico là gì? Ưu điểm khi sử dụng phần mềm KMSpico

Mua link

Đây là cách làm khá hiệu quả, không tốn nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên việc mua link tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ có thể làm hại website của mình, nhất là khi mua những Link có chứa link từ những trang web xấu như cờ bạc, cá độ,…. Trong trường hợp bạn mua link từ những trang web có độ uy tín cao, nhưng như thế sẽ làm độ phổ biến của domain bị hạn chế, và các công cụ tìm kiếm như Google sẽ không đánh giá cao trang web của bạn.

Nhưng cũng không thể phủ nhận được ưu điểm của cách làm này. Link đến từ những website uy tín sẽ làm cho website của bạn được pr hiệu quả và lên top nhanh chóng. Cấu trúc outbound links sạc không bị ảnh hưởng, có thể tìm kiếm dễ dàng những website có cùng chủ đề để mua link. Nhưng trước khi thực hiện cách backlink này, bạn nên chú ý một điểm rằng, chi phí để triển khai khá cao và bạn phải duy trì liên tục. Bạn có thể thấy website của mình lên top rất nhanh, tuy nhiên khi một máy tìm kiếm phát hiện ra, rất có thể bạn sẽ bị google loại khỏi danh sách thứ hạng.

Link từ diễn đàn

backlink là gì
Link từ diễn đàn

Link từ các diễn đàn sẽ giúp website của bạn có độ phổ biến, đa dạng tên miền và địa chỉ IP. Một diễn đàn được coi là chất lượng khi nó mang lại nhiều lượt traffic. Đây mới thực sự là những trang diễn đàn mà bạn đang tìm kiếm. Những trang diễn đàn uy tín, có lượt traffic cao thường có đuôi là edu.vn, gov. Những diễn đàn không cùng chủ đề, Tuy nhiên chúng lại có lượng traffic lớn và khả năng chuyển đổi cao thì bạn cũng nên đặc biệt chú ý.

Xem Thêm:  Công Nghệ Augmented Reality Là Gì?

Các diễn đàn thực sự là lựa chọn tuyệt vời dành cho trang web của bạn. Thiên nhiên về sự phát triển của mạng xã hội hiện nay, hầu như các diễn đàn không được quan tâm nhiều như trước. Điều này đồng nghĩa với việc, lượt truy cập thấp và phải gia tăng số lượng bài viết. Điều này sẽ gây khó khăn cho bạn rất nhiều khi mất thời gian tìm kiếm diễn đàn và theo dõi bài viết.

Hi vọng bài viết này đã đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích. Hãy like và share bài viết này nếu bạn thấy hay nhé!!!

Xem thêm: React native là gì? Có nên sử dụng react native trong phát triển ứng dụng?

5/5 - (684 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

JavaScript là gì? Ứng dụng cơ bản của JavaScript

T7 Th7 20 , 2019
JavaScript là một ngôn ngữ lập trình khá phổ biến hiện nay, nhất là trong HTML và web. JavaScript được rất nhiều lập trình viên ưa thích bởi những tính năng và ưu điểm vượt trội của nó. Vậy JavaScript là gì? Hôm nay chiase24.com sẽ chia sẻ thông tin […]
javascript là gì