8 khóa học online về khoa học dữ liệu năm 2022

Bạn là người mới bắt đầu về khoa học dữ liệu. Bạn đã nghe thấy thuật ngữ này và có thể bạn có một số người bạn làm việc trong lĩnh vực này. Bạn cũng biết rằng đó là một công việc có nhu cầu khá cao tại thời điểm này và ngay cả khi bạn không đam mê tham gia vào vai trò khoa học dữ liệu, thì vẫn có một số kỹ năng về khoa học dữ liệu đáng có trong CV của bạn.

Các lớp học trực tuyến có thể là một cách tuyệt vời để nhanh chóng (và theo thời gian của riêng bạn) tìm hiểu về những thứ tốt, từ Python hoặc SQL đến phân tích dữ liệu cơ bản và AI.

Dưới đây, chúng tôi đã phác thảo một số khóa học được xếp hạng cao nhất và phổ biến nhất mà bạn có thể tham gia trong lĩnh vực khoa học dữ liệu — cho dù bạn đang tìm kiếm một cái nhìn tổng quan thông thường hay một khóa học chuyên sâu nghiêm túc. Hãy xem các lớp học về khoa học dữ liệu trực tuyến này — được sắp xếp từ các khóa học miễn phí và ngắn hạn đến các khóa học toàn diện hơn (và nếu bạn muốn tiến xa hơn nữa, bạn có thể xem xét một chương trình đào tạo về khoa học dữ liệu).

Xem Thêm:  Sách Nhà Giả Kim cuộc hành trình của "chàng chăn cừu" Santiago

1. Introduction to Data Science Using Python, Udemy

Nếu bạn đang muốn bắt đầu ngay từ đầu, thì đây là một điểm khởi đầu tốt. Lớp học bao gồm thông tin chung bạn cần biết: Data Science – khoa học dữ liệu và Machine Learning – học máy là gì, công việc trong khoa học dữ liệu trông như thế nào và cách ngôn ngữ mã hóa Python phù hợp với bức tranh đó.

Chi phí: Miễn phí để kiểm tra

Thời lượng: 12 bài giảng (2 giờ 30 phút)

2. Learn SQL, Codecademy

Muốn có một cái nhìn tổng quan chung về SQL (một ngôn ngữ mã hóa quan trọng khác được sử dụng nhiều trong khoa học dữ liệu) trước khi đi quá sâu? Khóa học miễn phí của Codecademy là một cách tuyệt vời để bắt đầu học những kiến thức cơ bản.

Chi phí: Miễn phí

Thời lượng: 8 giờ

3. Linear Algebra for Beginners: Open Doors to Great Careers, Skillshare

Vâng, đại số tuyến tính thực sự là siêu quan trọng trong khoa học dữ liệu. Nếu bạn không muốn quay lại trường học, khóa học này sẽ thực hiện được thủ thuật chỉ trong một hoặc hai ngày.

Chi phí: Miễn phí (có dùng thử)

Độ dài: 44 video (6 giờ 51 phút)

4. Introduction to Machine Learning for Data Science, Udemy

Bạn có thể hoàn thành khóa học dành cho người mới bắt đầu khá toàn diện này trong vòng chưa đầy sáu giờ — bao gồm các chủ đề như AI, máy học và khoa học máy tính, đồng thời tìm hiểu cách tất cả chúng kết hợp với nhau. Nhưng tùy thuộc vào cách thức và thời điểm bạn chọn thanh toán (Udemy có doanh số bán hàng thường xuyên), giá có thể khá cao — mặc dù trang web cung cấp bản dùng thử miễn phí bảy ngày.

Xem Thêm:  Top 6 lý do bạn nên học ngành Marketing năm 2022

Chi phí: Miễn phí (có dùng thử) hoặc $ 84,99

Thời lượng: 62 bài giảng (5 giờ 33 phút)

5. Supervised Machine Learning: Regression and Classification, Coursera

Đây là điểm khởi đầu hoàn hảo để học về khoa học dữ liệu ở định dạng toàn diện. Được giảng dạy bởi người đồng sáng lập của Coursera (vâng, thực sự), khóa học này sẽ đào sâu về học máy — nó là gì, cách hoạt động và cách bạn có thể áp dụng nó trong công việc khoa học dữ liệu.

Chi phí: Miễn phí để kiểm tra

Thời lượng: 33 giờ trong 3 tuần

6. Data Science Foundations, Codecademy

Các khóa của Codecademy thật tuyệt vời vì một số lý do. Một, họ đi sâu vào một lĩnh vực cụ thể theo cách có cấu trúc, cung cấp cho bạn tất cả các công cụ bạn cần. Thứ hai, chúng cực kỳ thực tế, giúp bạn áp dụng mọi thứ bạn học được vào các tình huống thực tế và các dự án thực hành. Ngoài ra, sau khi bạn hoàn thành khóa học này, bạn có thể chuyển sang một trong những con đường sự nghiệp chuyên ngành khoa học dữ liệu hơn của họ: Nhà khoa học dữ liệu: Chuyên gia phân tích hoặc Nhà khoa học dữ liệu: Chuyên gia học máy.

Chi phí: $ 19,99 một tháng (sau khi dùng thử miễn phí)

Thời lượng: 15 bài học, 16 tuần

7. Data Science Specialization, Coursera

Chuyên ngành này, do Đại học Johns Hopkins tạo ra, bao gồm 10 khóa học. Nó không chỉ tập trung vào phân tích dữ liệu mà còn tập trung vào các kỹ năng mềm cần thiết để trở thành một nhà khoa học dữ liệu — như đưa ra suy luận và đặt câu hỏi phù hợp.

Xem Thêm:  Các thuật toán trên mạng xã hội hoạt động như thế nào?

Chi phí: Miễn phí để kiểm tra

Thời lượng: 10 khóa học trong 3 đến 11 tháng

8. Programming for Data Science with Python, Udacity

Ngoài việc bao gồm tất cả các khái niệm cơ bản về kỹ thuật — bao gồm Python, SQL và Github — “chương trình nanodegree” của Udacity cho phép bạn làm việc cùng với các chuyên gia và sinh viên khác để đảm bảo bạn đang đi đúng hướng và nhận được câu trả lời cho các câu hỏi của mình. Nhưng hãy chắc chắn rằng nó dành cho bạn trước khi đăng ký — cái này khá đắt.

Chi phí: trả trước $ 1,017 hoặc $ 399 mỗi tháng

Thời lượng: 10 giờ một tuần trong ba tháng

Có thể bạn quan tâm: 7 kỹ năng cần có để thành công trong ngành khoa học dữ liệu

1/5 - (1 bình chọn)

Tri Thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Để trở thành một nhà quản lý giỏi, bạn phải trở thành một giáo viên tốt

T2 Th8 1 , 2022
Là một nhà lãnh đạo mới vào nghề, một trong những thách thức mà bạn chắc chắn sẽ phải đối mặt trong quản lý nhân viên là khoảnh khắc bạn nhận ra rằng ai đó trong nhóm của bạn đang gặp khó khăn để làm điều gì đó mà bạn […]
Làm thế nào trở thành nhà lãnh đạo giỏi