8 Cách sống hòa hợp với thiên nhiên

1

Bạn có từng nghĩ tới sống hòa hợp với thiên nhiên?

Bạn có bao giờ nghĩ về việc một số loài động vật có vú trải qua quá trình ngủ đông hàng năm như thế nào không? Chúng hòa hợp với thiên nhiên như thế nào? Khi mùa đông đến, những loài động vật có vú này nghỉ ngơi, phục hồi và hoạt động chậm lại.

Thời buổi hiện đại đòi hỏi chúng ta phải làm việc chăm chỉ hơn mỗi ngày, hối hả, liên tục kết nối và nhận thức được mọi thứ đang diễn ra mọi lúc. Tuy nhiên, nhịp sống hiện đại nhanh chóng không thể duy trì và đi ngược lại với ý định của tự nhiên.

Làm thế nào để sống hòa hợp với thiên nhiên
Làm thế nào để sống hòa hợp với thiên nhiên

Một khi bạn tiếp xúc với các chu kỳ của tự nhiên và các mùa của cuộc sống, bạn có thể suy nghĩ rõ ràng hơn, hiện diện hơn và thể hiện theo những cách mà bạn không bao giờ nghĩ là có thể.

Dưới đây Chiase24 chia sẻ một số cách giúp bạn hòa hợp với thiên nhiên. Bạn hãy cố gắng thực hành chúng mỗi ngày như một thói quen làm việc, để cảm nhận bản thân thay đổi như thế nào nhé.

Một thói quen buổi sáng

Việc tuân thủ thói quen buổi sáng bán đều đặn sẽ thiết lập một ngày của mình ở trạng thái bình tĩnh hơn và kiểm tra lại cảm giác của bạn trước khi bước vào bất cứ điều gì có thể mang lại trong ngày.

Xem Thêm:  Những chất dinh dưỡng cần bổ sung khi bạn già đi

Bạn hãy thử ngủ mà không cần đóng rèm hoàn toàn để thức dậy một cách tự nhiên với ánh nắng mặt trời. Sau đó, kiểm tra xem mình đang cảm thấy như thế nào và cảm nhận về những gì mình cần, cho dù đó là thưởng thức một tách trà ấm trên giường, viết ra cảm giác của bản thân hay hít thở sâu một vài hơi trước khi bắt đầu ngày mới. Đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được một chút ánh nắng vào buổi sáng sớm để giúp đánh thức cơ thể và trí não của bạn trong ngày.

Thực hành thiền định thường xuyên

Thật không may, thế giới định hướng theo lịch trình của chúng ta đã khiến chúng ta tin rằng chúng ta phải bận rộn mỗi giây mỗi ngày. Nếu bạn suy nghĩ như vậy, hãy thêm thiền vào thói quen của bạn.

Thiền định sẽ tạo nên một thế giới khác biệt cho cuộc sống trước đó. Nó là một trong những điều tự nhiên nhất mà con người có thể làm – trải nghiệm cảm giác yên bình và tĩnh lặng. Thiền giúp bạn cảm thấy gần gũi hơn với thiên nhiên ở mức độ cơ bản và đưa bạn trở lại trạng thái cân bằng.

Sống chan hòa với thực vật

Có cây xanh xung quanh nhà giúp bạn cảm thấy hòa hợp hơn với thiên nhiên và làm trong lành không khí. Nếu bạn nuôi mèo hoặc chó, hãy nhớ tránh hoa huệ tây và hoa cúc vì chúng có thể gây độc cho động vật.

Xem Thêm:  Dị ứng thuốc bao lâu thì hết? Một số cách làm giảm tình trạng dị ứng thuốc

Làm vườn

Làm vườn có thể là công việc khó khăn, nhưng nó vô cùng trị liệu, giúp bạn tiếp xúc với thiên nhiên và giúp bạn đánh giá cao hơn món ăn của mình. Đó là một hoạt động giúp bạn quên đi thời gian và khiến bạn tập trung vào việc chăm sóc những gì ở ngay trước mắt.

Đi chân trần

Cảm nhận bụi bẩn, cát hoặc cỏ giữa các ngón chân (giày sans) giúp bạn cảm nhận được sự rung chuyển của trái đất và thậm chí có thể chạm vào các huyệt đạo một cách ngẫu nhiên nào đó.

Theo dõi các mùa

Theo dõi các mùa có thể dạy chúng ta cách hiểu năng lượng và nhu cầu của mình.

Mùa hè: Đây là mùa để được ra ngoài, giao lưu và dành thời gian cho thiên nhiên. Đây cũng là lúc dành cho thực phẩm tươi sống, bữa ăn nhẹ và làm vườn.

Mùa thu: Mùa thu có xu hướng giảm nhiệt và thiên nhiên cũng chậm lại, vì vậy hãy thư giãn một chút.

Mùa đông: Sống chậm lại và cảm thấy thoải mái hơn một chút. Nến, tắm nước nóng và thức ăn hâm nóng là một số niềm vui mà mùa đông có thể mang lại.

Mùa xuân: Mùa xuân mang đến khởi đầu mới, năng lượng tái tạo và động lực tiến lên. Đó là cơ hội để bắt đầu một sở thích mới, bắt tay vào làm vườn và thực hiện các cuộc phiêu lưu.

Xem Thêm:  Sinh mổ lần 3 cách lần 2 bao lâu?

Dành thời gian cho động vật

Dành thời gian cho con chó và con mèo giúp bạn tiếp xúc với chu kỳ và mùa hơn bất cứ điều gì khác. Xem phim tài liệu về thiên nhiên có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn về những thành phần cơ bản này của cuộc sống.

Ăn theo mùa

Ăn uống theo mùa là một cách bền vững để thay đổi chế độ ăn uống có lợi cho sức khỏe của bạn. Lối sống này khuyến khích bạn chỉ ăn trái cây và rau theo mùa cho khu vực địa lý của bạn, chẳng hạn như ăn lê vào mùa thu, cam vào mùa đông, măng tây vào mùa xuân, cà chua vào mùa hè, v.v.

Ăn theo mùa giúp thúc đẩy các bữa ăn bổ dưỡng và hỗ trợ một môi trường lành mạnh. Ví dụ, dâu tây trồng vào mùa hè – mùa tự nhiên của chúng – có nhiều dinh dưỡng và hương vị hơn dâu tây trồng vào mùa đông.

Rate this post

Phụ Nữ

One thought on “8 Cách sống hòa hợp với thiên nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

6 điều bạn nên thảo luận với bạn đời trước khi kết hôn

T6 Th7 22 , 2022
Tầm quan trọng của việc trao đổi với bạn đời trước khi kết hôn Vì kết hôn chắc chắn là một vấn đề rất lớn, chúng ta cần phải thảo luận về những vấn đề quan trọng này với người bạn đời của mình trước khi chính thức kết hôn. […]
bí quyết giữ lửa hôn nhân