7 Loại Tinh Dầu Để Tăng Cường Cung Cấp Sữa Khi Cho Con Bú

Tinh dầu là các loại dầu dễ bay hơi được chiết xuất từ cây thơm hoặc thảo mộc. Chúng được sử dụng trong liệu pháp mùi hương và y học cổ truyền cho các mục đích trị liệu, thư giãn và thẩm mỹ. Mặc dù chúng thường được coi là an toàn, một số bà mẹ có thể tự hỏi, “sử dụng tinh dầu khi cho con bú có an toàn không?”

Bài viết này Chiase24 sẽ cho bạn đọc tìm hiểu thêm về sự an toàn của tinh dầu đối với các bà mẹ cho con bú, loại tinh dầu nào an toàn để sử dụng khi cho con bú và những điều nên tránh. Ngoài ra, bài viết chia sẻ những lời khuyên phòng ngừa mà các bà mẹ nên tuân thủ khi sử dụng tinh dầu.

Sử dụng Tinh Dầu khi đang cho con bú có an toàn không?

Khi được sử dụng theo hướng dẫn y tế, việc sử dụng tinh dầu có thể được coi là “có thể an toàn” khi cho con bú. Mặc dù hầu hết các loại dầu đều có sẵn trên quầy, các quy định an toàn khác nhau đối với các loại tinh dầu khác nhau.

7 Loại Tinh Dầu Để Tăng Cường Cung Cấp Sữa Khi Cho Con Bú

Việc sử dụng các loại tinh dầu như liệu pháp thực vật hoặc các biện pháp điều trị bằng thảo dược là phổ biến. Tuy nhiên, đối với mọi liệu pháp, phương thức sử dụng phải được hướng dẫn bởi nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, vì tinh dầu có thể có những mục đích sử dụng riêng biệt.

Tinh Dầu Được Coi Là An Toàn Khi Cho Con Bú

Các tinh dầu sau đây thường được coi là an toàn để sử dụng trong thời gian cho con bú. Tuy nhiên, các trường hợp cá nhân có thể khác nhau. Do đó, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia cho con bú trước khi sử dụng chúng.

Dầu thì là

Tinh dầu thì là được cho là một galactagogue làm tăng sản lượng sữa. Bên cạnh đó, nó được sử dụng trong các biện pháp tự nhiên để điều trị các vấn đề liên quan đến cho con bú như viêm vú và ống dẫn sữa bị tắc. Tuy nhiên, không có nghiên cứu kết luận về sự an toàn và hiệu quả của dầu.

Tinh dầu thì là có thể gây ra phản ứng dị ứng sau khi sử dụng trên da hoặc uống do phản ứng chéo với thực vật thuộc họ Apiaceae như cà rốt và cần tây.

Nên tránh dùng dầu thì là trong khi mang thai.

Dầu oải hương:

Một nghiên cứu cho thấy liệu pháp mùi hương dầu oải hương trong những giờ đầu tiên của thời kỳ hậu sản có thể dẫn đến sức khỏe thể chất và tinh thần của người mẹ. Trong khi một nghiên cứu khác đã chứng minh rằng hít phải mùi hương hoa oải hương trong bốn tuần có thể ngăn ngừa căng thẳng, lo lắng và trầm cảm sau sinh. Tuy nhiên, tránh xoa dầu oải hương quanh khu vực vú do hoạt động estrogen và chống androgenic của nó. Hoa oải hương “thường được công nhận là an toàn”.

Xem Thêm:  Triglyceride là gì? Chỉ số triglyceride cao có nguy hiểm hay không?

Cỏ xô thơm Clary:

Cây xô thơm Clary có công dụng trị liệu do hoạt tính kháng khuẩn của nó. Người ta đã quan sát thấy rằng cây xô thơm clary có thể giúp tăng cường cung cấp sữa mẹ trong trường hợp người mẹ gặp phải tình trạng cung cấp sữa thấp.

Cây xô thơm Clary khác với cây xô thơm, được biết là có tác dụng làm giảm lưu lượng sữa.

Tốt nhất là tránh vùng vú và không cho trẻ sơ sinh không tiếp xúc với dầu. Vì loại dầu đặc biệt này có mùi thơm mạnh mẽ, nên tránh trong thời kỳ hậu sản, khi trẻ sơ sinh sử dụng khứu giác của mình để phối hợp.

Dầu cây trà:

Do hoạt động kháng khuẩn, bạn có thể xem xét việc bôi dầu cây trà tại chỗ như một phương pháp điều trị thảo dược cho nhiễm trùng. Tuy nhiên, do hoạt động estrogen và chống androgenic của nó, tránh áp dụng nó xung quanh vú. Cũng tránh uống dầu cây trà.

Dầu hoa cúc:

Điều trị thảo dược Chamomile được sử dụng bằng đường uống cho mục đích an thần và tiêu hóa và sử dụng trên da để chữa lành vết thương. Trong thời kỳ cho con bú, nó được sử dụng để thúc đẩy thư giãn, và thậm chí có thể gián tiếp giúp sản xuất sữa.

Chamomile cũng được coi là một galactagogue, mặc dù không có bằng chứng lâm sàng cho hiệu ứng này. Cần lưu ý rằng bào tử botulism đã được tìm thấy trong một số loại trà hoa cúc lá rời được bán trong các cửa hàng thực phẩm sức khỏe.

Dầu germanium:

Việc sử dụng trực tiếp dầu germanium trên da để làm dịu núm vú nứt nẻ, đau đớn trong thời gian cho con bú. Ngoài ra, nó được sử dụng để điều trị đau thần kinh. Nó được cho là có hoạt tính kháng khuẩn và kháng nấm.

Dầu Helichrysum:

Tinh dầu Helichrysum được coi là một phương pháp điều trị bằng thảo dược cho các bệnh như chàm, nhiễm vi khuẩn, mụn nước, nhiễm nấm, viêm, lở loét, loét và vết thương. Các loại thảo mộc được cho là có đặc tính chống co cứng và chống viêm. Tuy nhiên, sự an toàn của việc sử dụng nó trong khi cho con bú cần nghiên cứu thêm.

Hãy nhớ luôn tham khảo ý kiến của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trước khi sử dụng tinh dầu trên da hoặc bằng miệng như chất bổ sung chế độ ăn uống. Tuy nhiên, có một số loại dầu nên luôn luôn tránh trong khi cho con bú.

Xem thêm: Top 5 loại tinh dầu giảm cân sau sinh hiệu quả bạn nên biết 

Các tinh dầu sau đây thường được coi là không an toàn để sử dụng khi cho con bú.

Xem Thêm:  Cẩm nang kiến thức cho bà bầu mang thai lần đầu “biết tuốt” như chuyên gia

Basil:

Trong y học thảo dược, dầu húng quế được sử dụng để giảm cung cấp sữa và kiểm soát hypergalactia, đây là tình trạng thừa cung sữa mẹ. Đặc tính này của dầu húng quế rất hữu ích cho các bà mẹ có bộ ngực bị căng. Tuy nhiên, các chuyên gia lâm sàng khuyên bạn nên tránh dầu húng quế ngay cả với liều lượng nhỏ trong thời kỳ cho con bú vì thiếu thông tin an toàn.

Oregano:

Việc sử dụng dầu oregano đã được khuyến cáo rộng rãi trong các phương thuốc thảo dược. Loại dầu này được cho là có tác dụng chữa các bệnh nhiễm trùng, chẳng hạn như những bệnh do nấm Candida gây ra trên vùng núm vú. Nhưng không có chỉ định lâm sàng rõ ràng về tính an toàn và hiệu quả của dầu. Vì vậy, các chuyên gia lâm sàng khuyên bạn nên tránh sử dụng nó trong khi điều dưỡng

Bạc hà:

Việc sử dụng dầu bạc hà trên da để điều trị nứt núm vú là phổ biến trong y học thảo dược. Điều này được thực hiện do đặc tính chống viêm và chống nhiễm trùng của dầu. Tuy nhiên, nên tránh sử dụng nó trong khi cho con bú, vì nó có thể làm giảm nguồn cung cấp sữa.

Bên cạnh những loại dầu thông thường này, còn có một số loại khác, chẳng hạn như hoa hồi, ngải cứu, long não và rau mùi tây cần tránh khi cho con bú.

Những Điều Cần Cân Nhắc Trước Khi Sử Dụng tinh dầu Khi Cho Con Bú

Zem xét những điểm này để sử dụng an toàn tinh dầu khi cho con bú.

Tinh dầu khác với các loại thảo mộc. Do đó, một loại thảo mộc có thể an toàn để sử dụng trong khi cho con bú, nhưng tinh dầu của nó không nhất thiết phải an toàn.

Thành phần hóa học của tất cả các loại tinh dầu không giống nhau. Ví dụ, tinh dầu giàu phenol và aldehyd có thể gây dị ứng ở một số cá nhân. Dị ứng của mẹ có thể ảnh hưởng đến việc cho con bú và sức khỏe của trẻ sơ sinh.

Điều quan trọng là đảm bảo độ tinh khiết của tinh dầu. Mua dầu cấp nguyên chất từ các thương hiệu đáng tin cậy.

Phương thức sử dụng cho mọi tinh dầu không giống nhau. Một số có thể an toàn để ăn hoặc sử dụng trên da, trong khi những người khác có thể không.

Trước khi có kế hoạch dùng một loại tinh dầu, hãy kiểm tra xem nó có được công nhận là an toàn để sử dụng bằng miệng hay không. Hầu hết các nhà sản xuất tinh dầu không khuyên bạn nên sử dụng bằng miệng trong khi cho con bú vì dầu có thể đến sữa mẹ.

Liều lượng và thời gian của các loại tinh dầu khác nhau. Một số loại dầu có thể được sử dụng một cách an toàn với số lượng hạn chế trong một thời gian dài.

Các loại tinh dầu khác nhau thực hiện các chức năng khác nhau trong cơ thể.

Thận Trọng Cần Thực Hiện Khi Sử Dụng Tinh Dầu

Bạn có thể đảm bảo an toàn tinh dầu bằng cách làm theo một số biện pháp phòng ngừa.

Xem Thêm:  Chị em có biết chuẩn bị mang thai nên uống thuốc gì là tốt nhất?

Sử dụng theo hướng dẫn bác sĩ: Chỉ sử dụng tinh dầu theo hướng dẫn y tế. Sử dụng không đúng cách có thể có tác dụng phụ.

Pha loãng tinh dầu với dầu mang để dễ dàng sử dụng và cũng giảm nguy cơ phát ban hoặc kích ứng do dầu không pha loãng.

Kiểm tra thích ứng cơ thể: Nếu bạn có tiền sử dị ứng, sau đó thảo luận về việc sử dụng tinh dầu với bác sĩ của bạn. Luôn thực hiện kiểm tra miếng dán da khi sử dụng tinh dầu lần đầu tiên. Nó có thể giúp bạn biết nếu bạn bị dị ứng với nó.

Mua từ những người bán đáng tin cậy: Tinh dầu mua từ những người bán không đáng tin cậy có nguy cơ bị nhiễm các loại dầu khác cao hơn. Ví dụ, dầu hoa cúc có thể bị ô nhiễm bởi “hoa cúc chó”, một loại cây có khả năng gây dị ứng cao có ngoại hình tương tự.

Cẩn thận với tương tác thuốc có thể xảy ra: Các bệnh lý nền và thuốc để điều trị chúng có thể tương tác với tinh dầu. Nếu bạn đang dùng một số loại thuốc hoặc có một tình trạng y tế, sau đó sử dụng tinh dầu theo hướng dẫn của bác sĩ chỉ.

Không sử dụng lâu: Bất kỳ điều trị thảo dược hoặc liệu pháp mùi hương với một loại tinh dầu phải được thực hiện trong một thời gian khuyến cáo chỉ. Sử dụng dầu kéo dài có thể gây hại, đặc biệt là trong trường hợp dầu thơm.

Tránh độ nhạy ảnh: Kiểm tra các loại dầu gây nhạy cảm và tránh sử dụng chúng trước khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời vì nó có thể gây bỏng. D

Giữ tinh dầu tránh xa trẻ em: Việc ăn tinh dầu có thể gây độc cho trẻ sơ sinh và trẻ em. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho bé và anh chị em của chúng, hãy giữ các loại tinh dầu được khóa trong một khu vực tối, mát mẻ.

Rửa tay sau khi sử dụng: Tay chưa rửa có thể khiến dầu vô tình xâm nhập vào mắt, tai hoặc mũi của bạn và gây kích ứng. Nó cũng có thể vô tình xâm nhập vào da của em bé và gây ra các phản ứng bất lợi.

Không sử dụng dầu hết hạn: Sử dụng tinh dầu hết hạn có thể gây hại nhiều hơn lợi. Thứ nhất, chúng sẽ không phục vụ mục đích sử dụng của bạn. Thứ hai, nó có thể gây ra phản ứng da và các tác dụng phụ khác.

Có thể bạn quan tâm: Ăn gì để bổ sung canxi cho bà bầu – kiến thức bổ ích trong giai đoạn mang thai

Rate this post

Sức Khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Top 30 tranh tô màu Huggy Wuggy poppy playtime 2022

T7 Th8 27 , 2022
Bạn có muốn nhìn thấy con quái vật màu xanh qua các Tranh tô màu Huggy Wuggy poppy playtime của chúng tôi không? Trẻ em sẽ sợ hãi vì những con quái vật màu xanh này. Chúng xuất hiện nhiều trong Poppy Playtime; Hoặc khi tham gia trò chơi FNF, […]
Top 50 tranh tô màu Huggy Wuggy poppy playtime 2022