7 kiểu người nên tránh nếu muốn trở nên giàu có

Có một câu nói, “Hãy cho tôi biết bạn bè của bạn là ai và tôi sẽ cho bạn biết bạn là ai”.

Và tôi tin rằng đúng là chúng ta trở thành trung bình của những người chúng ta dành nhiều thời gian nhất. Đó là lý do tại sao bạn phải cẩn thận khi kết bạn với ai vì họ có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ và hành động của bạn.

7 kiểu người nên tránh sẽ ngăn cản bạn thành công
7 kiểu người nên tránh sẽ ngăn cản bạn thành công

Dưới đây là bảy kiểu người nên tránh vì nó có thể gây bất lợi cho hành trình trở nên giàu có của bạn.

Kiểu người nên tránh 1: Kẻ lừa đảo vô tâm

Anh ta là kiểu người chỉ muốn kiếm tiền, bất kể số tiền đó có được kiếm bằng các phương tiện bất hợp pháp hay không và anh ta không quan tâm đến việc mình có lừa dối người khác trong quá trình này hay không.

Tránh người này vì không thể tin cậy được. Anh ấy chỉ nghĩ về bản thân và sẽ không có suy nghĩ thứ hai về việc nói dối bạn vì lợi ích cá nhân của anh ấy.

Thay vào đó, hãy dành thời gian cho những người trung thực và có tính chính trực. Sự giàu có có được bằng cách cung cấp giá trị cho người khác. Kết bạn với những người này, bạn sẽ học được những cách kiếm tiền lâu dài, mang lại dòng tiền ổn định cho bạn và người ấy sẽ luôn sẵn lòng dạy bạn những phương pháp này.

Kiểu người nên tránh 2: Người Tin Làm Giàu Nhanh

Là kiểu người không tin vào giá trị của sự chăm chỉ. Người đó luôn tìm kiếm con đường tắt để kiếm tiền vì sâu bên trong, họ hoàn toàn là một kẻ lười biếng.

Hãy tránh xa người này vì sớm muộn gì, anh ta cũng sẽ trở thành Kẻ lừa đảo vô tâm. Khi họ nhận ra rằng cách duy nhất để trở nên giàu có nhanh chóng là lừa mọi người ra khỏi số tiền khó kiếm được của họ, anh ta chắc chắn sẽ làm điều đó.

Xem Thêm:  Top 9 thói quen của người thành công

Thay vào đó, hãy dành thời gian cho The Patient Investor – những nhà đầu tư kiên nhẫn – vì anh ấy sẽ dạy bạn cách vừa làm việc chăm chỉ, vừa làm việc thông minh. Anh ấy tin vào việc tận dụng các nguồn lực của mình để nhân rộng sự giàu có của mình, nhưng anh ấy sẽ không trốn tránh công việc khi cần thiết.

Từ anh ấy, bạn sẽ học được cách lập kế hoạch đúng đắn cho tương lai của mình và đạt được sự giàu có bằng cách thực hiện các bước nhỏ nhưng nhất quán mỗi ngày.

Kiểu người nên tránh 3: YOLO Kẻ tin rằng Bạn chỉ sống một lần trong đời

Anh ấy tin rằng “Bạn chỉ sống một lần” và đó là lý do tại sao anh ấy chỉ muốn hạnh phúc bây giờ. Anh ta không nhận ra sự thật rằng hành động của anh ta ngày hôm nay sẽ gây ra hậu quả trong những năm tới.

Thật nguy hiểm nếu dành thời gian cho người này vì anh ta cũng có thể dễ dàng thuyết phục bạn sống theo cách đó. Thật tốt khi tận hưởng cuộc sống ngày hôm nay, nhưng nó không phải là cái giá phải trả cho ngày mai của bạn.

Thay vào đó, hãy làm bạn với Người tiết kiệm thông minh vì anh ấy biết cách có được niềm vui vừa phải mà không phải hy sinh tương lai của mình.

Từ anh ấy, bạn sẽ học được rằng bạn không phải lựa chọn giữa tiết kiệm và chi tiêu, bởi vì bạn có thể làm được cả hai điều này nếu bạn biết cách lập ngân sách hợp lý cho dòng tiền của mình.

Kiểu người nên tránh 4: Người bi quan nản lòng

Anh ấy tin rằng điều gì đó tồi tệ sẽ luôn xảy ra. Anh ấy tin rằng cuộc sống thật khó khăn và không công bằng, và anh ấy sẽ liên tục nhắc nhở bạn điều đó. Tôi tránh kiểu người này bởi vì tất cả những gì họ làm là phàn nàn, và họ không có gì có giá trị để thực sự dạy bạn về sự giàu có.

Xem Thêm:  Cuộc sống vốn dĩ không công bằng, làm sao để đối mặt với nó?

Thay vào đó, hãy dành thời gian cho Người lạc quan thực tế vì anh ấy tin rằng cuộc sống thật khó khăn và không công bằng, và thay vào đó, hãy làm việc chăm chỉ để xoay chuyển tình thế có lợi cho mình.

Anh ấy sẽ dạy bạn nắm bắt cơ hội từ những người không muốn và giúp bạn có đủ cơ sở để nhận ra rằng đôi khi bạn sẽ thất bại, và điều đó không sao cả, miễn là bạn tiếp tục cố gắng.

Kiểu người nên tránh 5: Người tránh rủi ro

Người này hiếm khi đi ra khỏi vùng an toàn của mình. Nếu một cơ hội gặp nhiều trở ngại và có quá nhiều biến số chưa biết, anh ta sẽ đơn giản từ bỏ và tránh nó.

Sẽ không tốt nếu dành thời gian cho anh ấy vì bạn sẽ có nguy cơ trôi dạt vô định trong cuộc sống như anh ấy. Bạn sẽ trở thành một người nhàm chán, và bạn sẽ không nhìn thấy những cơ hội có thể đạt được ở ngoài kia.

Thay vào đó, hãy dành thời gian cho Người phân tích dũng cảm vì anh ấy biết rằng thất bại chỉ là bước đệm để tiến tới thành công. Anh ấy sẽ dạy bạn cách chấp nhận rủi ro có tính toán, đồng thời giúp bạn khám phá và vượt qua giới hạn của bản thân.

Từ anh ấy, bạn sẽ học được rằng sự thiếu hiểu biết và không hành động là nguy cơ lớn nhất.

iểu người nên tránh 6: Người mơ mộng đầy hy vọng

Anh ấy là người mơ mộng, luôn mong muốn cuộc sống của mình tốt đẹp hơn nhưng không làm gì để biến nó thành hiện thực. Anh ấy muốn rất nhiều thứ và hy vọng sẽ đạt được chúng vào một ngày nào đó, và đối với họ – ngày đó sẽ không bao giờ đến.

Tôi thích nói chuyện với một người mơ mộng đầy hy vọng vì anh ấy giúp tôi nghĩ ra những mục tiêu thú vị, nhưng tôi không thực sự dành nhiều thời gian cho anh ấy vì anh ấy thường giống như một kỷ lục gia bị phá vỡ với rất nhiều hy vọng và ước mơ.

Xem Thêm:  Những lưu ý khi đặt tên doanh nghiệp của bạn

Thay vào đó, hãy dành thời gian cho Người theo đuổi ước mơ vì trí tưởng tượng của họ cũng sáng tạo như những kẻ mơ mộng đầy hy vọng, nhưng anh ấy biết cách tiến thêm một bước và lập kế hoạch để biến những ước mơ đó thành hiện thực.

Từ anh ấy, bạn sẽ học được cách biến những mong muốn đó thành những mục tiêu cụ thể. Anh ấy sẽ dạy bạn cách chia nhỏ ước mơ thành một danh sách các bước có thể thực hiện được và lập kế hoạch hành động để đạt được chúng.

Kiểu người nên tránh 7: Nhà tư tưởng Spaghetti-Mind

Anh ấy là anh trai của Người mơ mộng, người thích làm nhiều thứ, tất cả cùng một lúc. Anh ấy giỏi hơn anh trai mình vì anh ấy biết cách hành động, nhưng anh ấy lại dao động trong kế hoạch của mình và dễ bị phân tâm.

Anh ấy sẽ theo đuổi một mục tiêu trong tuần này và chuyển sang mục tiêu khác vào tháng sau. Sau một năm, bạn sẽ thấy các dự án đã hoàn thành một nửa và không có thành công nào để hiển thị. Tôi không dành thời gian cho người này vì anh ấy khó hiểu khi ở bên.

Đó là lý do tại sao thay vào đó, bạn nên dành thời gian cho Người làm việc tập trung vì anh ta là người chọn mục tiêu và đưa nó về đích. Anh ấy luôn tận tâm và có động lực để đạt được ước mơ của mình.

Từ anh ấy, bạn sẽ học được sức mạnh của kỷ luật, và tầm quan trọng của việc tập trung vào điểm laser trong việc đạt được mục tiêu của bạn trong cuộc sống. Anh ấy luôn là người bạn đồng hành tuyệt vời trong hành trình hướng tới tự do tài chính của bạn.

Rate this post

Tài Chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Nhóm tính cách ENTJ có đặc điểm gì?

T5 Th7 7 , 2022
Nhóm tính cách ENTJ Nhóm tính cách ENTJ là viết tắt của hướng ngoại, trực giác, suy nghĩ và phán đoán. Theo John Hackston, trưởng bộ phận lãnh đạo tư tưởng tại Myers-Briggs Company, họ chỉ chiếm 1,8% dân số và có nhiều khả năng là nam giới. Hackston nói […]
Nhóm tính cách ENTJ có đặc điểm gì?