7 cách luộc rau vừa ngon vừa giòn

Posted on

Giống như nấu cơm, rán trứng, luộc rau là món cơ bản trong bữa cơm, tưởng chừng như ai ai cũng đã biết làm thành thạo rồi. Nhưng luộc được một đĩa rau xanh, ăn giòn ngon, lại tươi lâu thì hẳn là ta sẽ phải có mẹo rồi. Với những tuyệt chiêu sau đây thì chị em có thể tự tin với nhiều món rau luôn luôn được ngon giòn hấp dẫn hơn nhiều nhé!

7 cách luộc rau vừa ngon vừa giòn

1. Luộc rau vẫn giữ màu xanh

Bắc 1 nồi nước lên bếp. Khi nước sôi, bạn cho 1 thìa muối vào cùng. Đối với rau cải, bạn cắt khoảng 3-4 lát gừng rồi cho vào nước luộc. Sẽ giúp rau vẫn giữ được màu xanh và không mất chất.

2. Luộc đậu bắp

Để luộc đậu bắp ngon, bạn đợi nước sôi già hẵng cho đậu vào. Luộc trong khoảng 3 phút, chú ý không đậy vung kẻo đậu bị vàng.

3. Luộc súp lơ xanh (Bông cải xanh)

Để luộc súp lơ xanh lâu và giòn, bạn chú ý để lượng nước luộc ngập mặt súp lơ. Luộc trong khoảng 2 phút, chú ý cũng không đậy vung luôn nhé!

4. Luộc rau cải chín đều cọng

Để luộc rau cải xanh, bạn cho phần cọng rau vào trước, sau đó mới đến phần lá rau. Đậy vung rồi luộc trong 5-7 phút.

5. Luộc rau muống

Để luộc rau muống ngon đúng ý, sau khi cho rau vào luộc, bạn trở luôn mặt rau để rau chín đều. Đậy vung luộc trong 3phút nếu thích ăn rau giòn, luộc 5 phút nếu thích ăn rau mềm.

6. Để rau luộc được giòn

Đối với rau muống, súp lơ và đậu bắp, sau khi luộc xong, bạn cho ngay sang tô nước đá. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ giúp rau giữ màu lâu và có độ giòn ngon hơn.

7. Để cải luộc không chín quá mềm

Đặc biệt, đối với rau cải, sau khi luộc xong, bạn xếp rau ra đĩa to, dàn rau ra cho rau ráo nước, rau sẽ tươi lâu hơn.

Một đĩa rau luộc đã được chuẩn bị tươm tất thì chỉ cần thức chấm ngon lành nữa là bạn có thể thưởng thức cùng gia đình món rau luộc ưa thích rồi nhé!

5/5 - (435 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.