6 điều bạn nên thảo luận với bạn đời trước khi kết hôn

Tầm quan trọng của việc trao đổi với bạn đời trước khi kết hôn

Vì kết hôn chắc chắn là một vấn đề rất lớn, chúng ta cần phải thảo luận về những vấn đề quan trọng này với người bạn đời của mình trước khi chính thức kết hôn.

Tầm quan trọng của việc trao đổi với bạn đời trước khi kết hôn
Tầm quan trọng của việc trao đổi với bạn đời trước khi kết hôn

Một số cặp vợ chồng có thể coi hôn nhân là khởi đầu của một cuộc hành trình. Hành trình sẽ cho phép họ yêu thương và hiểu nhau hơn mỗi ngày. Những người khác có thể thích có một cái nhìn rõ ràng hơn về tương lai của họ, về con đường họ sẽ bắt tay vào. Hướng tới mục tiêu đó, mỗi cặp vợ chồng cần khám phá những vấn đề cơ bản mà họ chắc chắn sẽ phải đối mặt.

Nếu bạn đang bối rối về những gì cần hỏi hoặc nói, hãy xem qua bài viết dưới đây và đảm bảo thảo luận về những vấn đề sau đây với vị hôn phu của bạn trước đám cưới.

  1. Tiền bạc &tài chính

Tiền bạc và các vấn đề tài chính thường là nguyên nhân hàng đầu của ly hôn. Khi bạn đời tham gia cuộc sống của mình, bạn cần thảo luận xem bạn đó có đang tham gia tài chính của mình hay không và làm thế nào để làm điều đó. Cả hai bạn cần tiết lộ thói quen chi tiêu của mình và bất kỳ loại nợ hiện tại nào.

Bạn cũng phải tiết lộ tất cả các tài khoản tài chính của mình. Nếu bạn đang giữ bí mật tài khoản ngân hàng, nó có thể gây ra một nguy cơ nghiêm trọng vào cuộc hôn nhân của bạn một khi nó bị phát hiện.

Xem Thêm:  Top 5+ cốc nguyệt san của Đức tốt nhất hiện nay

Bạn phải xác định xem bạn có muốn chia sẻ tài khoản ngân hàng và thẻ tín dụng chung hay không. Hãy chắc chắn để thảo luận nếu bạn sẵn sàng kết hợp thu nhập từ tất cả các nguồn.

  1. Chia sẻ lịch sử cá nhân

Khi bạn sắp kết hôn, việc chứa đựng những bí mật quan trọng từ quá khứ của bạn có thể gây ra rắc rối cho bạn trong tương lai. Bạn cần trao đổi những điều bạn xem là sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của bạn với bạn đời để thể hiện sự tin tưởng của bạn vào người phối ngẫu tương la.. Nó cũng sẽ là một cam kết cho sự trung thực của mối quan hệ của bạn.

Các vấn đề liên quan đến sức khỏe, gia đình, việc sử dụng ma túy hoặc rượu trước đây, hoạt động tội phạm hoặc cờ bạc quá mức của bạn cần được tiết lộ và giải quyết trước.

  1. Nuôi dạy con cái

Mặc dù đây là một chủ đề phổ biến để các cặp đôi đề cập, nhưng bạn có thể bỏ lỡ một số khía cạnh quan trọng của vấn đề này. Nếu bạn không muốn đấu tranh với những khác biệt lớn trong phong cách nuôi dạy con cái của mình một vài năm sau cuộc sống hôn nhân của mình, bạn cần thảo luận về việc bạn muốn có bao nhiêu đứa con và cách bạn hình dung việc nuôi dạy chúng.

Bạn cũng phải làm rõ những trường hợp cụ thể mà cả hai bạn đang mong đợi sẽ tồn tại trước khi bạn bắt đầu một gia đình. Sự ổn định tài chính, cũng như các lựa chọn nghề nghiệp, có thể ảnh hưởng đến sự mở rộng gia đình của bạn. Các vấn đề sức khỏe có thể xảy ra với thai kỳ cần được ghi nhớ.

Cân nhắc xem việc nhận con nuôi có phải là một lựa chọn nếu bạn không muốn hoặc không thể có con hay không. Bạn phải thảo luận trước về những vấn đề này để tránh bất kỳ loại vấn đề nào trong tương lai.

  1. Thảo luận về bố mẹ chồng

Cả hai gia đình của bạn sẽ là một phần của gia đình mới mở rộng. Điều này khiến một số mối quan hệ mới được duy trì cũng như các nghĩa vụ mới và phức tạp tiềm năng.

Xem Thêm:  Tại sao dùng cốc nguyệt san bị tràn ra ngoài? Cách khắc phục ra sao?

Bạn cần thảo luận và quyết định mức độ tương tác mà bạn sẵn sàng có với các thành viên trong gia đình mà bạn dự đoán sau khi kết hôn.

Bạn cũng phải làm rõ nếu bố mẹ chồng dự kiến sẽ tham dự một số dịp và ngày lễ nhất định nếu bạn đang mong đợi đối tác của mình tham gia vào các truyền thống gia đình hoặc nếu bạn sẵn sàng tự mình bắt đầu các truyền thống mới để kỷ niệm các sự kiện khác nhau. Hãy xem xét những nghĩa vụ nào bạn có thể phải đối mặt khi chăm sóc cha mẹ già.

  1. Yêu cầu không gian cá nhân

Bạn cần thảo luận về cảm giác của bạn về việc có thời gian và không gian cá nhân riêng biệt để tận hưởng sở thích cá nhân và bạn bè của bạn.

Sự oán giận có thể hình thành khi bạn cảm thấy mọi thứ cần phải được trải nghiệm như một cặp vợ chồng và bạn không có bất kỳ thời gian nào cho bản thân.

Mong đợi người phối ngẫu của bạn từ bỏ các hoạt động và bạn bè lâu năm của họ chắc chắn là không thực tế. Hãy chắc chắn thảo luận về những vấn đề này để lên kế hoạch làm thế nào bạn có thể có được thời gian cá nhân hợp lý và tận hưởng thời gian cặp đôi của bạn.

  1. Thảo luận về Giải quyết Xung đột

Vì những cuộc tranh cãi chắc chắn là không thể tránh khỏi, bạn cần biết cách bạn có thể giải quyết xung đột để ngăn cuộc hôn nhân mới của bạn trở thành một mối nguy hiểm. Bạn phải thảo luận về cách bạn sẵn sàng đối phó với mọi tình huống lo lắng. Hỏi xem đối tác của bạn có trở nên hung bạo hay nhường nhịn bạn hay có nhanh chóng tức giận và thường thể hiện cơn thịnh nộ để giải tỏa căng thẳng hay không.

Xem Thêm:  Chế độ nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi

Thảo luận và quyết định cách bạn thấy mình giải quyết các vấn đề nhỏ sắp tới có thể bao gồm sở thích trang trí nhà cửa, để quần áo rải rác ở đây và ở đó, và cách bạn có thể xử lý một tình huống thực sự căng thẳng hoặc căng thẳng. Bạn cần thảo luận về tất cả để đảm bảo rằng bạn có thể có một cuộc sống thoải mái và yên bình cùng nhau.

Lời kết

Hôn nhân gây ra nhiều thay đổi trong cuộc sống của một người. Nó mang lại nhiều mối quan hệ mới và một số trách nhiệm. Để có một cuộc sống có tổ chức và kỷ luật, hãy bắt đầu bằng cách thảo luận về tất cả các khía cạnh này với vị hôn phu của bạn.

Bạn cần đảm bảo rằng bạn đang đi trên cùng một con đường với cùng một tốc độ. Nếu bạn muốn có một cuộc sống hôn nhân yên bình, hãy chắc chắn rằng bạn đã thảo luận về các sự kiện nêu trên với đối tác của bạn. Nó chắc chắn sẽ giúp bạn xây dựng một mối quan hệ bền chặt và lành mạnh và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Có thể bạn quan tâm: 10 bí quyết giữ lửa hôn nhân nồng cháy

Rate this post

Phụ Nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Mục tiêu dài hạn của Ethereum Blockchain là gì?

T6 Th7 22 , 2022
Các mục tiêu dài hạn cho chuỗi khối Ethereum là gì? Người đồng sáng lập Ethereum , Vitalik Buterin, đã có một bài thuyết trình trực tiếp vào thứ Năm tại Hội nghị Cộng đồng Ethereum hàng năm, hay còn gọi là EthCC, ở Paris, phác thảo các mục tiêu dài hạn […]
Vitalik Buterin