“Cán bộ văn hóa” chia sẻ 6 bí quyết giữ hạnh phúc trong gia đình

5

Hạnh phúc luôn là một trong những điều quan trọng mà tất cả mọi người đều hướng đến, nhất là hạnh phúc của các cặp vợ chồng, hạnh phúc gia đình. Hạnh phúc là nền tảng cơ bản để gia đình luôn được yên vui và bền vững, tuy nhiên, với tình trạng xã hội hiện nay, càng hiện đại bao nhiêu thì hạnh phúc gia đình càng đổ vỡ bấy nhiêu bởi rất nhiều nguyên nhân khách quan cũng như chủ quan. Để gìn giữ những giá trị của hạnh phúc, mỗi chúng ta phải có bí quyết riêng thật khéo léo và tinh tế. Vậy còn chờ đợi gì nữa, hãy cùng bài viết này khám phá những bí quyết giữ hạnh phúc trong gia đình như thế nào ngay sau đây.

Bí quyết gì để giữ hạnh phúc gia đình?
Bí quyết gì để giữ hạnh phúc gia đình?

Bí quyết giữ hạnh phúc trong gia đình

Bất cứ ai trong chúng ta cũng cần hạnh phúc, nhưng với hai chữ hạnh phúc nếu gọi tên thì đơn giản là thế, nhưng để có được nó thì không phải đơn giản chút nào. Đặc biệt, hạnh phúc có thể có ở bất cứ đâu xung quanh chúng ta, chỉ cần chúng ta chân thành thì sẽ luôn sở hữu được nó, nhưng nếu ta thờ ơ, xem thường thì chắc chắn sẽ không bao giờ có được hạnh phúc.

Xem Thêm:  Sau khi đặt thuốc bao lâu thì được quan hệ

Có thể hạnh phúc không phải là thứ gì đó cao siêu, nhưng là một nền tảng cơ bản và quan trọng để gia đình luôn bình an, bền vững và thịnh vượng. Nhưng trên thực tế hiện nay, xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng hiện đại tri thức thì tỷ lệ đổ vợ của các gia đình ngày càng nhiều, những giá trị của hạnh phúc ngày càng vơi dần đi do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trước những nguy cơ đó, nếu không có những bí quyết giữ hạnh phúc trong gia đình, bảo vệ và vun đắp thêm tình cảm giữa mọi người với nhau…thì sớm muộn hai tiếng hạnh phúc sẽ không còn tồn tại, cuộc sống của con người trở nên vô nghĩa.

Hạnh phúc trong gia đình là điều vô cùng quan trọng
Hạnh phúc trong gia đình là điều vô cùng quan trọng

Dưới đây sẽ những bí quyết cơ bản nhất để gìn giữ hạnh phúc trong gia đình, mỗi chúng ta chỉ cần vận dụng linh hoạt và khéo léo thì chắc chắn tình cảm mỗi người sẽ không ngừng tăng lên, gia đình luôn hạnh phúc và an vui.

1. Luôn duy trì tình cảm với những cử chỉ lãng mạn

Hạnh phúc chỉ có thể vun đắp bằng tình cảm chân thành, vậy nên, nhờ yêu thương, có tình cảm với nhau mới có thể mang lại hạnh phúc cho nhau được. Mỗi người chỉ cần luôn quan tâm nhau, đôi khi thể hiện những cử chỉ yêu thương, lãng mạn một chút để cho đối phương cảm nhận được sự chân thành trong đó… đây là một trong những yếu tố để giữ gìn hạnh phúc gia đình luôn được bền vững.

Xem Thêm:  Cấy que tránh thai bao lâu thì quan hệ được?

Trên thực tế cuộc sống hiện nay, có rất nhiều cặp vợ chồng vì mải mê làm việc kiếm tiền hay bận chuyện con cái mà quên mất nghĩa vụ phải chăm sóc lẫn nhau, họ đã quên mất việc phải dành cho nửa kia những cử chỉ yêu thương, âu yếm… điều này càng khiến cho cuộc sống hôn nhân dần đi vào nhàm chán hơn. Hãy tỉnh táo lại! bạn cần thỉnh thoảng hâm nóng lại tình cảm vợ chồng, nên đan xen những giây phút lãng mạn, những không gian riêng chỉ có hai người với nhau… đây chính là một trong những bí quyết giữ hạnh phúc trong gia đình, khiến cho tình cảm vợ chồng càng bền chặt hơn.

2. Luôn duy trì đời sống tình dục lành mạnh, hợp lý

Bí quyết giữ hạnh phúc trong gia đình 01
Bí quyết giữ hạnh phúc trong gia đình

Tình dục là một vấn đề không thể thiếu trong cuộc sống vợ chồng, chuyện tình dục càng thuận lợi, lành mạnh thì vợ chồng càng hòa thuận, hạnh phúc hơn. Theo các chuyên gia tâm lý cũng cho rằng, vợ chồng nên quan hệ tình dục mỗi tuần từ 2 – 3 lần, kết hợp việc trao đổi, tâm sự những suy nghĩ cũng như ham muốn của mỗi người để cả hai cùng thấy thỏa mãn, đồng cảm và cảm thấy được yêu thương hơn.

Vậy nên để giữ lửa yêu thương, hạnh phúc trong gia đình, hãy luôn quan tâm nhau, luôn biết cách làm mới bản thân trong cuộc sống cũng như “chuyện chăn gối” để bảo vệ hạnh phúc gia đình.

3. Bí quyết giữ hạnh phúc trong gia đình là luôn lắng nghe và thấu hiểu

Phương châm sống của mỗi cặp vợ chồng và cũng là bí quyết tuyệt vời để gìn giữ được hạnh phúc trong gia đình đó chính là việc vợ chồng phải luôn lắng nghe và thấu hiểu nhau. Đây là cách để vợ chồng luôn đồng cảm, hòa hợp trong mọi việc, có như vậy mới có động lực để cùng nhau vun đắp cho cuộc sống hiện tại và tương lai luôn vui vẻ, hạnh phúc. Vợ chồng bạn chỉ cần vui vẻ, cởi mở, tâm sự với nhau về mọi chuyện, mọi suy nghĩ, những mong muốn… để cùng nhau lắng nghe và hiểu về nhau hơn, có như vậy sẽ càng yêu thương và gắn bó bên nhau.

Xem Thêm:  Để dành tinh trùng liệu có thể sinh con trai được hay không?
Là vợ chồng hãy luôn quan tâm, chia sẻ mọi điều trong cuộc sống
Là vợ chồng hãy luôn quan tâm, chia sẻ mọi điều trong cuộc sống

4. Luôn chia sẻ và có trách nhiệm

Một trong những bí quyết giữ hạnh phúc trong gia đình không thể bỏ qua đó chính là việc cả hai người phải luôn chia sẻ, đồng thời phải có trách nhiệm với nhau trong mọi hoàn cảnh và cuộc sống, đặc biệt là phải có trách nhiệm với gia đình mình. Bởi dân gian thường có câu “thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn”, vậy thì mỗi chúng ta còn ngần ngại gì mà không chia sẻ với nhau những lo toan trong cuộc sống, và luôn ý thức về trách nhiệm gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Ngoài ra, để có được bí quyết giữ hạnh phúc trong gia đình, mỗi người cũng cần quan tâm đến việc luôn làm mới chính bản thân, luôn suy nghĩ tích cực và đừng bao giờ để ý những việc quá nhỏ nhặt, nếu không hài lòng bất cứ chuyện gì hãy sẵn sàng góp ý, chia sẻ… Nếu làm được tất cả những điều này, cuộc sống gia đình bạn sẽ luôn vui vẻ, đầm ấm và hạnh phúc bền lâu.

5/5 - (599 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Chuyên gia lý giải việc trẻ sơ sinh ngủ nhiều có tốt không?

T3 Th12 19 , 2017
Trẻ sơ sinh, tức là giai đoạn trẻ từ 0 – 3 tháng đầu thường ngủ rất nhiều, có khi thời gian ngủ của bé chiếm đến 20h/ngày. Đây là điều bình thường mà hầu như em bé nào cũng trải qua như vậy, nhưng có không ít mẹ bỉm […]
Giấc ngủ vô cùng quan trọng với trẻ sơ sinh