Top 5 điều cần biết về chuyên ngành marketing 2022

Chuyên ngành marketing nghiên cứu việc xây dựng thương hiệu và quảng bá các sản phẩm và dịch vụ tới công chúng cũng như cách nhắm mục tiêu đến các nhân khẩu học cụ thể.

Sinh viên chuyên ngành marketing học các cách doanh nghiệp duy trì mối quan hệ với khách hàng của họ thông qua các hoạt động mục tiêu tạo ra, giao tiếp và cung cấp dịch vụ cho họ. Marketing tìm ra nhu cầu mà người tiêu dùng có và tạo ra sản phẩm hoặc dịch vụ để thỏa mãn nhu cầu đó, đồng thời thúc đẩy sứ mệnh của thương hiệu hoặc tổ chức.

Các chuyên ngành marketing là một phần của trường kinh doanh hoặc truyền thông của một tổ chức và các chương trình giảng dạy bao gồm nhiều thứ hơn là chỉ thực hành kinh doanh.

Chuyên ngành Marketing là gì?

Chuyên ngành marketing nghiên cứu việc xây dựng thương hiệu và quảng bá các sản phẩm và dịch vụ tới công chúng, được nhắm mục tiêu thông qua nhân khẩu học cụ thể.

học chuyên ngành marketing là học những gì?
học ngành marketing là học những gì?

Marketing liên quan đến nhiều lĩnh vực nghiên cứu, vì vậy sinh viên sẽ thành thạo trong quảng cáo, truyền thông, hành vi người tiêu dùng, quan hệ công chúng, chiến lược marketing và nghiên cứu. Chuyên ngành định hướng nghề nghiệp này cung cấp một nền giáo dục chuyên nghiệp với nền tảng vững chắc về nghệ thuật tự do, như một Cử nhân Văn học, hoặc một cách tiếp cận kỹ thuật hơn, như một Cử nhân Khoa học.

Xem Thêm:  400 câu hỏi phỏng vấn ôn thi công chức, viên chức giáo viên

Các môn học phổ biến về Chuyên ngành Marketing

Các môn học nhập môn điển hình cho các chuyên ngành marketing bao gồm nghiên cứu marketing; hành vi của người tiêu dùng; giới thiệu về quản lý marketing; marketing kỹ thuật số; và marketing và xã hội.

Sinh viên sẽ hình thành sự hiểu biết về nhiều khía cạnh của marketing, một số khía cạnh trong số đó là tương tác với người tiêu dùng; việc định giá và khuyến mại hàng hóa; xây dựng thương hiệu; cung và cầu; marketing toàn cầu; Giao tiếp hiệu quả; và chiến lược.

Các khóa học nâng cao hơn dành cho sinh viên khóa trên bao gồm quản lý bán lẻ; chiến lược kênh marketing; phân tích marketing; quản lý thương hiệu; marketing cho sự thay đổi xã hội; marketing phản ứng trực tiếp; chiến lược quảng cáo và truyền thông xã hội; và marketing quản lý thể thao.

Trong một khóa học như quản lý thương hiệu, sinh viên sẽ học cách xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm, dịch vụ và tổ chức. Nó cung cấp cho sinh viên các công cụ cần thiết để quản lý thương hiệu, như xây dựng tài sản thương hiệu hoặc tạo bản sắc thương hiệu.

Sinh viên có thể tham gia các tổ chức trong khuôn viên trường như câu lạc bộ marketing để tìm hiểu về các sự kiện liên quan đến marketing hoặc cơ hội thực tập từ các bạn sinh viên và cố vấn. Thực tập cho những người trong chuyên ngành này là rất quan trọng để kết hợp kinh nghiệm kinh doanh với nghiên cứu học thuật. Một số chương trình cung cấp tín chỉ của trường để thực tập marketing, và có thể yêu cầu một số khóa học tiên quyết nhất định và sự cho phép của người hướng dẫn để đạt được tín chỉ.

Làm thế nào để biết liệu chuyên ngành này có phù hợp với bạn không?

Chuyên ngành này đòi hỏi nhiều kỹ năng như tư duy phản biện, sáng tạo, kiến ​​thức về xu hướng truyền thông và kỹ năng phân tích. Những người quan tâm đến tâm lý học có thể thích marketing, vì nhiều bài học trong các khóa học về hành vi người tiêu dùng dựa trên các nguyên tắc tâm lý học.

Xem Thêm:  Các thuật toán trên mạng xã hội hoạt động như thế nào?

Đối với những sinh viên quan tâm đến khoa học hơn, khía cạnh kỹ thuật của marketing dạy thu thập dữ liệu, phương pháp lưu trữ dữ liệu và phân tích dữ liệu để hỗ trợ nghiên cứu người tiêu dùng và giải quyết vấn đề.

Kỹ năng tổ chức và giao tiếp cá nhân mạnh mẽ là cần thiết cho những ai muốn làm việc với khách hàng thông qua dịch vụ khách hàng. Chuyên ngành này phù hợp với những ai muốn nâng cao kiến ​​thức marketing để làm việc với các thương hiệu và sản phẩm. Các kỹ năng sáng tạo và phân tích rất hữu ích cho nhiều lĩnh vực marketing và sinh viên có thể tìm thấy thị trường ngách của mình trong suốt khóa học.

Chuyên Ngành Marketing ra trường sẽ làm gì?

Sinh viên chuyên ngành Marketing có thể tìm việc làm tại các tổ chức phi lợi nhuận và phi lợi nhuận. Các lĩnh vực tuyển dụng chính của sinh viên chuyên ngành marketing là quản lý thương hiệu, nghiên cứu thị trường, quảng cáo, quan hệ công chúng, bán hàng và quan hệ khách hàng. Những lĩnh vực này cần các chuyên gia như quản lý sản phẩm, nhà marketing truyền thông xã hội, nhà lập kế hoạch truyền thông, chuyên gia quảng cáo, giám đốc marketing, người viết quảng cáo, người quản lý sự kiện, người quản lý nội dung web và nhà thiết kế đồ họa. Vì phần lớn hoạt động marketing diễn ra trực tuyến, nên phương tiện truyền thông xã hội là một phần quan trọng trong chiến lược thương hiệu.

Có thể bạn quan tâm: Top 6 lý do bạn nên học marketing

Các nhà marketing truyền thông xã hội được các công ty tuyển dụng để tạo chiến lược truyền thông xã hội, quản lý nhiều kênh xã hội bằng cách tương tác với người dùng và đăng nội dung, lập kế hoạch chiến dịch truyền thông xã hội, tạo ngân sách cho các hoạt động truyền thông xã hội, làm việc với các nhóm marketing khác trong tổ chức để tích hợp chiến lược và quản lý một nhóm truyền thông xã hội.

Xem Thêm:  Chơi cờ vua có thể nâng cao tư duy logic và giúp bạn thông minh hơn

Giống như nhiều nghề nghiệp trong kinh doanh, marketing là một nghề mà bằng cấp tốt nghiệp có thể hữu ích để thăng tiến và kiếm được mức lương cao hơn. Các công ty quảng cáo, công ty nghiên cứu thị trường, công ty tư vấn, công ty in ấn và truyền thông kỹ thuật số, các tổ chức chính phủ, cửa hàng bách hóa hoặc các cửa hàng bán lẻ khác và các công ty dịch vụ tài chính đều tuyển dụng những người có bằng cấp và chuyên ngành marketing.

Các trường đào tạo chuyên ngành Marketing

Các trường đào tạo Marketing khu vực Miền Bắc

 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
 • Học viện Tài Chính
 • Trường Đại học Thương Mại
 • Trường Đại học Ngoại Thương
 • Trường Đại học Hà Nội
 • Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
 • Trường Đại học Thăng Long

Các trường đào tạo Marketing khu vực Miền Trung

 • Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng
 • Trường Đại học Đông
 • Trường Đại học Duy Tân

Danh sách các trường có ngành Marketing tại TPHCM và khu vực miền Nam:

 • Trường Đại học Mở TP.HCM
 • Trường Đại học Tôn Đức Thắng
 • Trường Đại học Tài chính – Marketing
 • Trường Đại học Hoa Sen
 • Trường Đại học Kinh tế Luật – Đại học Quốc gia TP.HCM
 • Trường Đại học Kinh tế TP.HCM

 

Rate this post

Tri Thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Các pool đào Ethereum vẫn sẽ tồn tại sau sự hợp nhất - Còn các nông dân thì sao?

T5 Th7 14 , 2022
Khi Ethereum chuẩn bị chuyển từ P.O.W sang P.O.S, hàng nghìn thợ đào ETH có thể bị mắc kẹt. Khi cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine tiếp tục cướp đi sinh mạng của hàng triệu người, nhiều người Ukraine đã chuyển sang một nguồn thu nhập đáng tin cậy […]
Ethereum 2.0