5 điều cần biết cho người mới bắt đầu đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán và giao dịch chứng khoán là hai việc khác nhau. Rất dễ nhầm lẫn từ này với từ kia vì nhiều người sử dụng hai thuật ngữ này thay thế cho nhau.

Phân biệt đầu tư chứng khoán và giao dịch chứng khoán

Về cơ bản, đầu tư chứng khoán, cổ phiếu là mua và nắm giữ cổ phiếu trong dài hạn. Niềm tin đến từ tiềm năng phát triển của công ty.

Mặt khác, giao dịch chứng khoán là mua và bán trong thời gian ngắn hơn – thường là trong vòng vài ngày, vài tuần hoặc vài tháng, nhưng không bao giờ quá một năm.

Rõ ràng về những gì bạn đang làm là quan trọng vì đầu tư và giao dịch đòi hỏi các chiến lược khác nhau để thành công. Áp dụng chiến lược sai lầm và bạn sẽ mất tiền trên thị trường chứng khoán.

Như đã nói, dưới đây là năm thói quen cần thiết của các nhà giao dịch chứng khoán thành công. Và thật thú vị, đây cũng là những điều phổ biến nhất mà người mới bắt đầu bỏ qua hoặc bỏ qua khi giao dịch.

Xem Thêm:  Độc lập tài chính là gì và đặt mục tiêu cho nghỉ hưu sớm
5 điều cần biết cho người mới bắt đầu đầu tư chứng khoán
5 điều cần biết cho người mới bắt đầu đầu tư chứng khoán

Đừng bao giờ dựa vào cảm giác của bạn.

Thông thường, các nhà giao dịch sẽ cảm thấy có linh cảm về một công ty sau khi nghe tin tức về họ. Theo linh cảm này thì không sao. Nhưng thay vì giao dịch ngay lập tức, bước tiếp theo của bạn nên là thu thập thêm thông tin và nghiên cứu các biểu đồ.

Các nhà giao dịch thành công phát triển và thực hiện theo chiến lược từng bước để xác định xem một công ty có đáng mua hay không. Họ không bỏ qua việc phân tích cơ bản và kỹ thuật. Họ không đánh bạc tiền của mình bằng những suy đoán hoang đường.

Phát triển danh mục đầu tư của bạn với những chiến thắng nhỏ.

Giao dịch cổ phiếu liên quan đến việc thực hiện các chu kỳ mua và bán ngắn hạn và thường xuyên, nhưng giao dịch cổ phiếu thành công đòi hỏi bạn phải ở lại thị trường trong nhiều chu kỳ mua và bán nhất có thể.

Các nhà giao dịch chuyên nghiệp thường khuyên không nên mạo hiểm hơn 5% số vốn của bạn trong một giao dịch. Điều này có nghĩa là nếu bạn có 200 triệu trong tài khoản, thì bạn chỉ nên giao dịch với tối đa 10 triệu cho mỗi cổ phiếu, để quản lý rủi ro của mình.

Tránh giao dịch khi bạn đang cảm thấy xúc động.

Cảm xúc mạnh có thể ảnh hưởng xấu đến giao dịch của bạn. Bạn phải ở trong trạng thái bình tĩnh để có thể phân tích hợp lý và đưa ra quyết định hợp lý.

Xem Thêm:  Tinh bột nghệ để được bao lâu? Bảo quản tinh bột nghệ như thế nào cho đúng cách?

Nếu bạn buồn vì con chó của bạn vừa chết, hãy tránh giao dịch và chỉ cần tìm một cách khác để xử lý nỗi đau của bạn. Nếu bạn đang vui mừng vì bạn vừa được thăng chức trong công việc, hãy tránh giao dịch và chỉ ăn mừng với bạn bè.

Theo dõi tin tức.

Các sự kiện hiện tại có tác động mạnh mẽ đến thị trường. Ngay cả khi tất cả các tín hiệu kỹ thuật đều hướng đến một xu hướng đi lên, một tin xấu về một công ty có thể khiến giá cổ phiếu giảm mạnh.

Tạo thói quen theo dõi những gì đang diễn ra ở địa phương và toàn cầu, đặc biệt là tin tức kinh tế và kinh doanh, các cuộc họp quan trọng và các cuộc phỏng vấn hoặc bài phát biểu của các nhà lãnh đạo và nhà hoạch định chính sách lớn.

Tìm một cộng đồng

Không thể nhìn thấy mọi cơ hội giao dịch tốt trên thị trường. Do đó, tích cực trong một diễn đàn giao dịch hoặc nhóm truyền thông xã hội sẽ giúp bạn phát hiện sớm các xu hướng.

Nhưng quan trọng hơn, hoạt động tích cực trong cộng đồng giao dịch là một nơi tuyệt vời để đặt câu hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, cải thiện chiến lược giao dịch của bạn và gặp gỡ những người bạn mới.

Tuy nhiên, bạn cần phải tìm hiểu kĩ trước khi tham gia nhóm đầu tư nào đó. Vì có nhiều rủi ro tiềm ẩn có thể xảy ra như bạn bị rơi vào nhóm lùa gà, hoặc các sàn ảo, đã có hàng ngàn người bị mất nhiều tiền trên các sàn này.

Xem Thêm:  Tổng hợp 49 mẫu kệ sách đẹp dùng làm trang trí cho ngôi nhà

Có thể bạn quan tâm: Các pool đào Ethereum vẫn sẽ tồn tại sau sự hợp nhất – Còn các nông dân thì sao?

Rate this post

Tri Thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

5 cách để bạn hạn chế sử dụng đồ nhựa

T2 Th7 18 , 2022
Tại sao phải hạn chế sử dụng đồ nhựa? Nhựa là một trong những vật liệu được sản xuất cao nhất – và ít được tái chế nhất. Vào năm 2018, chỉ có 8,6% lượng nhựa được tạo ra được tái chế. Với tất cả mọi thứ từ dầu gội […]
5 cách để bạn hạn chế sử dụng đồ nhựa - logo tai che