4 câu hỏi sẽ thay đổi cuộc sống của bạn

Làm thế nào bạn có thể phát triển một cuộc sống sẽ mang lại cho bạn lợi tức đầu tư lớn? Bạn đang làm gì để đầu tư vào bản thân?

4 câu hỏi thay đổi cuộc sống của bạn
4 câu hỏi thay đổi cuộc sống của bạn

Những câu hỏi hay sẽ mang đến thông tin, nhưng những câu hỏi lớn sẽ mang đến sự biến đổi. Dưới đây là bốn câu hỏi để xác định vị trí của bạn để có được lợi nhuận tuyệt vời:

  1. Bạn là ai và bạn muốn gì?

Tất cả chúng ta đều trải qua sự bế tắc về trí tưởng tượng. Đó là nơi bế tắc khiến chúng ta không thể tiếp tục theo đuổi những khát vọng có ý nghĩa nhất của mình. Thật dễ dàng để di chuyển trong chế độ an toàn, sống theo các kịch bản mà chúng ta đã chọn trong nhiều năm. Bạn muốn gì? Thế mạnh của bạn là gì? Đam mê của bạn là gì? Làm thế nào hai điều này được tích hợp vào những gì bạn đang làm? Chúng có được phản ánh trong lịch trình của bạn không?

  1. Bạn đang ở đâu và tại sao bạn ở đó?

Nếu bạn thử tải ứng dụng chỉ đường lái xe cho một chuyến đi, hệ thống hướng dẫn sẽ không bắt đầu cho đến khi bạn nhập điểm xuất phát. Khi bạn tạo ra một bản đồ cuộc sống, bắt đầu lại từ đầu sẽ cho phép bạn hiểu rõ hơn những gì đã định hình nên hiện tại của bạn. Bạn có thể xây dựng, hệ thống lại dựa trên các cách tốt hơn. Cũng như thấy rõ lý do tại sao một số hoạt động không hiệu quả bằng cách xác định các hệ thống suy nghĩ và quy trình bị sai. Đầu tiên hãy khám phá sự thật, sau đó đối mặt với chúng. Chúng ta không thể quản lý những gì chúng ta không biết.

Xem Thêm:  Rèn luyện trí nhớ bằng phương pháp Loci

Bạn đang ở đâu trong mối quan hệ tương quan giữa bạn với vị trí bạn muốn trở thành? Sự căng thẳng sáng tạo giữa tầm nhìn và thực tế hiện tại của bạn sẽ bắt đầu kéo bạn đi đúng hướng. Khi biết mình đang ở đâu, bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để đến nơi mình muốn.

Đọc thêm: Tại sao cuộc sống không phải tìm ra chính mình, mà là tạo ra chính mình?

  1. Bạn sẽ làm gì và làm như thế nào?

Mục đích và niềm đam mê là hai điều cần thiết để tạo ra cuộc sống tốt nhất có thể của bạn, tuy nhiên mục đích và niềm đam mê không có kế hoạch là điều viển vông. Khi ước va chạm với thực tế, thực tế sẽ chiến thắng. Giấc mơ chỉ trở thành ảo tưởng khi mục tiêu được thiết lập và thói quen hỗ trợ được hình thành. Có một hố sâu ngăn cách giữa việc biết bạn đang ở đâu và bạn muốn ở đâu. Kế hoạch của bạn là cầu nối liên kết cả hai.

Bạn muốn làm gì mà hiện tại bạn chưa làm? Điều gì đang cản trở sự tiến bộ của bạn? Những bước nào ngày hôm nay sẽ giúp bạn đến được nơi bạn muốn vào ngày mai? Các hành động hàng ngày của bạn có tăng lên không?

  1. Ai là đồng minh của bạn và họ có thể giúp đỡ như thế nào?

Cuộc hành trình của chúng ta đôi khi là một cuộc hành trình đơn độc, nhưng không phải vậy. Chúng ta có thể tận dụng thế mạnh từ sự hiểu biết sâu sắc và trí tuệ của những người xung quanh. Xu hướng của chúng ta là đánh bại bản thân vì đã đấu tranh hoặc không có tất cả các câu trả lời. Phản ứng tự nhiên của chúng ta trong thời gian khó khăn là lùi lại và cô lập bản thân.

Xem Thêm:  16 cuốn sách tài chính cá nhân hay nhất cho năm 2022

Nhưng đó là lúc chúng ta cần những người ủng hộ nhất. Nếu bạn đang vật lộn trong đại dương và có nguy cơ bị chết đuối, bạn sẽ gọi nhân viên cứu hộ giúp đỡ hay bắt đầu mắng mỏ bản thân vì tất cả các lớp học bơi mà bạn không tham gia? Việc có những người hỗ trợ lẫn nhau rất hữu ích và vô cùng cần thiết.

Sự vĩ đại bắt đầu từ sự hiểu biết sâu sắc về bản thân, điều này cho phép bạn quản lý điểm mạnh của mình và không bị lấn lướt bởi điểm yếu của mình.

Bốn câu hỏi này không bao giờ cũ. Nó giúp bạn phát triển sâu hơn, giúp bạn đi đúng hướng cho những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống của bạn. Chúng giúp biến đổi thông tin thành sự chuyển đổi.

Đọc thêm: Cách đối phó với sự thay đổi

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Lợi ích của việc xem phim hoạt hình đối với người lớn

T2 Th5 16 , 2022
Bạn có biết tâm ý của phim hoạt hình? Đó không chỉ là những nhân vật đầy màu sắc và hình ảnh. Trở lại khi bạn còn là một đứa trẻ, bạn có thích xem phim hoạt hình không? Nào, ai mà không thích chúng! Bạn sẽ nổi cơn thịnh […]
Phim hoạt hình