30 ý tưởng kinh doanh năm 2022 bạn nên biết

Bạn đã tìm kiếm những ý tưởng kinh doanh nhỏ độc đáo phù hợp để thử vào năm 2022 chưa? Bạn thật may mắn vì Chiase24 đã tổng hợp danh sách chi tiết 30 ý tưởng kinh doanh nhỏ đáng để thử.

Khởi nghiệp đi kèm với nhiều đặc quyền. Bạn làm chủ thời gian của mình, có cơ hội làm những gì bạn thực sự yêu thích và quan trọng nhất là tăng khả năng kiếm tiền của bạn.

Trong bài đăng này, tôi sẽ chia sẻ 30 ý tưởng kinh doanh nhỏ đáng để thử.

Thật may mắn cho bạn, những công việc kinh doanh này rất dễ bắt đầu, không yêu cầu đầu tư tài chính trước và yêu cầu rất ít chuyên môn kỹ thuật.

10 ý tưởng khởi nghiệp và kinh doanh nhỏ nên thử vào năm 2022

Bạn đang tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp tiếp theo của mình? Dưới đây là mười ý tưởng kinh doanh đáng để thực hiện vào năm 2022.

 1. Dịch vụ vệ sinh

Cân nhắc bắt đầu kinh doanh dọn dẹp nếu bạn không ngại làm công việc chân tay mà người khác không thể làm cho mình. Phần thưởng tài chính có thể làm bạn đáng kinh ngạc.

ý tưởng kinh doanh 2022 - dịch vụ dọn vệ sinh theo giờ
ý tưởng kinh doanh 2022 – dịch vụ dọn vệ sinh theo giờ

Bắt đầu kinh doanh vệ sinh khá dễ dàng và bạn có thể bắt đầu với số vốn rất ít. Đôi khi, tất cả những gì bạn cần là xà phòng tẩy rửa và cọ rửa.

Dịch vụ dọn dẹp nhà cửa: Biết một số chuyên gia bận rộn, độc thân trong khu phố của bạn? Tại sao không đến gần họ và yêu cầu dọn dẹp nhà của họ với một khoản phí nhỏ? Bạn sẽ ngạc nhiên làm thế nào doanh nghiệp này có thể phát triển nhanh chóng.

Vệ sinh xe: Một số chủ phương tiện không có thời gian để vệ sinh xe. Tại sao không giúp đỡ họ? Bạn thậm chí có thể tiến xa hơn một chút bằng cách tiếp cận các công ty và yêu cầu làm sạch khu vực riêng tư của họ hoặc

Giặt thảm: Bạn có thiết bị giặt thảm hoặc biết thuê ở đâu? Cân nhắc bắt đầu dịch vụ giặt thảm thương mại hoặc tại nhà.

 1. Kinh doanh Viết lách tự do

Viết lách tự do dễ dàng trở thành một trong những công việc kinh doanh trực tuyến dễ dàng nhất để bắt đầu vào năm 2022. Một máy tính và kết nối internet là tất cả những gì bạn cần.

Trái ngược với những ý kiến ​​phổ biến, bạn không cần phải có bằng báo chí, văn học hoặc tiếng Anh để bắt đầu.

Bạn thậm chí không cần phải là một người nói tiếng Anh bản ngữ để tham gia viết lách tự do.

Nếu bạn có chuyên môn hoặc kinh nghiệm trong một lĩnh vực cụ thể – chẳng hạn như giao dịch tiền điện tử – bạn có thể kinh doanh bằng cách viết về chủ đề đó hoặc quay video cho kênh YouTube của mình. Bạn có thể giúp mọi người hiểu tiền điện tử là gì, cách giao dịch, sàn giao dịch hoặc công cụ theo dõi danh mục đầu tư tiền điện tử nào nên sử dụng. Hơn nữa, bạn cũng có thể cung cấp các dịch vụ Blockchain PR, vì công nghệ blockchain là tương lai và cung cấp chúng trên tài khoản Patreon của bạn. Hơn nữa, bạn cũng có thể cung cấp các dịch vụ Blockchain PR, vì công nghệ blockchain là tương lai.

Nhưng nếu bạn không có bất kỳ chuyên môn nào, một cách tốt để bắt đầu là tìm kiếm các hợp đồng biểu diễn viết lại trên các nền tảng như Fiverr và Upwork.

 1. Amazon Kindle Publishing

Bạn có thể kiếm tiền từ kỹ năng viết của mình ngay cả khi đang ngủ không? Bạn chắc chắn có thể làm được, nhờ Amazon Kindle Publishing.

Nó hoạt động như thế này: Bạn viết một cuốn sách và tải nó lên Amazon Kindle Publishing. Nhóm đánh giá của Amazon sẽ đánh giá cuốn sách.

Sau khi được chấp thuận, nó sẽ được xuất bản trên Amazon và độc giả có thể mua sách của bạn. Mỗi khi sách của bạn được bán, Amazon sẽ lấy một tỷ lệ nhất định và để lại phần còn lại cho bạn.

Nếu được thực hiện đúng cách, Amazon KDP có thể là một nguồn thu nhập thụ động. Thêm vào đó, nó có thể mở rộng.

 1. Trông trẻ

Bạn có tuyệt vời với trẻ em không? Tại sao không giúp các bậc cha mẹ bận rộn một tay bằng cách bắt đầu kinh doanh nhà trẻ?

Bắt đầu một công việc kinh doanh giữ trẻ ban ngày có thể thành công và bổ ích. Trên hết, bạn không cần quá nhiều khoản đầu tư trả trước để có thể thành công. Bạn thậm chí có thể bắt đầu một cái từ sự thoải mái trong ngôi nhà của bạn.

Hãy nhớ rằng bạn có thể cần phải xin giấy phép để bắt đầu nhà trẻ, vì vậy hãy xem xét điều đó trước khi bắt đầu.

 1. Chải lông hoặc chăm sóc cho thú cưng

Nếu bạn thích có thú cưng xung quanh và việc chăm sóc cho chúng dường như không phải là vấn đề của bạn, hãy cân nhắc bắt đầu kinh doanh dịch vụ chăm sóc thú cưng.

Xem Thêm:  16 cuốn sách tài chính cá nhân hay nhất cho năm 2022
Chăm sóc thú cưng - Ý tưởng kinh doanh cho những người yêu động vật
Chăm sóc thú cưng – Ý tưởng kinh doanh cho những người yêu động vật

Để luôn linh hoạt, hãy xem xét cung cấp các dịch vụ tại nhà. Theo cách sắp xếp này, bạn đến thăm nhà của các chủ sở hữu vật nuôi, chải lông cho vật nuôi của họ và được trả tiền cho các dịch vụ của bạn.

 1. Chụp ảnh trên không

Nhu cầu chụp ảnh trên không đã tăng lên mức cao chưa từng có trong thập kỷ qua. Nếu bạn giỏi điều khiển máy bay không người lái – hoặc ít nhất có thể học một cách nhanh chóng – thì kinh doanh chụp ảnh trên không sẽ không phải là một ý tưởng tồi.

May mắn thay, một chiếc máy bay không người lái tốt không đắt – chỉ với 1.500 đô la, bạn có thể mua được một chiếc ưng ý cho mình từ Amazon.

Khách hàng lý tưởng của bạn sẽ là ai? Các nhà phát triển bất động sản, các cặp đôi có ý định tổ chức sự kiện đám cưới sắp tới, các nhà sản xuất phim và âm nhạc, v.v.

 1. Xây dựng và bán chủ đề trực tuyến

Nếu bạn có kỹ năng viết mã tốt và đặc biệt giỏi phát triển giao diện người dùng, bạn có thể xây dựng doanh nghiệp từ kỹ năng của mình bằng cách tạo và bán các chủ đề trang web trực tuyến.

Tùy thuộc vào bộ kỹ năng của bạn, bạn có thể xây dựng các chủ đề cho WordPress và bán chúng trên Themeforest.

Tuy nhiên, nếu bạn có kiến ​​thức hạn chế về WordPress, bạn có thể xây dựng chủ đề của mình bằng Bootstrap, CSS, HTML và Js và sau đó xuất bản nó trên GetBootstrap.

Sự nhất quán và bền bỉ sẽ giúp bạn biến ý tưởng kinh doanh nhỏ này thành hiện thực.

 1. Viết blog

Bạn vẫn có thể kiếm tiền ngày hôm nay bằng cách viết blog? Câu trả lời ngắn gọn và đơn giản là có.

Để thành công với việc viết blog, bạn cần phải tìm ra một thị trường ngách có ít sự cạnh tranh và đánh mạnh vào nó. Sự kiên nhẫn và siêng năng chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

Viết blog là một ý tưởng kinh doanh tốt cho sinh viên đại học, các bà mẹ nội trợ, v.v.

 1. Dịch vụ giao đồ ăn

Bắt đầu một nhà hàng có thể khó khăn và đòi hỏi nhiều vốn. Quá nhiều chi tiết cần phải được xem xét bắt đầu từ kế hoạch thiết kế nhà hàng cho đến màu sắc và lựa chọn nghiêm ngặt của đồ dùng Nếu bạn đang xem xét việc bắt đầu một món ăn nhưng chưa có kinh phí, hãy xem xét bắt đầu dịch vụ giao bữa ăn thay thế.

Nó hoạt động như thế này: bạn chuẩn bị các bữa ăn ngon và chất lượng ở nhà và sau đó giao chúng cho khách hàng của bạn tại cơ quan hoặc tại nhà của họ.

Tùy thuộc vào luật của thành phố bạn sinh sống, bạn có thể cần giấy phép và bảo hiểm chuyển phát nhanh để thực hiện loại hình kinh doanh này.

 1. Quản lý tài sản

Nếu bạn đã từng làm việc trong lĩnh vực bất động sản trước đây hoặc bạn chỉ giỏi quản lý, bạn có thể thành công với tư cách là người quản lý bất động sản.

Vấn đề là, có rất nhiều chủ sở hữu bất động sản không có thời gian để quản lý tài sản của họ trải khắp thị trấn. Họ cần một người mà họ có thể tin tưởng để thu tiền thuê nhà, sửa chữa những thứ bị hỏng và đuổi những người thuê nhà tồi tệ ra ngoài. Nếu bạn đã từng làm việc trong ngành bất động sản trước đây hoặc bạn chỉ giỏi quản lý, bạn có thể thành công với tư cách là người quản lý bất động sản, đặc biệt là với phần mềm quản lý bất động sản phù hợp.

Vì vậy, nếu bạn sẵn sàng đối mặt với thử thách, hãy dành cho nó những bức ảnh đẹp nhất của bạn.

10 doanh nghiệp thành công nhất để bắt đầu

Không phải tất cả các doanh nghiệp đều thành công. Trên thực tế, một số người đã bụng phệ ngay cả trước khi họ có cơ hội bắt đầu.

Bạn chắc chắn không muốn điều đó xảy ra với mình. Bạn có thể bắt đầu kinh doanh gì năm 2022 để có khả năng thành công cao?

 1. Dịch vụ trợ lý ảo

Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ và những người thanh toán đơn độc cần sự chung tay giúp đỡ để công việc kinh doanh của họ tiếp tục phát triển và sẽ không ngại trả tiền để có được một doanh nghiệp.

Tại sao không tận dụng cơ hội này bằng cách cung cấp dịch vụ trợ lý ảo cho những doanh nhân bận rộn này? Thị trường toàn cầu và BPO như 1840 & Company có thể giúp bạn tìm kiếm khách hàng

Bạn có thể giúp họ quản lý các cuộc hẹn đặt chỗ, gửi và trả lời email, gọi điện cho khách hàng của họ, trả lời các câu hỏi của khách hàng, v.v.

Phần tốt nhất là bạn có thể làm tất cả những điều này mà không cần phải có mặt.

Các nền tảng Crowdsourcing như Upwork, Remote.co, và Indeed có thể giúp bạn tìm kiếm khách hàng.

 1. Dịch vụ quản lý phương tiện truyền thông xã hội

Có một sự hiện diện trực tuyến vững chắc là chìa khóa để tồn tại và duy trì sự phù hợp trong kinh doanh trong thời đại kỹ thuật số này – ít người thắc mắc tại sao nhiều công ty đang phải chen lấn để tạo dựng chính mình trên phương tiện truyền thông xã hội.

Bạn cũng có thể kinh doanh từ điều này bằng cách giúp các doanh nhân bận rộn xử lý các tài khoản mạng xã hội của họ.

 1. Thiết kế web

Trong thời kỳ sơ khai của web, bạn cần biết cách viết những đoạn mã dài và phức tạp để xây dựng một trang web. Nhưng tất cả điều đó giờ đã thay đổi, nhờ vào các giải pháp không mã như WordPress và Wix.

Xem Thêm:  YouTube vô hiệu hóa tùy chọn ẩn số người đăng ký

Nếu bạn thích thiết kế nội dung và không ngại dành thời gian học cách sử dụng WordPress, hãy cân nhắc bắt đầu kinh doanh thiết kế web. Kiểm tra web tự động có trong vòng đời phát triển trang web. Bạn cũng có thể cung cấp dịch vụ thiết kế web cũng như kiểm tra tự động.

Để có được khách hàng cho doanh nghiệp của bạn, hãy bắt đầu bằng cách nói với bạn bè và gia đình của bạn về những gì bạn làm. Bạn sẽ ngạc nhiên về cách chiến lược mạng đơn giản này có thể mang lại cho bạn nhiều khách hàng.

Bạn không cần phải dừng lại với thiết kế web. Phân nhánh sang các vai trò đại lý khác, chẳng hạn như SEO. Công ty tư vấn SEO có trụ sở tại London này là một ví dụ tuyệt vời về cách bạn có thể bắt đầu. Bạn thậm chí có thể làm việc hoàn toàn từ xa.

 1. Quán cà phê

Ý tưởng kinh doanh quán cà phê

Biến tình yêu của bạn với công việc pha cà phê thành một công việc kinh doanh kiếm tiền hiệu quả bằng cách mở một cửa hàng cà phê.

Nếu bạn không có thời gian và tâm huyết để xây dựng công việc kinh doanh cà phê của mình ngay từ đầu, nhượng quyền thương mại có thể là một lựa chọn tốt hơn. Ngoài ra, bạn có thể mua một cửa hàng cà phê đã có tên tuổi và đổi tên thương hiệu.

Tất nhiên, bạn sẽ có một số tiền mặt lớn để thực hiện điều đó.

 1. Bán các khóa học trực tuyến

Bạn có một kỹ năng mà bạn cũng có thể dạy cho người khác mà không cần suy nghĩ nhiều về nó? Tại sao không bắt đầu kiếm tiền từ nó bằng cách tạo và bán các khóa học của bạn trực tuyến.

Và bạn có thể chỉ dạy về bất cứ điều gì: viết bài quảng cáo, cách sửa chữa đồ bị hỏng, làm vườn, v.v.

Bạn không cần thiết bị quay phim đắt tiền để bắt đầu; điện thoại thông minh của bạn là đủ.

Udemy, Skillshare và các nền tảng xây dựng khóa học khác là những nơi tốt để bắt đầu.

 1. Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết lý tưởng cho nhân viên văn phòng, các ông bố bà mẹ ở nhà và bất kỳ ai đang tìm kiếm thu nhập phụ thụ động.

 Affiliate Marketing - xu hướng kinh doanh 2022
Affiliate Marketing – xu hướng kinh doanh 2022

Bạn tìm thấy một sản phẩm vật lý hoặc kỹ thuật số mà bạn muốn quảng cáo, thúc đẩy lưu lượng truy cập đến sản phẩm đó và hy vọng bán được hàng. Mỗi khi sản phẩm đó được bán, bạn kiếm được một khoản hoa hồng.

Ví dụ: chúng tôi chạy một chương trình liên kết tại Adoric tại đây. Mỗi khi bạn giới thiệu khách truy cập đến với chúng tôi và họ đăng ký bất kỳ gói trả phí nào của chúng tôi, bạn sẽ kiếm được 20% hoa hồng. Để chạy một phần mềm giới thiệu chiến dịch tiếp thị như vậy là rất hữu ích để thiết lập và tự động hóa quy trình.

Để tìm các sản phẩm có lợi nhuận để quảng cáo, hãy xem các nền tảng như Commission Junction hoặc Clickbank.

 1. Gia Sư Tại Nhà

Dạy kèm tại nhà là một ý tưởng kinh doanh nhỏ độc đáo khác đáng để thử vào năm 2022.

Phần tốt nhất là bạn có thể cung cấp loại dịch vụ này hầu như trực tuyến hoặc trực tuyến. Và bạn có thể dạy bất cứ thứ gì: toán, kinh tế, piano, bơi lội, v.v.

Các nền tảng như Tutorme có thể giúp kết nối bạn với những khách hàng đang tìm kiếm dịch vụ của bạn.

 1. Trình chỉnh sửa video

Bạn có biết rằng YouTube là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai chỉ sau Google?

Đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy mức tiêu thụ video đang tăng vọt và với sự gia tăng mức độ phổ biến của video, bạn nên tạo video bằng cách sử dụng các mẫu slide sáng tạo để tiếp cận khán giả của mình.

Do đó, nếu bạn giỏi chỉnh sửa video, sẽ có rất nhiều người cần dịch vụ của bạn.

 1. Thương mại điện tử

Nhờ có internet, việc bán hàng giờ đây trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể bán sản phẩm cho những người ở phía bên kia hành tinh mà không phải căng thẳng về điều đó.

Khi được thực hiện đúng, một doanh nghiệp Thương mại điện tử có thể cực kỳ sinh lời. Offshore Protection đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể trong các doanh nghiệp Thương mại điện tử quyết định bắt đầu kinh doanh ở nước ngoài.

Lựa chọn nền tảng Thương mại điện tử phù hợp là rất quan trọng cho sự thành công của doanh nghiệp của bạn. WooCommerce, Shopify, Oberlo, shopee, lazada v.v. là một số mà bạn có thể thử.

 1. Amazon FBA

Vẫn nói về Thương mại điện tử, Fulfillment by Amazon (FBA) là một trong những ý tưởng kinh doanh quy mô nhỏ mà bạn có thể sẽ thành công vào năm 2022.

Bạn tìm thấy các sản phẩm bạn muốn bán, mua và gửi chúng đến các kho hàng của Amazon. Nếu sản phẩm của bạn vượt qua bài kiểm tra chất lượng của Amazon, chúng sẽ được tải lên trực tuyến.

Khi khách hàng đặt hàng các sản phẩm của bạn, Amazon sẽ đóng gói và giao hàng. Thanh toán và trả lại được xử lý nhanh chóng cho bạn.

Amazon FBA thuận tiện hơn so với bán hàng qua Shopify hoặc WooCommerce. Hơn nữa, bạn có thể sử dụng các công cụ FBA như Helium 10 hoặc Jungle Scout để tăng doanh số bán hàng trên Amazon. Nếu bạn muốn nhập khẩu các sản phẩm từ Trung Quốc, thì bạn có thể nhận được sự trợ giúp từ một đại lý tìm nguồn cung ứng như Sourcing Nova để tìm các nhà sản xuất chất lượng nhất.

Xem Thêm:  50 câu hỏi trắc nghiệm môn Văn lớp 12 - Ôn thi viên chức giáo viên THPT

5 ý tưởng kinh doanh hàng đầu cho phụ nữ

Bạn là một bà mẹ nội trợ, bà mẹ đơn thân hay chỉ là một người phụ nữ muốn nắm lấy vận mệnh của mình bằng cách khởi nghiệp?

Dưới đây là 5 ý tưởng kinh doanh độc đáo mà bạn nên thử sức mình.

 1. Người mua sắm cá nhân

Biến cơn nghiện mua sắm của bạn thành một công việc kinh doanh có lãi bằng cách giúp những người không có thời gian mua sắm cho mình.

Phần thú vị nhất là bạn hầu như không cần gì để bắt đầu – chỉ cần bạn có đam mê mua sắm.

Để bắt đầu, hãy nói chuyện với càng nhiều người càng tốt và cho họ biết bạn có thể giúp họ đáp ứng nhu cầu mua sắm của họ. Từ đó, bạn có thể bắt đầu mở rộng quy mô bằng cách xây dựng một trang web để quảng bá doanh nghiệp của mình.

 1. Đồ thủ công Handmade

Nếu bạn có kỹ năng làm găng tay, túi đính cườm, khăn choàng hoặc bất kỳ món đồ thủ công nào có giá trị khác, hãy cân nhắc bán đồ thủ công của bạn ở những nơi như Etsy để mua sắm.

Rất nhiều phụ nữ đã xây dựng cho mình một đế chế kinh doanh thông qua Etsy – bạn cũng vậy.

 1. Người chăm sóc

Rất nhiều gia đình có người già yếu cần được chăm sóc tại nhà. Vì vậy, nếu có một số kinh nghiệm điều dưỡng, hoặc bạn chỉ là một người dân, bạn có thể kinh doanh từ việc này.

Hãy nhớ rằng bạn có thể cần được cơ quan được công nhận chứng nhận để cung cấp dịch vụ chăm sóc cá nhân cho thương binh.

 1. Dạy tiếng Anh trực tuyến

Nhu cầu về giáo viên tiếng Anh trên khắp thế giới đang tăng lên. Nếu bạn nói tiếng Anh thông thường và có kết nối internet tốt, bạn có thể xây dựng doanh nghiệp từ nhu cầu này bằng cách dạy tiếng Anh trực tuyến.

Bạn có thể sử dụng các nền tảng như VIPKID có thể giúp bạn kết nối với các khách hàng tiềm năng trên khắp thế giới.

 1. Viết blog

Nếu bạn thích viết một cách tự nhiên, bạn có thể sẽ gặt hái được nhiều thành công với việc viết blog. Rất nhiều bà mẹ nội trợ đang đáp ứng nhu cầu gia đình của họ từ thu nhập từ blog.

Bạn có thể viết blog về điều gì?

Bất cứ điều gì bạn có đam mê. Đó có thể là về thực tế làm mẹ mới của bạn. Hoặc có thể là những lời khuyên hữu ích về tài chính cá nhân. Nhưng tất cả điều đó giờ đã thay đổi, nhờ các giải pháp không mã như trình tạo trang web Appy Pie, WordPress và Wix.

Để xem thu nhập đáng kể từ việc viết blog, trước tiên bạn cần xây dựng lưu lượng truy cập khá lớn vào trang web của mình. Điều này sẽ yêu cầu xuất bản nội dung thường xuyên. Bạn cũng có thể tham gia vào cộng đồng KOC trên facebook, instagram, … Đây là xu hướng chính mà các nhãn hàng đang nhắm vào.

Sau đó, bạn có thể kiếm tiền từ lưu lượng truy cập đó bằng cách sử dụng quảng cáo Google, Tiếp thị liên kết, v.v.

5 ý tưởng kinh doanh hàng đầu cho thanh thiếu niên

Ai nói con trai hay con gái tuổi teen của bạn không thể tự mình khởi nghiệp. Nếu con bạn có tinh thần kinh doanh, thì đây là một số ý tưởng kinh doanh mà bạn có thể khuyến khích chúng thử sức mình:

 1. Rửa xe

Hãy để những đứa trẻ dám nghĩ dám làm của bạn kiếm tiền tiêu vặt hàng tuần bằng cách để chúng rửa xe cho bạn. Khi chúng bắt đầu giỏi hơn, bạn có thể hỏi hàng xóm và bạn bè xem ai có nhu cầu hoặc bạn có thể tạo điều kiện cho chúng phát triển và tự lập từ bé.

 1. Chạy việc vặt

Giúp đỡ người khác những công việc lặt vặt như mua hàng tạp hóa, chải lông cho thú cưng, v.v. có thể là một công việc sinh lời đối với thanh thiếu niên.

Nó có rào cản gia nhập tối thiểu, dễ bắt đầu và không yêu cầu vốn – một chiếc xe đạp là đủ để bắt đầu.

 1. Bán kem, trà sữa

Ai mà không thích một ly kem lạnh hoặc một ly trà sữa mát lạnh trong cái nóng nực của mùa hè? Tại sao không bán ý tưởng kinh doanh này cho con bạn và xem chúng có thực hiện nó không.

Bạn có thể hỗ trợ họ bằng cách mua một máy bán hàng tự động và thuê một không gian nhỏ ở đâu đó trong khu phố của bạn.

 1. Podcasting

Một số người có khả năng sáng tạo nội dung âm thanh rất khéo léo. Nếu bạn nhận thấy tài năng này ở con mình, hãy khuyến khích chúng bắt đầu một podcast.

 1. Giặt là

Ngành kinh doanh giặt là, tuy lâu đời nhưng vẫn phát triển cho đến ngày nay. Điều này làm cho nó trở thành một cơ hội kinh doanh tuyệt vời cho thanh thiếu niên và những người trẻ muốn bắt đầu công việc kinh doanh đầu tiên của họ.

Kết luận

Bắt đầu kinh doanh và tìm kiếm thành công với nó có thể đòi hỏi nhiều khó khăn, nhưng đồng thời cũng là một phần thưởng xứng đáng.

Kinh doanh gì năm 2022? Nếu bạn đang bế tắc về ý tưởng, hãy thử bất kỳ ý tưởng kinh doanh nhỏ nào trong số 30 ý tưởng kinh doanh nhỏ được chia sẻ trong bài đăng này.

 

Rate this post

Tài Chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Top 6 lý do bạn nên học ngành Marketing năm 2022

T4 Th7 13 , 2022
Ngành Marketing là một ngành quan trọng của bất kỳ hoạt động kinh doanh nào. Nó liên quan đến việc phân tích các chiến lược marketing và nhận thức của khách hàng để thúc đẩy lợi nhuận. Nó cũng sử dụng nhiều dữ liệu khác nhau để đưa ra các […]
học marketing 2022