3 sai lầm cơ bản khi thiết lập mục tiêu

Điều gì xảy ra khi thiết lập mục tiêu?

Thiết lập mục tiêu
Thiết lập mục tiêu

Bạn có khả năng đạt được mục tiêu bằng cách viết chúng ra giấy cao hơn 42%. (theo Nghiên cứu của Đại học Dominica)… nhưng tôi chắc rằng hầu hết các bạn đều nhận ra rằng việc viết ra các mục tiêu của mình không bằng việc hoàn thành chúng.

Bước đầu tiên để hoàn thành mục tiêu là xác định điều gì ngăn cản bạn đạt được chúng. Đối với vấn đề này, tôi đã giúp hơn 170 người đặt mục tiêu vào tháng trước và tôi nhận thấy khi mọi người gặp khó khăn thường liên quan tới 3 sai lầm sau:

Sai lầm 1: Mục tiêu của bạn quá mơ hồ

Các chuyên gia thường đưa ra những mục tiêu mơ hồ – tôi muốn trở thành người nói trước công chúng tốt hơn, tôi muốn bán được nhiều hàng hơn, tôi muốn trở thành một nhà văn giỏi hơn – mà không thực sự xác định điều đó có nghĩa là gì.

Hoặc rất nhiều bà mẹ có mục tiêu giống như “Tôi muốn có thời gian cho bản thân”. Đừng hiểu sai ý tôi, đó là một mục tiêu tuyệt vời nhưng làm thế nào bạn biết được mình đã đạt được nó? Thêm 10 giây cho bản thân có phải là thành công? Để làm cho nó cụ thể hơn, nó sẽ giống như… “Tôi muốn 30 phút cho bản thân lúc 8 giờ sáng bắt đầu từ ngày 1 tháng 6 năm 2022 hoặc tôi muốn một giờ cho bản thân vào 7 giờ tối bắt đầu từ ngày 1 tháng 6 năm 2022.”

Xem Thêm:  10 cách hiệu quả để biết bạn giỏi ở điểm nào

Nếu bạn cảm thấy nhàm chán với cuộc sống – bạn không thức dậy mỗi sáng với mong muốn cháy bỏng để làm mọi thứ – thì bạn không có đủ mục tiêu.” – Lou Holtz

Sai lầm # 2: Bạn đặt mục tiêu của mình quá cao

Tôi chắc chắn đã rơi vào tình trạng này quá nhiều lần để thừa nhận. Tôi đã phải học một cách khó khăn rằng việc đặt ra những mục tiêu lớn có thể trở nên cực kỳ căng thẳng. Chúng buộc bạn phải dồn toàn bộ sức lực cho một mục tiêu đó và những lĩnh vực quan trọng hơn khác phải gánh chịu, hoặc chúng có thể ngăn cản bạn tạo ra động lực quan trọng. Đặt mục tiêu thấp để chúng có thể dễ dàng đạt được sớm là chìa khóa để thiết lập mục tiêu; đây là chiến lược hạn ngạch của IBM đã giúp nhân viên bán hàng của họ làm tốt hơn mọi người.

Xem thêm: Những dấu hiệu cảm xúc cho thấy bạn đang căng thẳng

Sai lầm # 3: Mục tiêu của bạn thiếu ý nghĩa cá nhân

Thường thì mọi người biến mục tiêu của họ thành một thứ gì đó thực sự nên trở thành thói quen của họ. Ví dụ: “Tôi sẽ đặt điện thoại trong phòng của mình từ ngày 9-5 bắt đầu từ ngày 1 tháng 6 năm 2022.” Đây có thể là Thói quen tràn đầy năng lượng nhưng không phải là mục tiêu của bạn vì nó không truyền cảm hứng.

Xem Thêm:  Tại sao cần đầu tư chủ động hoặc đầu tư thụ động?

Mục tiêu của bạn phải phản ánh thói quen của bạn đang giúp bạn hoàn thành điều gì. Thay vào đó bạn có thể đặt mục tiêu như thế này “Tôi muốn xây dựng tính tự giác của mình, tôi có thể thuyết trình báo cáo cuộc họp mà không cần lấy điện thoại ra nhìn.

Những thói quen tiếp thêm năng lượng sẽ giúp bạn đặt được mục tiêu

Viết mục tiêu của bạn.

Đọc lại nó. Nó có đáp ứng đủ các tiêu chuẩn dưới đây hay không?

  • Tính cụ thể
  • Cung cấp cho bạn đủ không gian và thời gian để hoàn thành nó
  • Có ý nghĩa thực tiễn

Nếu mục tiêu đó không đáp ứng được bất kỳ điều nào ở trên, hãy viết lại mục tiêu của bạn để kiểm tra lại

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

20 câu nói truyền cảm hứng cuộc sống hay nhất

CN Th5 22 , 2022
Hôm nay, Chiase24 giới thiệu một số câu trích dẫn cuộc sống đầy cảm hứng của các doanh nhân, triết gia … hàng đầu thế giới. Các câu trích dẫn như một lời nhắc nhở nhỏ để bạn không ngừng cố gắng, tư duy tích cực, phát triển bản thân […]
20 câu nói truyền cảm hứng cuộc sống hay nhất - R 4 1