11 cách cải thiện cuộc sống của bạn

Chúng ta có thể thay đổi kết quả của mình một cách đáng kể như thế nào phần lớn là do trí tưởng tượng. Cũng như việc chúng ta có thể cải thiện cuộc sống của mình hay không phụ thuộc vào chúng ta muốn nó cải thiện tới mức nào.

Năm 1960, việc con người có thể du hành vào không gian vũ trụ là một điều bất khả thi về mặt công nghệ. Tuy nhiên, trong vòng 10 năm, 1969, người đàn ông đầu tiên đã bước bước chân nhỏ bé của loài người lên bề mặt của mặt trăng.

cải thiện cuộc sống bắt đầu từ những việc nhỏ nhất
cải thiện cuộc sống bắt đầu từ những việc nhỏ nhất

Quá trình kỳ diệu biến giấc mơ đó thành hiện thực bắt đầu khi một giọng nói thách thức cộng đồng khoa học làm bất cứ điều gì cần thiết để chứng minh rằng Mỹ “đưa một người lên mặt trăng vào cuối thập kỷ này”. Thử thách đó đã đánh thức tinh thần của một quốc gia bằng cách gieo mầm những thành tựu có thể có trong tương lai vào mảnh đất màu mỡ của trí tưởng tượng.

Với một thử thách táo bạo đó, điều không thể đã trở thành hiện thực.

Nguyên tắc đó tương tự cũng áp dụng cho mọi lĩnh vực khác trong cuộc sống của chúng ta.

Một người nghèo có thể trở nên giàu có? Tất nhiên! Sự kết hợp độc đáo giữa mong muốn, kế hoạch, nỗ lực và sự kiên trì sẽ luôn phát huy tác dụng kỳ diệu của nó. Câu hỏi không phải là liệu công thức thành công có hiệu quả hay không, mà là liệu người đó có thực hiện công thức đó hay không. Đó là biến chưa biết. Đó là thách thức đối đầu với tất cả chúng ta.

Xem Thêm:  10 cách hiệu quả để biết bạn giỏi ở điểm nào

Tất cả chúng ta có thể đi từ bất cứ nơi nào chúng ta đang ở đến bất cứ nơi nào chúng ta muốn. Không có ước mơ nào là không thể với điều kiện trước tiên chúng ta có đủ can đảm để tin vào nó.

Xem thêm: Làm sao để trở thành người giàu có

Đây là cách bạn có thể làm điều đó — 11 cách để cải thiện cuộc sống của bạn:

 1. Đối mặt với nỗi sợ hãi của bạn.

Đó là cách bạn chinh phục nó. Đừng loại bỏ chúng; đối mặt với chúng. Hãy nói, đây là điều tôi sợ. Tôi tự hỏi tôi có thể làm gì để thay đổi điều đó. Hãy đối mặt với nỗi sợ hãi của bạn ngay hôm nay.

 1. Rèn luyện ý chí để thay đổi hướng đi.

Bạn không cần phải tiếp tục làm những gì bạn đã làm trong sáu năm qua nếu nó không mang lại lợi ích mà bạn muốn. Chọn một điểm đến mới và đi theo con đường đó. Sử dụng sức mạnh ý chí của bạn để bắt đầu quá trình. Bạn không cần phải lặp lại những điều cũ rít từ năm ngoái. Đầu tư điều mới trong hiện tại và hãy xem nó tạo ra sự khác biệt như thế nào.

 1. Thừa nhận những sai lầm của bạn.

Đôi khi bạn phải thừa nhận chúng với người khác. Đây là một trong những cụm từ hay nhất bằng tiếng Anh: “Tôi xin lỗi.” Những lời nói đó có thể bắt đầu một mối quan hệ hoàn toàn mới. Họ có thể bắt đầu hai người đi theo một hướng hoàn toàn mới.

Xem Thêm:  3 sai lầm cơ bản khi thiết lập mục tiêu

Thừa nhận lỗi lầm của bạn với chính mình. Bạn không cần phải nói lảm nhảm về chúng với mọi người trong khu phố. Nhưng bạn không có ích gì khi ngồi xuống và trò chuyện với chính mình và nói, Đùa tôi chẳng ích gì. Đây là nơi tôi thực sự đang ở. Tôi có một xu trong túi và tôi không có gì trong ngân hàng. Đó là những gì tôi đã nói sau khi một Nữ Hướng đạo rời khỏi cửa nhà tôi. Tôi đã trò chuyện với chính mình và tôi nói, tôi không muốn điều này xảy ra nữa.

 1. Điều chỉnh mục tiêu của bạn.

Bắt đầu quá trình. Đặt một số mục tiêu cao hơn. Tiếp cận với một số mục đích cao hơn. Hãy tìm kiếm điều gì đó vượt quá những gì bạn nghĩ rằng bạn có thể làm được.

 1. Tin tưởng vào bản thân.

Bạn phải tin vào các khả năng. Bạn phải tin rằng ngày mai có thể tốt hơn hôm nay. Hãy tin vào chính mình. Không có kỹ năng nào bạn không thể học; cũng như không có kỷ luật nào bạn không thể thử; không có lớp học nào bạn không thể tham gia; và cũng không có cuốn sách nào bạn không thể đọc.

 1. Đầu tư lợi nhuận của bạn.

Lợi nhuận tốt hơn tiền lương. Tiền lương làm cho bạn kiếm sống, lợi nhuận tạo cho bạn một tài sản. Chúng ta có thể bắt đầu kiếm được lợi nhuận trong khi kiếm sống không? Câu trả lời là có.

 1. Sống có cường độ

Bạn cũng có thể nâng nó lên một hoặc hai bậc. Đầu tư nhiều hơn vào bất cứ điều gì bạn làm. Mạnh mẽ hơn một chút; khôn ngoan hơn một chút. Tăng cường đóng góp sức sống của bạn. Đặt mọi thứ bạn có vào mọi thứ bạn làm và sau đó yêu cầu thêm sức sống, thêm sức mạnh và mạnh mẽ hơn, trái tim hơn và linh hồn hơn.

 1. Tìm vị trí của bạn.

Nếu bạn chỉ làm một công việc, hãy tìm nơi tốt nhất mà bạn có thể phục vụ tốt và chắc chắn họ sẽ yêu cầu bạn chiếm một nơi tốt hơn. Tiếp tục làm tốt công việc; làm hết sức mình có thể. Đó là cách tốt nhất của bạn.

 1. Đòi hỏi sự chính trực từ chính bạn.

Chính trực cũng giống như lòng trung thành. Bạn không thể yêu cầu nó ở người khác; bạn chỉ có thể yêu cầu nó ở chính mình. Hãy là ví dụ tốt nhất về lòng trung thành và bạn sẽ có được những người theo dõi trung thành. Hãy là ví dụ tốt nhất về tính chính trực và bạn sẽ có những người xung quanh bạn có tính chính trực.

 1. Rèn luyện trí óc

Tôi không thể cho bạn nhiều lời khuyên tốt hơn thế bởi vì các kỷ luật tạo ra thực tế. Kỷ luật xây dựng thành phố. Một hoạt động có kỷ luật tốt tạo ra sự phong phú, tính độc đáo và năng suất.

 1. Đấu tranh cho những gì đúng.

Thật phi thường khi có thể nói: “Tôi đã chiến đấu vì các con của mình; Tôi đã đấu tranh cho những gì đúng; tôi chiến đấu để có sức khỏe tốt; chiến đấu để bảo vệ công ty của mình; vì một sự nghiệp tốt sẽ giúp ích cho gia đình tôi. Tôi đã đánh một trận tốt”. Thật tốt khi chống lại những thứ xâm phạm. Nếu bạn muốn thứ gì đó có giá trị, bạn phải chiến đấu để có được nó.

Rate this post

Tri Thức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Dấu hiệu nhận biết nói dối của 12 chòm sao

T2 Th6 20 , 2022
Mọi người trong chúng ta ai cũng nói dối, dù ít dù nhiều. Có thể nó vô hại, hoặc có hại với nhiều người. Sẽ khó để biết liệu ai đó có đang nói dối hay không, nhưng có một số dấu hiệu mà bạn tập trung để ý sẽ […]
Dấu hiệu nhận biết nói dối của 12 chòm sao - Screen Shot 2022 01 26 at 9.51.35 AM webres