10 lý do bạn nên đọc sách mỗi ngày

Đọc sách là một trong những sở thích và thói quen tốt mà mọi người nên thực hành. Không, tôi không nói về sách Kindle. Tôi đang đề cập đến những cuốn sách thực sự, những cuốn bạn có thể cầm, cảm nhận và ngửi. Những cuốn sách thực tế có một sức hút phi thường, không giống như Kindle hoặc sách trực tuyến, những thứ đang trở nên phổ biến ngày nay. Đọc sách thật cũng có những lợi ích rõ ràng mà các sách thay thế khác không thể so sánh được. Sau đây cùng chiase24 khám phá những lợi ích tuyệt vời của đọc sách nhé:

Đọc sách mang lại rất nhiều lợi ích
Đọc sách mang lại rất nhiều lợi ích
  1. Tăng trí nhớ

Nghiên cứu được thực hiện ở Na Uy chỉ ra rằng những người đọc sách thực tế có khả năng ghi nhớ những câu chuyện họ đọc tốt hơn. Trong khi đó, những người đọc Kindle không bị tác động hay cảm động bởi câu chuyện. Do đó họ không nhớ những gì họ đã đọc.

  1. Đọc sách có thể giúp bạn ngủ ngon hơn

Nếu bạn cảm thấy khó đi vào giấc ngủ, hãy lấy một cuốn sách. Đọc sách thực tế là một trong những cách hiệu quả nhất để thư giãn cơ thể và tâm trí của bạn. Sáng hôm sau, bạn sẽ nhanh chóng thấy mình đang nằm lăn lóc trên giường với một cuốn sách đang mở. Và hãy nhớ làm mờ đèn trước khi bắt đầu đọc.

  1. Đọc sách làm giảm căng thẳng

Chỉ sáu phút đọc sách có thể khiến bạn quên đi mọi căng thẳng và lo lắng. Đó là một trong những cách tốt nhất để chống lại căng thẳng, bên cạnh âm nhạc và tập thể dục.

  1. Đọc một cuốn tiểu thuyết giúp tăng cường chức năng của não

Bạn đã từng trải nghiệm rằng bộ não của bạn tạo ra khung cảnh của những gì bạn đang đọc chưa? Ngay từ những chi tiết nhỏ cho đến những cảm xúc và nhân vật được thể hiện, mọi thứ đều thấm sâu vào tâm trí bạn, tạo nên khả năng kết nối ngày càng tăng trong các cơ não. Vì vậy, đọc tiểu thuyết và truyện hư cấu đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp não bộ của bạn trở nên thông minh và sáng tạo hơn.

Xem Thêm:  3 sai lầm cơ bản khi thiết lập mục tiêu

Bộ não con người dường như hoạt động tích cực hơn trong những ngày bạn đang đọc sách. Khi bạn tiếp tục đọc sau một vài ngày, bộ não sẽ biên dịch lại toàn bộ câu chuyện mà bạn đã đọc và tiếp tục tạo thành một kết nối. Nhìn lại những gì bạn đã đọc, là một trong những cách thích hợp để nâng cao hiệu quả hoạt động của não bộ. Đây là những gì giáo viên làm sau một buổi học. Chỉ cần quay lại và sửa lại những gì bạn đã đọc trong lớp học đó.

  1. Nhận thức thị giác tốt

Như đã đề cập trước đó, sách giúp bạn tạo ra một khung cảnh trực quan về những gì bạn đọc. Điều này có thể xảy ra ngay cả khi bạn đang đọc Kindle. Nhưng việc hình thành mối quan hệ mật thiết với một cuốn sách thực tế thì không chê vào đâu được. Bạn chạm vào, cảm nhận và giữ nó. Khi bạn nghịch các trang sách, bạn tạo ra một liên kết độc đáo với nó. Và bạn ghét điều đó khi người khác sử dụng sách của bạn. Một chiếc Kindle đơn thuần không thể đạt được tất cả những liên kết nhỏ bé nhưng đầy cảm giác này.

  1. Bạn trở thành một người đồng cảm hơn

Đọc những cuốn sách vật lý thực tế khiến bạn đồng cảm hơn bất kỳ cuốn sách nào cùng loại.

  1. Kindle làm giảm khả năng tập trung của bạn

Đã có những lập luận nói rằng đọc sách điện tử làm giảm khả năng tập trung. Khi được hỏi, học sinh tập trung vào phương tiện đọc nào nhất. Gần 94% sinh viên tiết lộ rằng họ tập trung hơn khi đọc bản in.

  1. Làm độc giả thiết lập được mục tiêu

Vì việc đọc sách giúp một cá nhân nhập vai vào nhiều nhân vật, nó cũng giúp bạn liên hệ cuộc sống và tình huống của mình với các nhân vật. Do đó dẫn đến việc bạn làm theo và thực hiện các hành động khi gặp trở ngại. Mỗi nhân vật bạn đọc đều dạy bạn một điều mới về cuộc sống.

  1. Đọc sách giúp bạn trở thành một nhà văn giỏi hơn

Nếu bạn muốn trở thành một nhà văn giỏi, thì bạn phải đọc, đọc và đọc!! Điều này là do kỹ năng viết của tác giả cọ xát với tâm trí của bạn. Nếu bạn muốn trở thành một nhà văn huyền thoại, hãy đọc những tác giả có tác phẩm được ghi nhớ ngay cả khi họ đã chết. Ví dụ, nếu bạn muốn viết một cuốn tiểu thuyết, trước tiên hãy bắt đầu đọc tác phẩm của Leo Tolstoy.

  1. Đọc sách khiến bạn trông gợi cảm và trẻ trung

Ai lại không muốn mình trông trẻ trung và quyến rũ, đặc biệt là không gây hại cho bạn và túi tiền của bạn? Hãy đọc và xem tác động của việc bạn trở nên trẻ trung và hấp dẫn như thế nào. Cách bạn giao tiếp được cải thiện khi bạn là người đọc sách. Bạn cũng có thể trở nên xinh đẹp khi gặp gỡ những người mới.

Xem Thêm:  11 cách cải thiện cuộc sống của bạn

Vậy còn chờ gì nữa. Hãy ;ấy một cuốn sách ra và bắt đầu đọc. Nếu bạn chưa biết đọc gì, hãy thực hiện từng bước nhỏ và đừng ép buộc bản thân. Hãy tận hưởng quá trình này và phân bổ thời gian cụ thể, chỉ cần đọc 15 phút hàng ngày trước khi chìm vào giấc ngủ. Dần dần bạn sẽ có xu hướng làm điều đó một cách tự nhiên và quen thuộc hơn.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Các vấn đề về da thường gặp ở độ tuổi 40

T3 Th5 17 , 2022
Bước qua tuổi 40, chắc hẳn bạn đã có thói quen chăm sóc da hằng ngày. Nhưng chế độ và phương pháp hiện tại của bạn có thể không còn tối ưu cho nhu cầu thay đổi của làn da. Đồi mồi Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời theo […]
Vấn đề về da