10 chế độ ăn kiêng tạm thời cho người giảm cân

Khi nói đến chế độ ăn kiêng tạm thời, chỉ cần search trên google bạn sẽ thấy hàng tá lựa chọn: Chế độ ăn ít carb, giàu protein, … Có rất nhiều. Đó là lý do tại sao bạn cần biết cách lựa chọn chế độ ăn phù hợp cho bản thân mình.

Trước hết, bạn nên xem xét nhu cầu cá nhân của bạn trước khi bạn bắt đầu một chế độ ăn kiêng lỗi hoặc chế độ ăn uống phổ biến. Dưới đây là một số yếu tố chính cần suy nghĩ:

  • Bạn đã bao giờ ăn kiêng trước đây chưa?
  • Bạn có thể tuân theo một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt?
  • Chế độ ăn kiêng nào phù hợp với bạn trong quá khứ?
  • Bạn cảm thấy thế nào về chế độ ăn kiêng – về tinh thần, thể chất và cảm xúc?
  • Bạn có thích ăn kiêng một mình?
  • Bạn có cần hỗ trợ chế độ ăn uống từ một nhóm?
  • Bạn có thích đi đến các cuộc họp nhóm hỗ trợ chế độ ăn uống?
  • Ngân sách của bạn có cho phép bổ sung chế độ ăn uống đặc biệt không?
  • Bạn có thể mua thực phẩm hoặc đồ uống ăn kiêng đặc biệt không?
  • Bạn có bị giới hạn bởi bất kỳ tình trạng sức khỏe nào không?

Chế độ ăn kiêng nào hợp với bạn hơn?

Quan trọng nhất, trước khi chuyển sang chế độ ăn kiêng tạm thời, điều cần thiết là phải biết rằng giảm cân nhanh chóng là không bền vững. Chế độ ăn kiêng giảm cân nhanh chóng không lành mạnh và cân nặng có khả năng phục hồi khi bạn bắt đầu ăn bình thường trở lại. Chế độ ăn kiêng tuyên bố bạn không phải tập thể dục không phải là phương pháp tốt nhất cho sức khỏe tổng thể của bạn. Và nếu bạn không thể duy trì chế độ ăn kiêng tạm thời hoặc chế độ ăn kiêng phổ biến trong suốt quãng đời còn lại, thì tốt hơn hết là đừng bắt đầu.

Sau đây hãy cùng Chiase24 khám phá 10 chế độ ăn kiêng tạm thời sau nhé:

Chế độ ăn kiêng South Beach giúp kiểm soát cơn đói

Được thiết kế bởi một bác sĩ tim mạch ở Florida, Arthur Agatston, MD, người muốn bảo vệ bệnh nhân của mình khỏi các tình trạng y tế nghiêm trọng như bệnh tim và tiểu đường, chế độ ăn kiêng South Beach là một trong những chế độ ăn kiêng phổ biến nhấn mạnh tầm quan trọng của việc kiểm soát cơn đói bằng cách ăn trước nó.

Xem Thêm:  Tại sao giảm cân bằng đá lạnh lại hiệu quả? Nên sử dụng đá lạnh giảm cân thế nào để đạt hiệu quả cao nhất?

Những người ăn kiêng được khuyến khích phá vỡ chu kỳ “đói-ăn-quá mức-tăng-cân” thông thường bằng cách cắt bỏ carbs xấu và tập trung vào protein nạc, sữa ít béo và carbs tốt – ngũ cốc nguyên hạt, rau và trái cây. Giai đoạn đầu của chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, nhưng đến giai đoạn thứ ba, “Duy trì”, có nghĩa là một kế hoạch ăn uống suốt đời cho phép bạn thưởng thức các món ăn thường xuyên trong khi duy trì cân nặng hợp lý.

Weight Watchers – theo dõi hồ sơ chế độ ăn kiêng

Mặc dù hệ thống Weight Watchers (nay được gọi là WW) đã phát triển qua nhiều năm, nhưng nguyên lý của chế độ ăn kiêng phổ biến này vẫn không đổi: Ăn một chế độ ăn uống cân bằng, ăn uống điều độ và ăn những gì bạn muốn. Chế độ ăn kiêng sử dụng một hệ thống điểm để theo dõi những gì bạn ăn và tính toán cho bạn số lượng điểm ăn phù hợp để giảm cân. Mặc dù mức độ linh hoạt cao và sự cám dỗ có thể gây khó khăn cho một số người, WW đã có một thành tích thành công lớn trong hơn 40 năm và vẫn là một trong những chế độ ăn kiêng phổ biến nhất hiện nay.

Chế độ ăn Địa Trung Hải – nhấn mạnh chất béo có lợi cho tim mạch

Nếu một bữa tối gồm cá và rau với một ly rượu vang đỏ là một bữa ăn lý tưởng đối với bạn, thì có thể bạn đã thấy chế độ ăn của mình phù hợp với chế độ ăn Địa Trung Hải. Chế độ ăn uống lành mạnh cho tim này bao gồm lương thực chính của người dân ở các quốc gia xung quanh Biển Địa Trung Hải, chẳng hạn như Hy Lạp và Ý. Tập trung vào chất béo có lợi cho tim – những chất có chứa chất béo không bão hòa và axit béo omega-3 – chế độ ăn uống nhiều hải sản, các loại hạt và các loại đậu, trái cây và rau, ngũ cốc nguyên hạt và dầu ô liu cũng như rượu vang đỏ với lượng vừa phải.

Zone – Cân bằng chế độ ăn uống Protein và Carbs

Những người nổi tiếng như Jennifer Aniston áp dụng chế độ ăn kiêng Zone, bằng việc duy trì việc thay đổi sự cân bằng của các loại thực phẩm bạn ăn (chủ yếu là bổ sung protein để cân bằng lượng carbs trong mỗi bữa ăn hoặc bữa ăn nhẹ) sẽ giúp bạn giảm cân, thiết lập lại cơ thể. trao đổi chất và ngăn ngừa các tình trạng sức khỏe mãn tính như bệnh tim và tiểu đường.

Những người ăn kiêng tuân theo phân tích “30-30-40” để giúp kiểm soát mức insulin và cảm giác đói, với 30% calo từ protein, 30% từ chất béo và 40% từ carbohydrate. Những người hâm mộ khen ngợi chế độ ăn kiêng Zone vì sự đa dạng và dễ sử dụng, mặc dù những người khác cảnh báo rằng kế hoạch ăn kiêng phổ biến có thể cảm thấy hạn chế và thiếu một số chất dinh dưỡng nhất định.

Xem Thêm:  Ăn sò điệp có bị dị ứng không?

Chế độ ăn kiêng Atkins có phải là chế độ ăn kiêng tạm thời?

Không còn là một chế độ ăn kiêng với thịt xông khói và trứng, Cuộc cách mạng Chế độ ăn kiêng Atkins Mới – được tạo ra vào năm 2002 – là một phiên bản hợp lý của chế độ ăn uống ban đầu, một cuộc cách mạng cân bằng protein nạc với một phần chất béo và carbs lành mạnh được kiểm soát.

Một trong những chế độ ăn kiêng phổ biến nhất, bạn bắt đầu chỉ với 20 gam carbs mỗi ngày và tăng dần số lượng mỗi tuần. Cũng giống như nhiều chế độ ăn kiêng khác, ý tưởng chính là ngừng ăn thực phẩm làm từ bột mì tinh luyện và đường, nhưng ngay cả thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt giàu chất dinh dưỡng cũng bị giới hạn cho đến khi bạn đạt đến giai đoạn duy trì.

Trong khi những người ủng hộ ca ngợi hiệu quả ngắn hạn của chế độ ăn kiêng Atkins và nói rằng nó dễ áp ​​dụng hơn các chế độ ăn kiêng khác, những người gièm pha chỉ ra rằng bạn thực sự không có được một chế độ ăn uống cân bằng và đặc biệt có thể thiếu canxi.

Chế độ ăn kiêng Paleo có thể khó duy trì

Ở dạng tinh khiết nhất, chế độ ăn uống thời kỳ đồ đá cũ – thường được gọi là chế độ ăn kiêng cổ đại hoặc “chế độ ăn uống thượng cổ” – chỉ cho phép những loại thực phẩm mà con người đã ăn khi chúng ta lần đầu tiên dạo chơi trên hành tinh, nửa triệu năm trước: Cá, thịt nạc, trái cây, rau không có tinh bột, và các loại hạt; ăn rau giàu tinh bột, thực phẩm từ sữa, ngũ cốc và thực phẩm chế biến sẵn.

Chế độ ăn kiêng Paleo tập trung vào các sản phẩm giàu chất dinh dưỡng và nhấn mạnh vào tập thể dục, chế độ ăn kiêng palo đã thu hút được một lượng người hâm mộ trung thành, những người nói rằng nó giúp họ không chỉ giảm cân mà còn khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia nói rằng kết quả lâu dài không được chứng minh và chế độ ăn kiêng rất khó duy trì.

Giảm cân và cảm thấy no với chế độ ăn kiêng

Giảm cân bằng cách ăn ít calo hơn nhưng vẫn cảm thấy no – đó có phải là chế độ ăn kiêng lý tưởng cho bạn không? Có lẽ hãy thử Volumetrics, đề xuất rằng thực phẩm chứa nhiều nước hơn, chẳng hạn như trái cây và rau quả, sẽ lành mạnh hơn vì chúng có mật độ năng lượng thấp hơn so với thực phẩm nhiều đường và béo.

Ít ăn kiêng hơn là một cách tiếp cận để ăn uống, Volumetrics được hỗ trợ bởi nghiên cứu hợp lý và thúc đẩy mạnh mẽ việc ăn để cảm thấy no; những hạn chế bao gồm việc chú trọng nấu ăn tại nhà, đây có thể là một sự điều chỉnh lớn đối với một số người.

Xem Thêm:  Nhiễm HIV bao lâu mới phát hiện? Xét nghiệm HIV

Chế độ ăn uống thực phẩm thô có thể thiếu chất dinh dưỡng lành mạnh

Những người ủng hộ chế độ ăn thực phẩm thô cho rằng việc nấu chín thực phẩm, do đó phá vỡ các enzym sẽ phá hủy nhiều lợi ích dinh dưỡng của nó. Hạn chế chế biến thực phẩm sống hoặc thực phẩm được nấu chín hoặc đun nóng ở nhiệt độ không quá 118 ° F, kế hoạch ăn kiêng này cho phép bạn ăn bao nhiêu tùy thích, bao lâu tùy thích, miễn là ăn sống và ăn chay.

Mặc dù các chuyên gia dinh dưỡng khen ngợi việc tập trung vào sản phẩm tươi sống và tránh thực phẩm chế biến sẵn, nhưng nhiều người cho rằng chế độ ăn này thiếu chất dinh dưỡng và khó duy trì.

Nutrisystem được tùy chỉnh chỉ dành cho bạn

Nếu bạn mong muốn một chế độ ăn kiêng mà việc suy nghĩ và lập kế hoạch được thực hiện cho bạn, thì Nutrisystem có thể dành cho bạn. Với kế hoạch ăn kiêng hợp thời này, các bữa ăn được chế biến trước và thiết kế để chỉ cung cấp một lượng calo nhất định mỗi ngày dựa trên độ tuổi và giới tính của bạn.

Mặc dù chắc chắn có thể giảm cân thành công – đó là một kế hoạch ăn kiêng phổ biến, dễ dàng để tuân theo vì mọi thứ đều được thực hiện cho bạn và nó có thể tùy chỉnh – một nhược điểm lớn là chi phí của các bữa ăn đóng gói.

Chế độ ăn kiêng thực dưỡng – Macrobiotic có thể cứng nhắc và không lành mạnh

Chế độ ăn thực dưỡng từng là một trong những chế độ ăn kiêng phổ biến nhất từ ​​nhiều năm trước. Nó thúc đẩy thực phẩm toàn phần thay vì thực phẩm chế biến sẵn và khuyến khích thiền định và làm chậm lối sống của bạn cùng với thói quen ăn uống của bạn.

Các bữa ăn chủ yếu bao gồm ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau, vì vậy có thể giảm cân, nhưng những người phản đối lưu ý rằng các hướng dẫn cứng nhắc của kế hoạch này gây khó khăn cho việc duy trì và thậm chí có thể dẫn đến thiếu hụt dinh dưỡng. Như với nhiều chế độ ăn kiêng, điều quan trọng là phải nghiên cứu nhiều trước khi áp dụng lối sống thực dưỡng và làm việc với chuyên gia dinh dưỡng để đảm bảo đáp ứng tất cả các nhu cầu dinh dưỡng của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Weight Watchers (WW) hay Keto tốt hơn để giảm cân? 

Rate this post

Sức Khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

7 cách tăng mức độ dopamine của bạn một cách tự nhiên

T4 Th8 17 , 2022
Dopamine là gì? Dopamine là một sứ giả hóa học trong não của bạn. Nó rất cần thiết cho động lực, chuyển động, trí nhớ, tâm trạng, giấc ngủ và điều chỉnh hành vi. Nó cũng là trung tâm của cách thức hoạt động của hệ thống khen thưởng của […]
chế độ ăn kiêng