10 bí quyết giữ lửa hôn nhân luôn nồng cháy và mới mẻ

Nếu mối quan hệ của bạn đang trở nên bế tắc, bạn có thể làm gì? Học cách thêm gia vị cho cuộc hôn nhân của bạn và tìm lại người bạn đời cho mình.

Mỗi ngày, mỗi chúng ta đều trở thành một con người khác so với ngày trước. Đáng buồn thay, nhiều người trong chúng ta quên sự thật này và ngừng khám phá xem người bạn đời của mình ngày nay là ai.

Làm thế nào để giữ lửa hôn nhân
Làm thế nào để giữ lửa hôn nhân

Khi bạn làm điều đó, bạn có thể bắt đầu cảm thấy buồn chán. Mối quan hệ của bạn là thường lệ, các cuộc trò chuyện đã cũ và thiết lập niềm đam mê đã chuyển từ sôi động sang âm ỉ. Các bạn vẫn yêu nhau nhưng không chắc các bạn thích nhau ở mức độ nào. Bạn đã trở nên tự mãn – nhưng bạn không cần phải tiếp tục như vậy.

Vậy làm thế nào bạn có thể thêm gia vị cho cuộc hôn nhân của mình? Hãy thử 10 ý tưởng đơn giản sau để khám phá lại nhau và khơi lại mối quan hệ của bạn.

Làm thế nào để thêm gia vị và giữ lửa hôn nhân của bạn

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để giữ lửa hôn nhân của mình, có thể bạn đã bỏ qua những thay đổi nhỏ đang diễn ra hàng ngày. Vì mọi thứ hôm nay không khác nhiều so với ngày hôm qua, chúng tôi cho rằng chúng không thay đổi. Nếu chúng không thay đổi, không có gì mới để khám phá, phải không? Suy nghĩ đó có thể kéo dài sự chấp nhận hiện trạng ngày càng chậm mà không có động cơ để xem xét lại mối quan hệ.

Mối quan hệ của bạn sẽ không thay đổi trong một sớm một chiều, nhưng bạn có thể bắt đầu thực hiện những bước nhỏ trở lại để khám phá nhau. Nói qua về việc cả hai bạn khác nhau như thế nào so với ngày cưới của bạn. Chia sẻ cách bạn đã thay đổi và để vợ / chồng của bạn chia sẻ họ đã thay đổi như thế nào.

Xem Thêm:  Kinh nguyệt màu nâu và ra ít có phải là dấu hiệu của bệnh?

Nói về những gì cả hai bạn sẽ thích làm cùng nhau, và sau đó thống nhất về một việc để thực hiện trong tuần tới. Bạn không tìm kiếm sự hoàn hảo; bạn chỉ đang thực hiện bước đầu tiên để tìm ra loại gia vị đó. Hãy cân nhắc những lựa chọn này khi bạn động não.

  1. Có mục đích tò mò

Bắt đầu mỗi ngày với mục tiêu tìm hiểu điều gì mới và khác biệt về người phối ngẫu của bạn ngày hôm nay. Điều đó thường đến từ các cuộc trò chuyện mà bạn khám phá các chi tiết trong ngày của họ và đặt câu hỏi.

  1. Hãy tưởng tượng cuộc sống của bạn mà không có họ

Nghe có vẻ bệnh hoạn, nhưng đó là một cách tuyệt vời để đánh giá lại những điều quan trọng nhất về người phối ngẫu của bạn đối với bạn. Cuộc sống của bạn sẽ ra sao nếu họ đột ngột ra đi? Sau đó, hãy tập trung vào lòng biết ơn đối với những gì bạn khám phá được. Bạn sẽ thấy được sự quan trọng của người đó và trân trọng cuộc hôn nhân này hơn.

  1. Theo dõi các cuộc trò chuyện

Hãy lắng nghe cẩn thận trong các cuộc thảo luận quan trọng, và sau đó xem lại những điều chính mà vợ / chồng bạn đã đề cập vào một ngày sau đó. Nó cho thấy bạn quan tâm và ý kiến ​​cũng như suy nghĩ của họ là quan trọng đối với bạn. Không có gì sai khi ghi chú trong một cuộc trò chuyện. Nếu cảm thấy lạ, chỉ cần nói, “Đây là thứ quan trọng. Tôi chỉ không muốn quên nó.” Sau đó, kéo các ghi chú ra trong lần kết nối tiếp theo.

  1. Đặt điện thoại xuống

Chọn một vài thời điểm là sự kiện “không cần điện thoại”, chẳng hạn như bữa tối gia đình hoặc các cuộc trò chuyện thân mật. Để điện thoại trong phòng khác và tắt chuông nếu có thể hoặc đặt khung thời gian để kiểm tra (ví dụ: không nhìn vào điện thoại trong ít nhất 20 phút).

Xem Thêm:  Những bài hát đám cưới tiếng anh hay nhất năm 2022

Vào các cuộc hẹn hò, hãy giao dịch điện thoại để người kia kiểm tra xem ai đang gọi hoặc nhắn tin và quyết định mức độ khẩn cấp. Cân nhắc xem việc sử dụng công nghệ hoặc mạng xã hội có gây ra khoảng cách trong mối quan hệ của bạn hay không.

  1. Chia sẻ sự cảm kích của bạn

Những cử chỉ nhỏ sẽ giúp ích rất nhiều nếu bạn muốn thêm gia vị cho cuộc hôn nhân của mình.

Vợ tôi đưa ba người bạn đi ăn trưa, và tôi tình cờ nhìn thấy xe của cô ấy khi tôi dừng lại ở ngân hàng cùng trung tâm. Tôi dùng chìa khóa để mở xe của cô ấy, gấp một nửa danh thiếp của mình về phía sau, vẽ một trái tim trên đó và treo nó lên bảng điều khiển. “Bức thư tình” ngắn của tôi đã khiến cô ấy ngạc nhiên và nhận được sự tán thưởng tích cực từ bạn bè khi họ lên xe về. Việc này xảy ra cả một thập kỷ trước hoặc hơn – và cô ấy vẫn còn giữ tấm danh thiếp đó.

Và cũng nói với vợ / chồng của bạn những gì bạn đánh giá cao: Ví dụ, nói với họ: “Em chỉ cần biết rằng tối nay mái tóc của em trông thực sự tuyệt vời” hoặc “Anh luôn ấn tượng với cách em làm cho mọi người cảm thấy đặc biệt, và em đã làm điều đó với bạn bè của chúng ta tối nay. Anh nhận thấy, và điều đó thật tuyệt vời”.

  1. Rung chuyển mọi thứ

Bạn chưa bao giờ thử đồ ăn Thái? Bỏ qua nhà hàng quen thuộc của bạn và rời khỏi chi nhánh. Nếu bạn không thích nó thì sao? Không thành vấn đề. Các bạn “không thích điều đó” cùng nhau, và các bạn đã xây dựng một kỷ niệm.

Xem thêm: Hôn nhân có phải đích đến hạnh phúc của phụ nữ?

  1. Nắm tay nhau để thêm gia vị giữ lửa hôn nhân

Đó là một cử chỉ quan tâm đơn giản như vậy, nhưng chúng ta hiếm khi thấy điều đó xảy ra nếu một cặp đôi đã ở bên nhau một thời gian dài. Hãy tạo thói quen thường xuyên nắm tay nhau ở nơi công cộng – không phải để thể hiện mà là để kết nối thực sự. Ở nhà, không phải lúc nào cũng cùng nhau xem tivi trên những chiếc ghế riêng biệt.

  1. Thành thật với chính mình

Đặt mình vào vị trí của vợ / chồng bạn. Hãy tự hỏi bản thân, “Nếu tôi đang hẹn hò với chính mình, điều gì sẽ khiến tôi khó chịu về tôi?” Nếu điều đó có thể làm phiền bạn, tại sao không bắt tay vào giải quyết vấn đề đó để bạn không làm phiền người phối ngẫu của mình?

  1. Hãy tử tế

Thật dễ dàng để thoát khỏi thói quen đối xử tử tế với nhau khi bạn luôn ở bên nhau. Nhưng lòng tốt là chất bôi trơn giữ cho một mối quan hệ hoạt động. Hãy nhớ rằng, trong tất cả những điều mà Đức Chúa Trời có thể sử dụng để lôi kéo chúng ta đến với chính mình, chúng ta được cho biết rằng chính lòng tốt của Đức Chúa Trời đã lôi kéo chúng ta ăn năn.

  1. Mặc đẹp cho những buổi hẹn hò

Điều này không có nghĩa là không mặc đồ buổi tối khi bạn đến một địa điểm bán đồ ăn nhanh. Nhưng khi chỉ có hai bạn, thỉnh thoảng hãy ăn mặc trang trọng hơn mức bình thường một bậc. Nó làm cho sự kiện trở nên đặc biệt hơn một chút, ngay cả đối với một chiếc bánh mì kẹp thịt và khoai tây chiên.

Xem Thêm:  Tình yêu có phải là đính đến cuối cùng của bạn?

Bạn có thấy nhàm chán trong hôn nhân và tự mãn trong giao tiếp? Đó không phải là vì vợ / chồng của bạn nhàm chán; đó là bởi vì bạn đã không còn quan sát. Làm thế nào bạn có thể thêm gia vị cho cuộc hôn nhân của mình? Bằng cách nhớ rằng bạn có một người vợ / chồng mới toanh hôm nay. Hãy chú ý, bắt đầu khám phá và tận hưởng cuộc phiêu lưu!

Rate this post

Phụ Nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Next Post

Ethereum kích hoạt Hard Fork ' Grey Glacier ' , có khả năng hợp nhất vào tháng 9

T6 Th7 1 , 2022
‘Grey Glacier’ là gì? ‘ Grey Glacier’ là 1 bản nâng cấp của Etereum dời diff bomb 100 ngày nữa. Bản nâng cấp Grey Glacier là hard fork của mạng, có nghĩa là nó đang tạo ra các quy tắc mới để cải thiện hệ thống và yêu cầu các nhà […]
Eth hard ford